Audi A4 Avant – Thanh lịch và tiện dụng

Chiếc Audi A4 Avant có một thiết kế sống động và đầy phấn khích chắc chắn sẽ không làm cho người ta phải thất vọng. Cụm đèn pha trước được sắp đặt như một tác phẩm nghệ thuật thực sự của công nghệ cao, với đèn xenon và 14 điốt phát quang, thêm vào đó là cả đèn khi xe chạy ban ngày.

6.jpg

So sánh với những mẫu xe trước của Audi, sự phân bố giữa các phần của chiếc xe này có một vài điểm mới. Phần mui xe cũng như khoảng cách giữa 2 cầu đều được làm dài hơn. Thêm vào đó phần nóc xe xuôi xuống về phía cuối làm cho chiếc xe có nét uyển chuyển giống xe coupe, trong khi phần đuôi xe có thiết kế nhấn mạnh vào chiều rộng của xe với những nét kẻ ngang mạnh mẽ. Chiếc Audi A4 Avant có chiều dài 4,7 mét, so với các mẫu xe đời trước thì dài hơn 12 centimet, trong khi vẫn nhẹ hơn đến 10% và có cấu trúc được coi là bền chắc và ổn định hơn.

2.jpg3.jpg

Nội thất của chiếc xe này cũng phản ánh một thế mạnh nữa của Audi, đó là sự hoàn thiện nội thất với tay nghề cao, cái nhìn tinh tế và sự lôgic trong từng chi tiết nhỏ. Khoang lái thực sự được thiết kế để đem lại sự thuận tiện lớn nhất cho lái xe, trong đó có rất nhiều chi tiết được làm theo chiếc Audi A8 sang trọng. Bộ phận phanh hãm không còn được điều khiển bằng tay nữa mà được điều khiển điện tử. Ngay cả bộ điều hòa không khí cũng được nâng cấp, tăng công suất làm mát lên 10%, trong khi mức độ tiêu hao nhiên liệu giảm 0,2 lít trên 100km.

8.jpg

Về các thiết bị an toàn, Audi trang bị cho chiếc xe rất nhiều thiết bị mới hiện đại , trong đó có các túi khí có thể tự điều chỉnh, đai an toàn có nhiều lực hãm khác nhau, và bộ phận theo dỗi tư thế ngồi ở hàng ghế trước. Với hệ thống này, lực bung của các túi khí cùng với lực hãm của đai an toàn là thay đổi tùy theo tư thế ngồi và mức độ nghiêm trọng của va chạm. Khi bị đâm từ phía sau, phần lưng của ghế và phần tựa đầu sẽ giữ cho phần thân trên của người ngồi được cố định. Hệ thống an toàn này của Audi đã được nhiều cuộc thử nghiệm độc lập đưa ra những nhận xét rất tích cực.

4.jpg5.jpg

Với chiếc Audi A4 Avant sắp tới khách hàng có thể chọn lựa giữa 4 loại động cơ khác nhau, trong đó có 2 động cơ xăng và 2 động cơ diesel, với công suất từ 143 mã lực cho đến cao nhất là 265 mã lực. Và không lâu sau đó sẽ có thêm một động cơ nữa được bổ sung là động cơ diesel 2.0 TDI 170 mã lực. Tất cả các động cơ này đều sử dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp và 3 trong 4 động cơ ban đầu sẽ có hệ thống tăng áp, từ đó có thể đạt được những lực xoắn rất lớn. Trung bình mỗi chiếc trong loạt động cơ này có công suất tăng thêm 8%, tuy nhiên vẫn tiêu hao ít nhiên liệu hơn, ở các động cơ xăng là ít hơn 12% và các động cơ diesel là 9%.

9.jpg

Về bộ truyền động, sự lựa chọn cũng khá đa dạng với hộp số tay hay hộp số tự động Tiptronic (là tùy chọn đi kèm với động cơ 3.2 FSI). Với động cơ 1.8 TFSI và động cơ 2.0 TDI 143 mã lực, bạn cũng có thể trả thêm tiền cho một tùy chọn là hộp số tự động vô cấp Multitronic.Động cơ 3.2 FSI và 3.0 TDI đi kèm với hệ thống dẫn động 4 bánh với tỉ lệ phân bổ lực giữa cầu trước và sau là 40:60.

Chiếc xe này sẽ có mặt đầu tiên tại thị trường Đức và một số nước châu Âu vào mùa xuân năm nay.

#su-kien