Cuộc sống của những con nghiện “sex” và những kẻ “tự yêu mình”

Cuộc sống của những con nghiện "sex”  và những kẻ "tự yêu mình" magnify
Cuộc sống… của những con nghiện “sex”
Sex trở thành thú giải trí???
B.L (sn1990) vốn rất ít nói, ít tham gia các hoạt động trong lớp. L là cán sự Toán, có bảng điểm toán xuất sắc và vài lần đi thi học sinh giỏi. Cứ về đến nhà là L chui ngay vào phòng, không tụ tập đi chơi, cũng chẳng bao giờ giao du cùng đám bạn hư hỏng nên cả bố mẹ lẫn bạn bè đều coi L là con ngoan trò giỏi. Chỉ có điều, L ít nói đến độ muốn trò chuyện cùng L đều là chuyện… không tưởng.

Thế nhưng bước chân vào phòng L lại thành người khác hẳn. Cậu tham gia một forum trên mạng và rất xăng xái trò chuyện về… sex. L tâm sự trên đó, L thích sex đến mức đêm nào cậu cũng… mơ được quan hệ. L chưa từng yêu ai, thế nên cảnh “mơ mộng” đó thường xảy ra với những người mà hàng ngày cậu gặp. Khi thì bạn cùng lớp, thậm chí còn mơ đến cả cô bán hàng gần nhà, chẳng liên quan gì đến L.
chatsex_35-1.jpg picture by OnlyUblog
Một số bạn coi sex trở thành một thú giải trí không thể thiếu!


L hăng hái tìm những tin về tình dục để post bài, tối tối học bài xong, L lên mạng load… phim sex mới nhất rồi bàn tán và… nhận xét thả cửa cùng các member. Quan điểm của L là “hết mình với sex”, bởi đó là nhu cầu không thể thiếu của con người. Các địa chỉ web sex đều có trên thanh công cụ, trong laptop chi chít folder ảnh “mát mẻ” Thế nhưng, bước chân ra khỏi thế giới ảo là L lại “im thin thít”, chẳng bao giờ nói chuyện cùng bạn bè, đến lớp chỉ biết học với học.

Thậm chí có bạn còn nghiện tới mức mở mồm ra là nói về sex như T.B (sn1988). Trong mắt bạn bè cùng lớp, B hoà đồng, vui tính, hay giúp đỡ người khác. Có điều chỉ cần nói chuyện với B đến phút thứ 15, câu chuyện sẽ chuyển sang đề tài: “Ấy có thích sex, giống… tớ không?”. Nếu người kia… ngất “trên giàn quất”, thì B sẽ không hỏi lại nữa. Còn nếu gặp đúng “cạ”, B say sưa bàn tán về các… kiểu sex, về tư thế, về cảm giác…

Bạn bè còn… hãi hơn khi biết tối nào B cũng chat sex với dăm bảy cái nick sex trên mạng. B lập một Conference để chat room. Từ chat, B hẹn hò và quan hệ với em nào muốn “offline” ngoài đời. Chỉ cần có thế thôi, B không muốn có người yêu để bị gò bó ràng buộc. Cái cậu cần là tối nào cũng được chat để say sưa nói về sex với các bạn trên chat room đó, nơi họ gửi cho nhau những bộ phim mới nhất của Maria O.., hoặc P.H…

chatsex_08.jpg picture by OnlyUblog

Đến lớp, B vẫn là thành viên rất năng động và hoà đồng. Bạn bè quý B, nhưng không một ai dám đến nhà cậu ấy một mình, nhất là con gái.

Và một cuộc sống không bình thường

47518b36_21.jpg picture by OnlyUblog

B.L, hay T.B nói trên đều biết sự quan tâm quá mức của mình đã được quy thành hội chứng nghiện sex. L luôn bị ám ảnh bởi các bộ phim, bất cứ khi nào có phim mới là L lại lao đi mua, vừa đi vừa lén lút nhìn ngó xem có ai trông thấy bộ dạng của một học sinh giỏi đi mua phim sex. B thì rạc dài với những đêm chat sex, đầu óc không thoát nổi ý nghĩ tìm các nick “gái hư” để thoả mãn. Thậm chí, B còn ham xem “sex cam” hàng đêm, chấp nhận bỏ tiền được xem thoát y trên mạng.

diemhk03.jpg picture by OnlyUblog


Tính đến nay, B.L đã tham gia vào thế giới sex trên mạng đã gần 2 năm. L không muốn có bạn gái, không cần tình cảm mà chỉ mải mê lục lọi có địa chỉ sex nào là tham gia bằng được. Đêm đêm, L mộng mị liên tục rồi đâm thành ám ảnh. Càng ngày L càng ít nói, lầm lỳ và nếu gia đình không kịp thời phát hiện ra cái laptop đầy địa chỉ đen đó, có lẽ giờ này L đã bị… tâm thần do nghiện sex.

