Thêm một đại gia Sài Gòn tậu xe siêu sang

Chiếc xe Bentley Continental Flying Spur màu trắng, phiên bản Mulliner do một đại gia trong ngành thực phẩm tại TP HCM đặt hàng vừa về cảng TP HCM hôm 11/1. Theo ước tính ban đầu giá trị chiếc xe vào khoảng 8,5 tỷ đồng.

Đây là chiếc Bentley thứ 3 được các đại gia TP HCM nhập về chỉ trong vòng chưa đầy một tháng. Nếu chiếc Bentley của bà chủ hãng mỹ phẩm Shiseido VN Lê Hoài Anh độc đáo về màu sắc, chiếc “kim cương” của một đại gia ngành thép thuộc hàng hiếm về số lượng thì chiếc xe này có nội thất thuộc hàng xa xỉ nhất.

Them mot dai gia Sai Gon tau xe sieu sang

Chiếc Bentley 8,5 tỷ đồng đã hoàn tất các thủ tục hải quan

Chiếc xe sản xuất theo đơn đặt hàng riêng (Bespoke). Điều này có nghĩa, khách được lựa chọn màu sắc, kiểu dáng và chất liệu theo ý thích.

Màu trắng của chiếc Continental Flying Spur Mulliner cũng thuộc hàng hiếm, rất ít xe siêu sang mang gam màu này. Ngoài ra, nội thất là phần đặc trưng nhất của Mulliner mà ở đó logo được in trên từng ghế (xe Continental Flying Spur tiêu chuẩn không có).

Hai tông màu của da và gỗ quý trên chiếc Flying Spur Mulliner nhập về Việt Nam nằm trong 4 kiểu mà Bentley dành cho khách hàng lựa chọn. Bàn đạp ga và phanh thể thao được chế tác từ hợp kim. Do vậy, tính riêng phần nội thất, chiếc Bentley này đã đắt hơn 30.000 USD so với những mẫu sản xuất hàng loạt khác. Bên cạnh đó là bộ vành 20 inch kiểu chân nhện.

Them mot dai gia Sai Gon tau xe sieu sang

Logo của hãng được in lên từng chiếc ghế

Theo ước tính của giới buôn xe, giá xuất xưởng của chiếc Flying Spur Mulliner vào tầm 200.000 USD. Nếu xe nhập về theo diện xe mới nguyên chiếc, sau khi cộng thêm 60% thuế nhập khẩu, 50% tiêu thụ đặc biệt và 10% VAT, giá vào tầm 528.000, tương đương với 8,5 tỷ đồng, đắt hơn chiếc xe Bentley “kim cương” mà ông chủ ngành thép tại TP HCM nhập về hồi cuối tháng 12/2007 khoảng 500 triệu đồng.

(Theo VnE)

#su-kien