Bentley GTZ Zagato Concept 2008 – Anh -Ý cộng hưởng

Tiếp theo những xuất hiện gần đây của Zagato từ chiếc Ferrari 575GTZ năm 2006 và Maserati GS Zagato tại Villa D”Este năm 2007, chiếc Bentley GTZ là một sự thể hiện theo chủ nghĩa cổ điển của Zagato về một chiếc GT đến từ nước Anh.

3.jpg

Dự án này được hình thành trong một lần thảo luận giữa Tiến sĩ Franz Josef Paefgen, CEO của Bentley Motors Limited và Andrea Zagato, Chủ tịch của Zagato tại Pebble Beach Concours D”Elegance năm 2006. Tại sự kiện này, Zagato trưng bày các model của năm 50 và 60 bên cạnh những chiếc xe mới của hãng được thiết kế trong 3 năm gần đây. Ông Paefgen bị lôi cuốn bởi vẻ đẹp của chúng và yêu cầu nhà thiết kế thân xe Italia này thiết kế một thân xe mới cho Bentley.

5.jpg

Bắt đầu từ các đường cong phong cách của những chiếc coupe kinh điển, những chiếc xe đã trở thành dấu ấn thiết kế của Zagato trong thiên niên kỷ mới. Nhưng thử thách là ở chỗ áp dụng ngôn ngữ thiết kế này trên một thân xe khác hẳn đó là chiếc Bentley Continental GT Speed, chiếc coupe được Bentley đề xuất làm cơ sở.

6.jpg

Thậm chí với nhiều hạn chế về mặt kỹ thuật và một vài phụ tùng cần phải giữ lại nhằm đảm bảo những chức năng cơ bản của chiếc xe tuyệt đỉnh này, nhóm thiết kế của Zagato đã vượt qua tất cả để mang đến cá tính khác biệt và hấp dẫn cho một chiếc coupe Anh Quốc.

7.jpg

Những đường vai sắc nét, đuôi tròn với đèn hậu mới hài hòa với thân xe, bổ sung thêm nét ấn tượng và làm “mềm” hóa hình ảnh cứng rắn của chiếc coupe GT nguyên bản. Cùng với đó, nước sơn trên mui xe và nội thất tinh tế đã làm tăng thêm sự độc đáo cho kiệt tác sinh ra từ hai huyền thoại xe hơi: Bentley và Zagato.

Có thể Bentley GTZ sẽ được Zagato sản xuất với số lượng rất hạn chế dành cho các nhà sưu tập.

2.jpg

8.jpg

#su-kien