Một trang truyện sex mà Tr. hay vào.


Tr (sn1989) là cô bạn nữ hiếm hoi tự thú nhận mình với căn bệnh ghiền sex. Bắt đầu quan hệ từ năm 14 tuổi, Tr yêu ngay phải một anh già sở khanh. Sau khi bị bỏ rơi, Tr đâm ra thích tất cả mọi thứ liên quan đến sex bởi “được” tiếp xúc khi còn quá trẻ. Trong lúc bạn bè còn cắm mặt vào sách vở thì cô bạn đã lục lọi chán chê các trang… truyện sex trên mạng. Tr nói mình không thể cưỡng lại lực hút từ “dâm thư”.

“Thật xấu hổ khi thú nhận điều này, nhưng chỉ nhìn một người con trai em đã tưởng tượng ra mình sẽ… quan hệ với người ta như thế nào, cảm giác sẽ ra sao. Khi đó em phải quay vội mặt đi. Nếu không em sẽ tưởng tượng tới đủ cảnh mất….”. Tr nhún vai kể lại quan niệm sex thoải mái của mình.


Tr bảo, cô thích nhất là mẫu con trai cao to, khoẻ mạnh. Không cần biết sau này có làm bạn với nhau được hay không, Tr chỉ cần “quan hệ thấy thích là sẽ còn gặp nhau dài dài”, còn không, Tr cười ngất: “Em cho lướt!”

chatsex_90-1.jpg picture by OnlyUblog

Quan điểm của Tr rất rõ ràng: “Thích sex thì có gì là sai, con người ai chả “muốn”, có điều chẳng ai dám nói ra. Em không giống thế, rõ ràng em thích sex thì việc gì phải che giấu”.

tlnq9y1m2mabhj8tserf.jpg picture by OnlyUblog
Thích sex có gì là xấu?

Cuộc sống… của những người “Tự yêu mình”
Trước kia, về phương diện giới tính, chúng ta thường phân biệt nhân loại thành hai dạng: nam và nữ. Sau này, chúng ta chấp nhận sự hiện diện của một dạng người thứ ba, đó là những người đồng tính luyến ái. Gần đây, xuất hiện thêm một dạng người thứ tư: Họ là những người nam, nữ bình thường, không đồng tính nhưng cũng không yêu người khác giới và không có nhu cầu về tình dục. Các nhà khoa học gọi họ là những người “vô tính” (asexual) hay là những người “tự yêu mình”.

Hội chứng “tự yêu mình”
Thanh dậy rất sớm, tắm sửa sạch sẽ, trang điểm, rồi diện bộ cánh bắt mắt nhất. Cô đứng trước gương, ngắm mình không biết chán và nghĩ rằng không người đàn ông nào xứng đáng chạm vào tấm thân ngọc ngà của cô.

Còn chuyện tình dục, với cô, nó thật xấu xa, bẩn thỉu và không đáng được tôn trọng.

Năm nay đã 31 tuổi, Thanh vẫn chưa có bạn trai dù có nhiều đấng mày râu vây quanh. Thanh sống vô tư, thoải mái và luôn tự hào khoe với đám bạn thân về sự nguyên vẹn con gái của mình.

Nhưng dần dần, cô thấy mình lạc lõng trước những câu chuyện về giới tính và đàn ông. Nỗi hồ nghi về cơ thể dâng lên mỗi ngày, Thanh vào mạng tìm kiếm thông tin, rồi nhờ đến những lời tư vấn của các chuyên gia tâm lý, cô mới biết mình bị mắc chứng “tự yêu mình”.


Anh Trọng Hoàng, 29 tuổi, kể với nhân viên tư vấn rằng, vợ anh rất xinh, nhưng lại giống như một búp bê trong tủ kính, nghĩa là chồng chỉ được đứng đằng xa ngắm nhìn chứ không được “sờ vào hiện vật”.

