Nơi tình yêu bắt đầu

[ 17/12/07 00:12 © xaluan ]

clink to view full size image
ảnh minh họa

Ngày 30 tháng 11 năm 2007 có một gã khờ (gã giả vờ khờ thôi, sau này em biết chắc chắn như thế) quỳ dưới sân ga Hà Nội nói với em rằng: “Will you marry me?”. Câu trả lời mà gã nhận lại được là sự im lặng.
Nhưng gã hiểu và em cũng hiểu có một sợi dây nào đó vô hình nhưng chắc chắn đã buộc hai đứa lại với nhau, sợi dây màu hồng anh nhỉ, à không sợi dây thổ cẩm màu đỏ được mua trong phiên chợ tình Sapa?

Gã nói: “Gã sẽ thương yêu em duy nhất đến cuối cuộc đời!”. Gã nói: “Chúng mình là một cặp trời sinh đó”. Vâng, cái dự cảm mơ hồ ấy bây giờ đã nằm trên tay em, em có thể nhìn thấy nó như một vật thể hữu hình.

Em tin vào điều đó không chút nghi hoặc vì em hiểu gã không nói suông bao giờ, vì em hiểu số phận đã sắp đặt để em và gã đi trên cùng một con đường. Em có lý do để tin phải không gã? Cuộc hành trình bắt đầu từ Hà Nội yêu thương, Sapa, Ninh Bình, Đà Nẵng, Sài Gòn… và sẽ còn kéo dài mãi mãi đến khi hai đứa trở thành những ông lão, bà lão.

Em không cố gắng hình dung về cuộc sống sẽ như thế nào khi em có gã nhưng mỗi ngày, mỗi ngày em và gã sẽ xây thêm chút yêu thương và niềm tin để sống. Em từng mơ ước sẽ kiếm cho các con mình một ông bố thật tốt vì em yêu những đứa trẻ có đôi mắt trong veo và nụ cười của nắng sớm. Gã hẳn sẽ là một ông bố tuyệt vời của các con em, chắc chắn thế và có lẽ mơ ước của em đang dần trở thành hiện thực.

Các con sẽ có đôi mắt của em, cái miệng cong cong hay cãi và sự thông thái của gã nữa. Gã hẳn là vô cùng tự hào về điều này vì trong một lần vô tình trở nên ngốc nghếch em đã tiết lộ em thương gã chỉ vì gã thông minh hơn em, em hiểu gã như gã đã viết tất cả về mình.

Có ai đó nói rằng em và gã đều lãng mạn và có chút điên rồ… Có lẽ thế, hai cái giống nhau đó cộng hưởng lại lại tạo nên Hạnh Phúc. Em không biết cuộc sống của em sẽ thế nào nếu ai đó lấy bớt đi của mình một ít lãng mạn. Và thật may mắn, gã đã không lấy bớt đi mà mang lại cho em thêm nhiều gia vị lắm.

Em sẽ nấu món súp của Yêu Thương cho gã và những đứa trẻ của mình nhé. Gã ơi, gã sẽ phải ăn nó suốt đời đấy, có ân hận gì không?
Em cũng sẽ vượt qua mọi khó khăn, em nhìn thấy rõ khó khăn đó mà không hề sợ, không hề nao núng, chỉ vì có gã ở bên!
Em sẽ không bao giờ ân hận về lựa chọn của mình dù em biết và gã biết em có thể có những lựa chọn khác. Nhưng em chọn gã thôi vì ước mơ bảo thế…

Cuộc sống dẫu không phải là một con đường bằng phẳng, em và gã càng không phải là hai nửa hoàn hảo nhưng nếu có tình yêu sẽ vượt qua được mọi điều anh nhỉ?

Em đọc về gã bằng một sự tò mò khám phá. Không chút hờn ghen, chỉ thấy thương gã vô hạn. Hiểu được gã của những ngày tháng không em với bao khao khát, yêu thương không trọn vẹn. Ai cũng có một quá khứ phải không? Em cũng không là một ngoại lệ, em từng tin rằng mình sẽ không thể yêu ai thêm nữa cho đến khi em gặp gã…

Giống như một sự hồi sinh thực sự trong tâm hồn. Và em hứa những gì thuộc về mình, em sẽ gìn giữ để nó luôn là hiện tại. Trên vạn dặm thiên lý gã đã có em rồi đấy, hãy nắm tay em thật chặt nhé, đừng để em rời xa gã…

Em trân trọng những gì thuộc về gã và hiểu rằng khi gã đã trao lại quá khứ đó cho em là gã mong em và gã sẽ có một hiện tại và tương lai hạnh phúc. Cám ơn gã của em!

Em hạnh phúc khi gã cũng yêu thương gia đình em như gia đình của gã. Em hứa cũng sẽ luôn như vậy với gia đình gã. Ba mẹ gã sẽ không bao giờ phải thất vọng về em đâu. Từ lúc đặt chân vào căn nhà của gã, em hiểu ba mẹ gã cũng sẽ là ba mẹ của mình.

Quyết định của em làm hầu hết mọi người sốc và ngạc nhiên. Có ai đó sẽ rất buồn, em xin lỗi. Nhưng em chỉ có một trái tim và không thể nào khác: Em yêu Gã…

Em vừa viết ba từ quý giá “Em yêu anh” vào trong tim và chúng sẽ ở đó mãi mãi. Không hối tiếc.

Mọi người chúc phúc cho mình nhiều lắm Gã à…
Em sẽ làm thành một bộ sưu tập nhé để tặng cho riêng Gã đó…

Moonee