Những mẫu xe tuyệt vời nhất cho năm 2008

Trong khi đó, Chevrolet Silverado đứng đầu phân khúc pickup truck. Lexus LS 460L được phong tặng danh hiệu sedan sang trọng tuyệt vời nhất; và Toyota Prius trong suốt 5 năm nay vẫn độc quyền danh hiệu “quán quân xe xanh”.

Từ năm 2008, những chiếc xe mới phải đáp ứng các yêu cầu rất ngặt nghèo về độ an toàn, nên tối thiểu chúng cần được trang bị hệ thống cân bằng điện tử ESC như là tiêu chuẩn hoặc là tùy chọn.

Nhờ thế, Honda Accord đã dẫn đầu phân khúc xe sedan gia đình, dù kết quả thử nghiệm thấp hơn Nissan Altima. Nguyên nhân là do Altima chỉ được trang bị ESC như là tùy chọn trên phiên bản V6 và là tiêu chuẩn trên phiên bản hybrid. Trong khi đó, ESC là thiết bị tiêu chuẩn trên tất cả các phiên bản Accord.

Để có được kết quả này, Consumer Reports đã phải tiến hành hơn 50 cuộc thử nghiệm, đánh giá tổng số 260 chiếc xe theo các tiêu chí như: hoạt động phanh, vận hành, sự thoải mái, thuận tiện, an toàn và tiết kiệm nhiên liệu.

Và sau đây là những gương mặt dẫn đầu 10 phân khúc xe do Consumer Reports bình chọn:

Sedan cỡ nhỏ – Hyundai Elantra SE (18.000 USD)

1.jpgChiếc xe có dáng vẻ tròn mượt, tiết kiệm nhiên liệu, cảm giác lái thoải mái, nội thất yên tĩnh, rộng rãi, tiện nghi. Ngoài ra, SE cũng sở hữu hệ thống cân bằng điện tử ESC như là tiêu chuẩn – đây là điều hiếm thấy trên những chiếc xe cỡ nhỏ khác.

Trong phân khúc này, Honda Civic EX và Mazda3 cũng ghi điểm với những yếu tố trên, thậm chí cho cảm giác lái thú vị hơn Elantra SE, nhưng hai chiếc xe này thiếu ESC trên những phiên bản có giá phải chăng.

2.jpgSUV cỡ trung – Hyundai Santa Fe (22.000 USD – 31.000 USD)

Santa Fe chiến thắng Honda Pilot nhờ nội thất rộng rãi, yên tĩnh, bộ truyền động cải tiến, cho cảm giác lái tương đối tốt, có hàng ghế thứ 3 tùy chọn và ESC được trang bị như là tiêu chuẩn.

3.jpgPickup truck: Chevrolet Silverado 1500 Crew Cab 27.000 USD – 39.000 USD)

Chiếc xe có độ cân bằng tốt kể cả khi tải nặng, cảm giác lái thoải mái, nội thất được cải tiến đáng kể, cảm giác lái tốt, dễ ra vào xe. ESC được trang bị như là thiết bị tiêu chuẩn.

Bên cạnh đó, GMC Sierra gần giống như Silverado và cũng được đánh giá tốt. Còn chiếc Toyota Tundra (đã được thiết kế lại) dù ghi điểm cao nhưng độ tin cậy của phiên bản V8 truyền động 4 bánh dưới mức trung bình.

4.jpgSedan sang trọng – Lexus LS 460L (77.000 USD)

Với số điểm ghi được là 99/100, chiếc xe được đánh giá cao nhất trong danh sách xe sedan sang trọng. Điểm nổi bật của LS 460L là sự thoải mái, rộng rãi và yên tĩnh tuyệt vời, tăng tốc nhanh, tương đối tiết kiệm nhiên liệu, các thiết bị điện tử trên xe dễ điều khiển.

5.jpgSedan gia đình – Honda Accord (22.000 USD – 31.000 USD)

Chiếc xe có dáng tròn mượt, rộng rãi, cảm giác lái thoải mái, êm ái nhưng hiếu chiến. ESC được trang bị như là tiêu chuẩn và cho kết quả kiểm nghiệm va chạm rất ấn tượng.

6.jpgSedan cao cấp – Infiniti G35 (33.000 – 35.000 USD)

G35 đã kết hợp một cách thành công tính thể thao và sự sang trọng. Nó sở hữu hệ thống động lực mạnh mẽ, vận hành linh hoạt và nội thất đẹp đẽ, sang trọng.

7.jpgXe cho cảm giác lái thú vị – Mazda MX-5 Miata (27.000 USD)

Chiếc xe chiến thắng nhờ sự cân bằng tốt, phản ứng lái nhanh nhẹn và chính xác, hộp số sàn 6 cấp chính xác và dứt khoát. Chiếc xe này về chất lượng có thể sánh với Porsche Boxster nhưng giá thành chỉ bằng 1 nửa.

8.jpgSUV cỡ nhỏ – Toyota RAV4 (23.000 – 30.000 USD)

RAV4 rất tiện dụng, thoải mái, rộng rãi với hàng ghế nhỏ thứ ba. Phiên bản V6 có khả năng tăng tốc nhanh trong khi mức tiêu thụ nhiên liệu thấp (10,7 lít/100km). Phiên bản 4 xi-lanh tiêu thụ 10,2 lít/100km và được coi là chiếc xe tiết kiệm nhất trong tất cả những chiếc SUV không phải hybrid.

9.jpgMinivan – Toyota Sienna (24.000 – 37.000 USD)

Đây là năm thứ hai chiếc xe này được bầu chọn. Nó sở hữu nội thất rộng rãi, yên tĩnh giống như trên một số chiếc sedan sang trọng. Đồng thời, Sienna là chiếc minivan truyền động 4 bánh toàn thời gian đầu tiên trên thị trường.

Ngược lại, Honda Odyssey lại thiên về cảm giác lái thú vị và hiếu chiến.

10.jpgXe xanh – Toyota Prius (24.000 USD)

Sau 5 năm liên tiếp, với mức tiêu thụ 5,3 lít/100km, nội thất rộng rãi, tiện dụng và độ tin cậy cao, Prius vẫn đứng ở vị trí quán quân trong số hàng loạt model hybrid mới ra đời.

#su-kien