Ao tắm và … mỹ nữ dân tộc


VNN – Thời tiết Đà Lạt lạnh về đêm, lo sợ ảnh hưởng tới sức khoẻ của các thí sinh vì các em đến từ nhiều vùng miền khác nhau, nên BTC đã quyết định bỏ màn thi áo tắm ở đêm chung kết’’ – TS Đoàn Kim Hồng – Phó chủ tịch Hội đồng giám khảo Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007 nói.

 

Các người đẹp theo dõi báo chí hàng ngày đưa tin về cuộc thi

Trong đêm chung kết, 48 người đẹp sẽ trải qua 3 màn thi: trang phục truyền thống, trang phục dạ hội, trang phục thể thao. Sau đó, căn cứ vào các buổi thi tài năng, thể thao… để chọn ra 17 người đẹp nhất cuộc thi. 7 người đẹp nhất sẽ được lựa chọn vào phần thi ứng xử với một câu hỏi chung.

Theo TS Đoàn Kim Hồng thì câu hỏi chung này mang tính chất gợi mở để các người đẹp đều có cơ hội giới thiệu bản sắc văn hoá của dân tộc mình.

Cuộc thi Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2007 còn có buổi thi tài năng, nhưng rất tiếc là đêm chung kết, màn này lại không được trình diễn lại. Theo lời của PGS, TS Nguyễn Văn Huy – thành viên BGK thì vì thời lượng phát sóng của Đài truyền hình có hạn nên BTC dù muốn nhưng không thể chọn một số tiết mục tiêu biểu để trình diễn trước hàng ngàn khán giả được.

Về số tiền thưởng, BTC cho biết danh hiệu hoa hậu sẽ nhận được 100 triệu cộng với suất học bổng du học 7.000 USD, á hậu 1 là 30 triệu và suất học bổng du học 3.000 USD, á hậu 2 nhận 20 triệu và suất học bổng du học 3.000 USD. 4 giải phụ: Hoa hậu thân thiện, Hoa hậu tài năng, Hoa hậu du lịch, Hoa hậu miền Sơn Cước mỗi giải nhận 15 triệu và suất học bổng du học 3.000 USD. 11 giải khác gắn với tên các loài hoa, mỗi giải là 5 triệu đồng. Ngoài ra, các thí sinh không đoạt giải cũng đều nhận được số tiền là 2 triệu đồng.

Chùm ảnh các thí sinh trong buổi thi áo tắm ngày 13/12, tại tháp Prenn:

 

 

 

 

 

To view this multimedia content, please enable Javascript.