“Nữ hoàng” Aston Martin Rapide lộ diện

Mẫu trưng bày (concept) từng khiến các biên tập viên khó tính của tạp chí Top Gear – Anh, xếp vào hàng gợi cảm nhất đã xuất hiện dưới dạng mẫu sản xuất hàng loạt.

Rapide được thai nghén suốt 2 năm kể từ khi trình làng dưới bản concept tại triển lãm Detroit 2006. Ngày 16/1, các tay săn ảnh đã chụp cảnh mẫu sản xuất hàng loạt đang đổ xăng tại một trạm ở châu Âu. Nhiệm vụ của Rapide là cạnh tranh với chiếc coupe 4 cửa Mercedes CLS và sản phẩm đang chuẩn bị ra mắt Porsche Panamera.

Nu hoang Aston Martin Rapide lo dien

Aston Martin Rapide với những đường nét trau chuốt và thể thao.

Về ngoại thất, mẫu xe chạy thử không khác nhiều bản trưng bày (concept) là mấy. Rapide có những nét tương đồng với DB9 trong cấu trúc tổng thể và các chi tiết kỹ thuật. Tuy nhiên, giá trị thực của Rapide nằm ở hai cửa phía sau, tạo cho nó vẻ mềm mại và uyển chuyển, giảm độ đầm lỳ cố hữu của những chiếc coupe.

Mặc dù số ghế tăng gấp đôi nhưng nội thất của Rapide lại trở nên khoáng đạt nhờ mở rộng thùng sau. Người ta chỉ có thể hình dung ra sức mạnh của một chiếc coupe như DB9, nhưng với Rapide, cảm giác đó bao gồm cả tính năng động và thực tế hơn bất cứ mẫu xe nào của Aston trước kia.

Nu hoang Aston Martin Rapide lo dien

Kiểu coupe 4 cửa đang trở thành phân khúc cạnh tranh khốc liệt với Porsche, Aston Martin, Mercedes và BMW.

Rapide sẽ trang bị động cơ V12, dung tích 6 lít, công suất 480 mã lực, cao hơn DB9 36 đơn vị công suất. Aston Martin sử dụng hệ truyền động cầu sau và thời gian tăng tốc 0-100 km/h mất 4,6 giây, vận tốc tối đa 300 km/h.

Nhiều chuyên gia cho rằng Aston Martin sẽ quyết định đưa Rapide sản xuất hàng loạt vào năm nay hoặc 2009. Ngoài ra, có những thông tin cho rằng Aston sẽ lắp ráp Rapide ở ngoài Anh quốc, do những công ty chế tác nổi tiếng đảm nhiệm như Karmann, Magna Steyr hay Pininfarina.

Điều này không phải vô cớ, vì mới đây Giám đốc điều hành Aston Martin, Ulrich Bez tiết lộ với Autocar, Anh rằng nhà máy của hãng ở Gaydon không đủ khả năng lắp ráp.

Ảnh siêu xe Aston Martin DB9 tại Hà Nội

(Theo VnE)

#su-kien