Tình thoáng

Lối sống buông thả, trụy lạc thường chỉ tìm đến những người thiếu bản lĩnh.

Ly trượt tốt nghiệp THPT. Bố Ly bị sốc nặng! Ông không thể ngờ cô con gái được chăm lo đầy đủ điều kiện học tập lại “tặng” ông kết quả thi tốt nghiệp thấp thảm hại.

 

Thất vọng đến bất ngờ, ông đã bỏ làm mấy ngày để tìm hiểu nguyên nhân tại sao con gái trượt tốt nghiệp. Thế nhưng, bạn bè cùng lớp lại không bất ngờ về chuyện Ly không đỗ tốt nghiệp. Bởi nó quá say sưa chinh chiến với những cuộc tình.

 

Từ năm học lớp 10, nó đã khiến cả lớp “choáng”, đúng hơn là kinh ngạc bởi tuyên bố: “Với tớ thì… tình cho không, biếu không”. Một diễn đàn về quan điểm tình yêu tuổi teen đã được nó mở ra trong lớp:

 

Quan điểm của nó là Yêu là cho và cho là không mất gì…!

 

Giang – Đại diện phái nam của lớp vặn lại: Không mất gì! Chỉ mất 9 tháng 10 ngày bụng to.

 

Mi – Lớp trưởng bật: Hay mất công leo lên “giường trắng” phá thai. Sao lại không mất gì?

 

Nó ngúng nguẩy quay đi, không nói thêm lời nào. Với nó, chuyện tình yêu cực kỳ đơn giản. Quen nhau qua mạng, nói chuyện hợp gu thì hẹn hò cà phê. Có cảm tình ngay từ lần đầu gặp thì yêu, thì đi chơi… Thậm chí nó sẽ chủ động đặt vấn đề yêu nếu nó thấy kết ai đó.

 

Bạn bè trong lớp thấy tiếc cho nó vì quan điểm ấy mà không ai theo kịp, nên bị gắn biệt danh: Ly – tình cho không, biếu không. Cũng vì quan điểm ấy nên nó có nhiều người yêu và yêu cũng nhiều người. Nó thay người yêu như thay áo.

 

Tháng trước nó đưa một chàng đến dự sinh nhật Liên. Nhưng tháng này đã thấy một chàng khác chờ nó ngoài cổng trường. Tất cả những anh chàng đó (mà nó quen gọi là chồng) đều được nó quen và hẹn hò qua chat.

 

Với chàng nào nó cũng nhiệt tình, cũng yêu thương hết mực, cũng hết mình và cũng là mối tình thứ nhất. Nó chiều người yêu chuyện ấy mà không mảy may suy nghĩ (nó nói thẳng với bạn bè như thế). Đơn giản, bởi nó coi đó là chuyện bình thường: Chẳng mất, chẳng được gì.

 

Nó hồn nhiên tâm sự với tôi: “Tớ yêu thoáng, sống thoáng và quan hệ cũng thoáng. Khi thì làm chuyện đó ở nhà, khi thì ở nhà nghỉ và cũng chẳng việc gì phải ngại ngùng, e sợ. Đó là chuyện bình thường trong khi yêu. Mọi người lo tớ có bầu à? Đúng là âm lịch.

 

Trong túi tớ lúc nào mà chẳng có bao cao su hoặc thuốc tránh thai. Thanh niên @ mà thiếu hiểu biết thế thì coi sao được. Tớ chỉ sợ những người cổ lỗ sĩ như Mi lớp trưởng mới có bầu thôi…” – Nó nói lạnh tanh cứ như một chuyên gia sức khoẻ sinh sản vậy.

 

Đúng là đại thoáng chứ không phải là thoáng.

 

Thay vì đến lớp học, hay học bài ở nhà, nó thường đến nhà người yêu. “Đến nhà bạn học nhóm hay đi học thêm” là những chiêu nó thường sử dụng để đối phó phụ huynh.

 

Có tuần bị nhắc nhở vì vắng học nhiều quá, nó đành ngậm ngùi chăm chỉ đến lớp hơn. Ngồi trong lớp nhưng tâm hồn nó thả theo gió và nghĩ đến những cuộc vui tiếp theo cùng chàng.

 

Khi bạn bè trong lớp đang gấp rút học ôn để chuẩn bị bước vào kỳ thi đại học thì nó nằm ở nhà ôm tiếc nuối. Nó vừa chia tay một chàng xong. Cũng chẳng ai biết đó là “chồng” thứ bao nhiêu. Hiện, nó không được khỏe. Ngẫm nghĩ lại nó mới thấy bạn bè nói đúng. Nó mạnh mồm thế nhưng cũng đã phải nhiều lần leo lên chiếc “giường trắng” để giải quyết hậu quả.

 

Nó bị ám ảnh và sợ hãi khi nghĩ đến bệnh viện. Vì nó thoáng nên rơi vào tay các anh chàng họ Sở. Họ thay nhau hưởng hương hoa của nó, còn hậu quả thì chỉ mình nó gánh chịu. Nó đã từng tâm sự với tôi: Sống thế này trống rỗng lắm, chẳng ai muốn cả nhưng mình đã quá đà rồi…

 

Bố nó cuối cùng cũng đã hiểu vì sao con gái trượt tốt nghiệp. Ông thêm một lần bị sốc vì cứ nghĩ con gái sống trong nhung lụa, học hành tử tế nghe lời bố mẹ, ai dè nó lại sống buông thả đến thế. Ông buồn lắm nhưng có lẽ, ông nên một lần đi tìm hiểu nguyên nhân vì sao con gái mình lại có quan điểm sống thoáng như thế. 

 

Theo Lê Thu Huyền

Tiền Phong