Bối rối… đêm tân hôn

unction open_win(url,rong,cao) { if(rong>screen.width||cao>screen.height) { str = “scrollbars=yes,resizable=yes,left=”+(screen.width-rong)/2+”,top=”+(screen.height-cao)/2+”,width=”+rong+”,height=”+cao } else { str = “scrollbars=no,resizable=no,left=”+(screen.width-rong)/2+”,top=”+(screen.height-cao)/2+”,width=”+rong+”,height=”+cao } window.open(url,”_blank”,str) }

Chỉ hơn một tuần nữa em sẽ cưới vợ, nhưng đến bây giờ không biết em sẽ phải thế nào trong đêm tân hôn? Em muốn hỏi người lớn nhưng không biết hỏi ai và hỏi ra sao!

Chỉ hơn một tuần nữa em sẽ cưới vợ, nhưng đến bây giờ không biết em sẽ phải thế nào trong đêm tân hôn? Em muốn hỏi người lớn nhưng không biết hỏi ai và hỏi ra sao!

Hỏi bạn bè thì những đứa bạn thân chưa đứa nào có gia đình cả, tụi nó có cho em xem phim nhưng em thấy… sợ quá! Chương trình giúp em với nhé, em năm nay 24 tuổi, vợ em 20 tuổi.

Em cảm ơn nhiều lắm! (L.T.)

  • Trả lời tư vấn của TS tâm lý học Đinh Phương Duy:

Bạn thân mến

Đám cưới là sự kiện trọng đại của cả cuộc đời, đêm tân hôn lại là một thời khắc cực kỳ quan trọng và hết sức thiêng liêng.

Ngày trước, ông bà chúng ta thường rất kín kẻ về những gì xảy ra trong đêm tân hôn, người ta biết vợ chồng sẽ làm gì nhưng không ai “cả gan” mô tả là họ đã làm chuyện đó như thế nào. Nhưng ngày nay, việc chia sẻ thông tin để có thể tự tin “ra trận” và… chiến đấu thắng lợi là điều cần thiết, bởi vì nếu lần đầu thử thách mà thất bại thì xem ra… mất khí thế đàn ông quá!

Đêm tân hôn cần được “tổ chức” một cách nhẹ nhàng, ý nhị và điều đặc biệt là mọi thứ đều xuất phát từ tình yêu thương, sự trân trọng và dâng hiến cho nhau. Vì vậy, trước khi “vào cuộc”, bạn và người vợ yêu có những phút dao đầu để cảm nhận được cung bậc tình yêu. Hãy thật bình tĩnh để sự việc không làm vợ cảm thấy bị… tấn công mà chỉ là sự tìm kiếm và trao gởi niềm hân hoan cho cả hai mà thôi.

Cần tạo sự lãng mạn để vợ mình không cảm thấy sợ hãi và sẵn sàng đón nhận bất cứ điều gì mình trao gởi, sự khởi đầu ý tứ, chừng mực sẽ làm nvợ cảm thấy được che chở, được nâng niu và do đó sẽ tích cực… hợp tác với bạn, và kết quả có khi ngoài mong đợi đấy bạn ạ!

Và khi kết thúc, chính sự ân cần sẽ làm người vợ thêm lần nữa cảm thấy được yêu một cách… hoàn hảo!

Đêm tân hôn, hãy đón đợi với một tinh thần rất thật với vợ, cứ bình tĩnh và tuần tự như những gì cả hai cảm thấy thích, đừng quá căng thẳng và cũng không nên cố gắng chứng minh sự sành điệu có khi giả dối của mình…

Thân ái.

Theo TTO

#buon-chuyen