Imperia GP 2008 – Phong cách thời thượng

0.jpg

Ánh hào quang trong lịch sử

Giữa những năm 1900 và 1950, Imperia đã viết nên một trang mới trong lịch sử ngành công nghiệp sản xuất ô tô Bỉ. Với những thành công thuyết phục trong nhiều cuộc đua đẳng cấp quốc tế, háng xe có trụ sở tại Liege này đã tạo dựng được một vị thế vững chắc trong ngành công nghiệp ô tô.

Green Propulsion chuyên về các sản phẩm xe sạch đã ra đời vào năm 2001 và nhanh chóng trở thành một thương hiệu có uy tín tại Châu Âu. Green Propulsion đã tạo ra những động cơ cho những sản phẩm xe điện, và xe hybrid. Mới đây, Green Propulsion đã chính thức trở thành chủ sở hữu mới của nhãn nhiệu Imperia. Mong mỏi của các nhà lãnh đạo đầy kinh nghiệm của công ty là phát triển một dự án để đưa ra lời giải cho bài toán về mối tương quan giữa ngành công nghiệp ô tô và các vấn đề về môi trường.

2008_ImperiaGP_Side_Angle_1.jpg

Green Propulsion đã làm sống lại một thương hiệu với những thành công vang dội trong quá khứ gắn liền với chiếc xe hybrid đầu tiên.

Động cơ điện hybrid

Động cơ và hệ thống truyền động của mẫu Imperia roadster chính là điểm nhấn bứt phá quan trọng nhất. Động cơ được chế tạo theo công nghệ được phát triển dành riêng cho mẫu xe này – động cơ điện hybrid. Đây là sự kết hợp song song giữa mô tơ điện và động cơ nhiệt đạt tới mức hoàn hảo chưa từng có. Ngoài chế độ hoạt động bằng động cơ điện, Imperia GP còn có tầm hoạt động không giới hạn. Khi cần sạc pin, động cơ nhiệt sẽ đảm nhận vai trò tạo năng lượng cho xe hoạt động. Nhờ cơ chế động cơ “lai” như vậy, chiếc Imperia roadster chỉ thải ra một lượng khí CO2 không đáng kể (khi hoạt động nhờ động cơ điện, lượng khí thải của xe bằng 0). Do vậy, mẫu xe này có thể được coi như một giải pháp hữu hiệu cho hiện tượng nóng dần lên của trái đất. Điểm tạo nên sự khác biệt lớn nhất của Imperia GP so với các mẫu xe hybrid khác là khả năng sạc điện trực tiếp từ lưới điện, chỉ cần một ổ cắm điện. Thời gian sạc đầy là 3 giờ, với mức giá năng lượng cho mỗi km không thể thấp hơn: €2.10/100 km theo mức giá điện ban ngày, €1.10/100 km theo mức giá điện ban đêm.

2008_ImperiaGP_Side_Angle_T.jpg

Mức tiêu thụ nhiên liệu và lượng khí thải CO2 của GP roadster chỉ tương đương với một chiếc Smart ForTwo, nhưng lại vẫn đảm bảo được hiệu suất vận hành cao, dễ dàng cạnh tranh với các mẫu xe của Ferrari hay Porsche. Chiếc Imperia này có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ trong 7,1 giây nếu chỉ chạy bằng động cơ điện, và chỉ mất 4,8 giây nếu hoạt động ở chế độ hybrid. Thời gian chạy thử 1 km của mẫu xe này là 22 giây. Ngay cả chiếc Porsche 911 Carrera S cũng không thể đạt tới tốc độ này. Imperia GP đã chứng minh một thực tế rằng những giải pháp công nghệ thân thiện với môi trường và xã hội không loại trừ và trở thành rào cản cho những khát khao và những điều thú vị trong cuộc sống.

Phong cách thời thượng

2008_ImperiaGP_Side_1280x96.jpg

Thiết kế đóng vai trò hết sức quan trọng đối với một chiếc xe thuộc phân khúc xe có uy tín và chất lượng. Chiếc roadster Imperia được thiết kế theo phong cách Neo-Retro, được hiểu là một phong cách nghệ thuật nhằm tạo ra cái mới dựa trên những thiết kế hoặc quy trình cổ điển. Hiện nay, Neo-Retro là một phong cách thời thượng. Khác biệt hẳn so với những quy chuẩn thiết kế thông thường và đôi khi sáo mòn trong những mẫu xe ngày nay với cánh gió được bố trí tách rời khỏi nắp ca pô và hệ thống đường ống dẫn nhiên liệu, Imperia đã tạo ra một mẫu concept với thiết kế hết sức thanh lịch mà không làm giảm hiệu suất của xe. Có thể lưới tản nhiệt theo chiều dọc được cho là “lỗ hổng” của thiết kế khí động lực học. Tuy nhiên, trên thực tế, xe được trang bị một thiết bị nạp khí di động để điều hòa dòng khí trong xe, tạo nên tỷ suất thấm khí tốt hơn so với các mẫu xe hiện nay.

ImperiaGP2008.jpg

Imperia GP roadster chỉ được sản xuất với số lượng hạn chế. Bạn sẽ hiếm khi bắt gặp mẫu xe này trên đường phố và càng không thể nhìn thấy hình ảnh của mẫu xe này trên những tấm biển quảng cáo cỡ lớn. Imperia có một cách riêng để tạo dựng danh tiếng cho mình. Chính chất lượng của nó sẽ là nguồn năng lượng bền vững để Imperia GP lướt băng băng trên “xa lộ thông tin”.

#su-kien