Yêu đồng nghiệp có… vợ

Chỉ cần người hiểu mình

 

Thanh Trân – thư ký một công ty xây dựng – trở thành tâm điểm khi còn là sinh viên của trường kinh tế. Cô hầu như “miễn nhiễm” trước những chiêu của các chàng trai cùng lứa.

 

Ra trường, xin được chân thư ký cho sếp Tổng, đi công tác nước ngoài như đi chợ, Trân bắt đầu thể hiện xu hướng chỉ thích yêu người đã có gia đình.

 

Đầu tiên là mối tình với anh phó giám đốc phụ trách dự án nhưng nó kéo dài không đầy một năm, vì “anh ấy không thể dàn xếp êm thắm gia đình và tôi, đôi lúc tôi thấy mình trở nên thừa thãi…”. Mối tình thứ hai của Trân cũng không khá gì hơn vì anh chàng này cũng vừa kết hôn được sáu tháng.

 

Lặng lẽ từ chối những người con trai giỏi giang, trẻ trung đến với mình, N.T.Hạnh (27 tuổi) quyết định yêu một giám đốc marketing chững chạc, thành đạt đã gần hai năm nay. Gia đình, bạn bè ai cũng nghĩ người yêu Hạnh chưa có gia đình, Hạnh giấu kín chuyện này đến nỗi mọi nguời đều nghĩ chồng tương lai của cô không ai khác ngoài anh ta.

 

“Vợ anh ấy đang học master tại Mỹ, chúng tôi chỉ tình cờ gặp nhau do sự bù đắp thiếu thốn của bản thân. Tôi không thiếu tiền, không thiếu công việc nhưng thiếu người hiểu mình”, Hạnh tâm sự.

 

Nếu không phải là hôn nhân, các cô gái trẻ thành đạt cần gì trong mối quan hệ “chằng chịt” đó? X.Thuỳ – trưởng phòng công ty quảng cáo XM – giải thích: “Thật sự là tôi không biết phải nói về tình yêu của mình như thế nào bởi tôi nghĩ đơn giản, khi người ta yêu một ai đó có nghĩa là tìm được xúc cảm thật của mình. Và tôi hoàn toàn không quan tâm đến chuyện người đó già trẻ lớn bé hay đã có gia đình…”.

 

Sợi chỉ mong manh

 

Khó khăn lắm mới có thể nói lên suy nghĩ của mình về việc “dung hoà” mối quan hệ giữa “gia đình chính” và người yêu, N.T.Hưng – một chủ cửa hàng buôn bán xe ở quận Phú Nhuận, cười: “Đàn ông dễ bị các cô gái trẻ, thông minh, sâu sắc chinh phục. Khi giá trị cuộc sống khó nắm bắt thì mọi người đều có xu hướng tìm đến giá trị tạm thời, giúp họ cảm thấy được yêu, được sống theo cái cách mà họ muốn. Bản thân tôi cũng biết như vậy là không tốt nhưng…”.

 

Những người đàn ông thành đạt, có chút công danh trong xã hội đa phần đều thừa nhận một điều, so với việc giao du với các cô gái trong mối quan hệ xã giao bình thường thì việc có một người yêu có thể thấu hiểu, giúp mình chia sẻ những áp lực của công việc là điều họ cảm thấy nhẹ nhàng nhất. Riêng các cô gái trẻ, như thế nào là đủ cho mối quan hệ xem ra “rất hoà bình” kia lại không hoà bình chút nào.

 

Thuỷ Tiên, 26 tuổi, đã nhìn nhận việc yêu một người có gia đình dẫu sao vẫn tốt hơn quen với những người độc thân không chung thuỷ và không biết quan tâm đến phụ nữ: “Tôi đang phân vân có nên chia tay anh ấy hay không vì đến lúc nào đó tôi nhận ra rằng không biết câu chuyện của hai chúng tôi rồi sẽ đi về đâu”.

 

Yêu người có vợ phải chăng đang là một cái mốt của một số phụ nữ trẻ có chút thành đạt trong bối cảnh giá trị cuộc sống muôn màu hiện nay? Không ít mối tình mong manh như vậy đã đi đến kết cục đổ vỡ. Những tổn thương dù được biện minh thế nào chăng nữa, vẫn sẽ xảy ra và góp phần làm dài thêm bản danh sách những bi kịch gia đình.

 

Theo Nguyên Phong

SGTT