Thủ dâm!

297magnify
Đã có free hit counters người đọc

Quan niệm

Bạn còn nhớ chính xác lần đầu cảm thấy “khoái” khi dùng tay cọ vào “cái ấy” không? Câu hỏi này dễ khiến cho bất kỳ một người bình thường nào cũng cảm thấy lúng túng, đỏ mặt và khó trả lời.

Thủ dâm, một cách thoả mãn SEX “xưa như trái đất” nhưng không phải ai cũng hiểu biết đầy đủ về nó.

Thủ dâm có ảnh hưởng như thế nào tới sức khoẻ? Cho đến nay, đây vẫn đang là một vấn đề gây ra nhiều tranh cãi.

Tranh cãi

Những người xuất tinh một hay nhiều lần hơn nữa mỗi ngày sẽ mất dần trí nhớ và sự mẫn tiệp, vì 20% tinh dịch của họ được cấu tạo bằng dịch não tuỷ. Vì vậy với những người trẻ tuổi đang trong giai đoạn học hành (học sinh, sinh viên)không được lạm dụng việc thủ dâm, điều này sẽ làm cho việc học hành sẽ mất rất nhiều hiệu quả.

Cũng nên biết rằng, đối với nam giới sau quá trình phóng tinh (hay sau quá trình đạt được khoái cảm)cơ thể sẽ sản sinh ra một loại hóa chất có tác dụng như một chất “an thần tức thời” có tác dụng gây ngủ làm cho cơ thể ở trạng thái đầu óc từ dạng hơi lờ mờ đến trạng thái như muốn “phê” ngay lập tức tùy vào cường độ hưng phấn đạt được.

Những phát hiện y học gần đây cho thấy hiện tượng xuất tinh thường xuyên sẽ gây ra tình trạng thiếu kẽm trầm trọng trong cơ thể, dẫn đến hậu quả lão suy sớm, kém tập trung, trầm cảm mạn tính, mất khả năng tình dục…[

Theo Bách khoa toàn thư mở thì:

Thủ dâm là hình thức kích thích bằng tay vào các cơ quan sinh dục, thường là vào điểm cực khoái. Nó có thể là sự kích thích tự thực hiện hay bởi một người khác, nhưng thường thì thuật ngữ này để chỉ những hành động được thực hiện một mình.

Theo một kết quả nghiên cứu, đa số mọi người bắt đầu thủ dâm khi đạt tới tuổi trưởng thành. Nhiều nghiên cứu có tính học thuật và lâm sàng đã được thực hiện về vấn đề này, và nhiều cuộc điều tra chính thức đã đưa ra câu hỏi. Một cuộc điều tra cho thấy, đa số tuyệt đối đàn ông — 81% — đã bắt đầu thủ dâm ở tuổi từ 10 đến 15.

Trong số phụ nữ, độ tuổi cũng như vậy nhưng với đa số nhỏ hơn 55%. Tuy nhiên ít gặp trường hợp bắt đầu muộn hơn, và điều này hay xảy ra ở nữ giới hơn: 18% đã bắt đầu khi họ lên 10, và 6% thậm chí khi họ lên 11.

“Một chú bé có thể cười trong cũi khi nghịch với bộ phận sinh dục của mình (dù không xuất tinh). Các cô bé thỉnh thoảng lắc lư người theo điệu, đa số là khá mạnh, có vẻ đang thử nghiệm cực khoái”.

Trong nhiều phạm vi sức khoẻ tinh thần có nói rằng thủ dâm có thể làm dịu sự phiền muộn và mang lại cảm giác cao hơn về giá trị bản thân (Hurlbert & Whittaker, 1991). Thủ dâm cũng có thể đặc biệt hữu ích khi một người bạn tình có nhiều nhu cầu tình dục hơn người kia — trong trường hợp đó thủ dâm giúp có được một ảnh hưởng cân bằng và vì thế là một mối quan hệ hoà điệu hơn.

Cả từ quan điểm tránh mang thai không mong muốn và tránh các bệnh lây truyền qua đường tình dục, thủ dâm là cách thực hiện tình dục an toàn nhất. Không có cơ sở khoa học đáng tin cậy hay bằng chứng y tế cho thấy việc thủ dâm bằng tay là gây hại tới sức khoẻ thể chất và tinh thần.

Ngày 16 tháng 7 năm 2003, một đội nghiên cứu Úc của Hội ung thư do Graham Giles lãnh đạo đã xuất bản một nghiên cứu y học[3] kết luận rằng thủ dâm thường xuyên ở đàn ông có thể giúp ngăn chặn ung thư tiền liệt tuyến. Cuộc nghiên cứu cũng cho thấy rằng nó có ích hơn việc xuất tinh khi giao hợp bình thường bởi vì giao hợp có thể dẫn tới lây truyền các bệnh có nguy cơ ung thư.

#khoa-than-van-hoa