Lamborghini Gallardo LP560-4 2009 – Tham vọng không biên giới

Với Gallardo LP560-4, Lamborghini lại một lần nữa thiết lập tiêu chuẩn cao hơn cho siêu xe thể thao. Động cơ mới, hệ thống truyền động 4WD và treo cải tiến, Gallardo LP560-4 mang đến những khả năng vận hành rất rõ ràng. Song song với đó, chiếc xe này cũng có một thiết kế hấp dẫn và đưa những chuẩn mực thẩm mỹ của riêng Lamborghini đi xa hơn. Sự thanh lịch nhưng tiềm ẩn sức mạnh và tốc độ trên Gallardo LP560-4 là chưa bao giờ có trước đây.

10.jpg

LP được coi là dòng xe mạnh của Lamborghini do đó trọng điểm phát triển chính là động cơ. Trái tim của chiếc Lamborghini Gallardo LP560-4 là loại động cơ V10 5.2 mới công suất đầu ra tương đương 560 mã lực ở tốc độ vòng quay 8000rpm, tăng thêm 40 mã lực so với thế hệ Gallardo trước. Cùng với đó trọng lượng chung của xe đã giảm đi 20kg, cải thiện tỉ số công suất/trọng lượng và tăng khả năng hoạt động. Lamborghini Gallardo LP560-4 tăng tốc từ 0-100km/h trong thời gian chỉ 3,7 giây và đạt 200km/h sau 11,8 giây. Tốc độ tối đa của nó là 325km/h, một con số đáng mơ ước của nhiều siêu xe. Động cơ V10 hiệu suất cao này cũng làm cho mọi tay xe ngạc nhiên hơn nữa với hệ thống phun nhiên liệu trực tiếp. Mặc dù công suất tăng lên một cách rõ ràng nhưng lượng tiêu thụ nhiên liệu và khí thải CO2 đã được cắt giảm khoảng 18%.

11.jpg

Các kỹ sư trong bộ phận kỹ thuật tại Sant”Agat đã có nhiều nghiên cứu nhằm cải thiện lực kéo, khả năng thể hiện và cân bằng của xe ở tốc độ cao. Bộ truyền động bốn bánh chủ động đã được thiết kế lại, hệ thống treo mới và đặc tính khí động tối ưu cũng như giảm trọng lượng và ma sát giữa các thành phần chuyển động. Tất cả đã tạo nên sự hoàn thiện một cách toàn diện cho xe. Lamborghini Gallardo LP560-4 tự khẳng định bản thân như một chiếc xe thể thao tuyệt hảo phù hợp với cả đường đua và đường phố. Chiếc xe cũng tiện lợi trên các hành trình dài và mặc dù có sức mạnh sung mãn song Gallardo LP560-4 tự vẫn rất “dễ bảo”.

9.jpg

Lamborghini Gallardo LP560-4 mang trong mình kiểu dáng đặc thù của Gallardo, rất gọn, rất thanh lịch và thể thao. Tuy nhiên nó đã được bổ sung thêm nhiều phụ kiện đảm bảo thu hút ánh mắt của tất cả mọi người. Cản trước mới bắt chước theo thiết kế cản trước của chiếc Murcielago LP640; cản sau cũng cho thấy một hình ảnh mạnh mẽ hơn từ phía sau, thể hiện trên tấm lưới thép bọc cửa thoát khí, bốn ống xả lớn và những thành phần khí động dưới gầm.

12.jpg

Điểm mới trên Gallardo LP560-4 đó là hệ thống đèn LED dùng cho chức năng chiếu sáng ban ngày gắn bên dưới cụm đèn pha chính Bi-xenon. 15 đèn LED được xếp theo hình chữ Y và cũng loại đèn này có mặt trên các đèn hậu. Đèn phanh của Lamborghini Gallardo LP560-4 lấy cảm hứng từ chiếc Miura Concept, Murciélago LP640 và Reventón.

16.jpg

Tạo nên dáng mới cho Gallardo LP560-4 phải kể đến bộ vành mới 19 inch và hệ thống phanh Brembo trứ danh. Trên bánh trước là đĩa phanh 365mm 8 piston còn trên bánh sau là đĩa phanh 356mm 4 piston. Nếu muốn khách hàng có thể chọn loại phanh cao cấp bằng carbon-ceramic đường kính đến 380mm và 356mm tương ứng trên bánh trước và bánh sau.

14.jpg

Các chuyên gia của Lamborghini cũng thiết kế một nội thất mới và tuyệt vời hơn cho Gallardo LP560-4. Trong gam màu đen toàn bộ của sợi carbon, da và Alcantara, những đường chỉ khâu màu trắng trở nên nổi bật và cho thấy sự tỉ mỉ của thợ thủ công Lamborghini. Vị trí của ghế ngồi rất thấp đặc trưng của một siêu xe. Một không gian phía sau ghế ngồi thoải mái cho bạn để hành lý với dung tích lên đến 110 lít. Bảng điều khiển chính giữa khá rộng là một trong những thành phần tạo nên điểm nhấn cho nội thất thể thao của xe. Nó lắp hệ thống đa phương tiện tiêu chuẩn của Lamborghini cũng như điều hòa không khí có thể điều chỉnh bởi cả lái xe và hành khách. Cụm 7 đồng hồ mới hình tròn sẽ cung cấp các thông tin quan trọng về mọi hoạt động của Gallardo LP560-4 cho lái xe một cách dễ dàng nhất.

13.jpg

Lamborghini Gallardo LP560-4 là phiên bản cao cấp tiếp theo của Gallardo, chiếc Lamborghini thành công nhất mọi thời đại. Đã có gần 7.100 chiếc Gallardo rời nhà máy sản xuất ở Sant”Agata, Bologne từ khi ra đời năm 2003. “Gallardo LP560-4 sẽ viết tiếp câu chuyện thành công này” tuyên bố của Stephan Winkelmann, chủ tịch và CEO của Automobili Lamborghini. “Nó sẽ vượt trội hơn hẳn những thế hệ trước đây ở mọi khía cạnh; động học của nó hấp dẫn một cách rõ ràng và thiết kế của nó đã lập nên những tiêu chuẩn mới. Với việc giới thiệu Lamborghini Gallardo LP560-4, chúng tôi tiếp tục kiên định chiến lược phát triển của Lamborghini.”

15.jpg

#su-kien