Anh kể: “Niềm vui lớn nhất của cô ấy là được mặc đẹp, trang điểm son phấn và đi tới những chỗ nào có nhiều đàn ông, cho họ ngắm nhìn và ngợi khen. Chỉ có những lời khen nịnh rằng cô ấy tuyệt vời, xinh đẹp và “ngon mắt” mới làm cô ấy thoả mãn. Cô ấy chiều tôi tất cả, nhưng chỉ trừ “chuyện đó” vì sợ mất “phom”. Cô ấy tìm mọi cách tránh thai vì sợ có bầu người sẽ xấu. Thậm chí, cô ấy tuyệt đối cấm tôi “đụng” vào ngực, vì sợ có bàn tay đàn ông, nó sẽ xệ, sẽ xấu…

lamdep.jpg picture by OnlyUblog
Niềm vui lớn nhất của cô ấy là được mặc đẹp, trang điểm son phấn…

huyentt0003235920copy-1.jpg picture by OnlyUblog
và đi tới những chỗ nào có nhiều đàn ông, cho họ ngắm nhìn và ngợi khen…

Còn chị Thu Cúc, 25 tuổi, kể lại bi kịch trong đêm tân hôn khi chẳng may lấy phải người đàn ông mắc chứng “tự yêu mình”: “Anh bật đèn sáng, đứng trước gương, ngắm nghía bản thân trong đó hồi lâu, rồi đi lại trong phòng như người mẫu trên sàn catwalk. Rồi anh quay sang hỏi tôi: “Tuyệt vời không em?”. Tôi chờ đợi giây phút đầu tiên của chồng vợ đến nghẹt thở, nhưng anh ấy chỉ đến bên, ghé vào tai tôi thì thầm: “Anh thấy hạnh phúc lắm, còn em?”.

2250658510051285984S600x600Q85.jpg picture by OnlyUblog
Anh bật đèn sáng, đứng trước gương, ngắm nghía bản thân trong đó hồi lâu, rồi đi lại trong phòng như người mẫu trên sàn catwalk.


Sau đó anh ấy đi ngủ, bỏ mặc tôi ngồi buồn tê tái. Tôi chờ đến đêm đêm sau, đêm sau nữa và cả tuần cũng chẳng thấy chồng “động thủ”. Anh chỉ khoả thân, ngắm vuốt và cho vợ “xem”, chứ chẳng thiết làm chuyện đó.

1354236298_80401dc068.jpg picture by OnlyUblog
Anh chỉ khoả thân, ngắm vuốt và cho vợ “xem”


Rồi không chịu đựng nổi, tôi đã chủ động lôi chồng vào cuộc. Tất nhiên anh “làm được”, nhưng chẳng làm tôi thấy thoả mãn”.

u2_tinhtrung.jpg picture by OnlyUblog
Kết luận của bác sĩ về những chàng trai “vô tính”


Người vợ và người chồng trong hai câu chuyện trên đã tích cực tham gia diễn đàn cùng chia sẻ trên mạng, cũng như tìm đến các nhà tâm lý để hỗ trợ khi hôn nhân của họ có đấu hiệu tan vỡ. Nhưng cuối cùng, họ quyết định ly hôn để được tự do, để được sống một đời làm vợ, làm chồng thật sự.

Một chứng rối loạn tâm lý?
Những người mắc chứng “tự yêu mình” (hay còn gọi là “ái kỷ”) không phải là những người bất lực về tình dục. Nhưng thay vì khát vọng với người mình yêu, thì họ lại đầu tư khát vọng đó vào chính bản thân mình.

Họ cũng có thể tự thoả mãn bản thân bằng thủ dâm, bằng quay hình ảnh khoả thân của mình rồi tua đi tua lại để xem chính mình cho sướng mắt. Họ cũng chụp ảnh đẹp của mình ở dạng khoả thân, rồi post lên mạng, không phải để người khác xem, mà để thỉnh thoảng tự mình mở ra xem. Vì vậy, nhiều blog của những người bị mắc chứng “tự yêu mình” luôn để ở chế độ “Just me”.

Chồng tức giận, vợ khát khao cũng khó thay đổi được họ, bởi họ lấy vợ lấy chồng cho “giống mọi người”, do gia đình thúc ép, chứ bản thân họ, chỉ yêu thân mình là đủ rồi! Và hầu như các cuộc hôn nhân đó không kéo dài được lâu.

nosex02.jpg picture by OnlyUblog


Chứng “tự yêu mình” không chỉ liên quan tới lĩnh vực tình dục, mà còn nhận rõ ở mọi khía cạnh tâm lý khác. Và đây là những dấu hiệu nhận biết về chứng này:

  • Có dấu hiệu “vĩ cuồng”, tức là cho rằng mình là vĩ đại nhất, xinh đẹp nhất, mọi người phải ngưỡng mộ bản thân mình.
  • Cho rằng mình là người “đặc biệt”, mọi người khó lòng mà hiểu được. Hay nói về tình yêu cao thượng, nặng về tâm hồn, coi thường tình yêu thân xác, cho đó là xấu xa, không thể sánh được với “cái đẹp thiêng liêng của tình yêu thanh khiết”.
  • Ngắm vuốt, trang điểm, gìn giữ nhan sắc một cách thái quá.
  • Có hiện tượng thủ dâm, hay phô bày thân thể mình cho người khác chiêm ngưỡng. Hành vi này không phải để thoả mãn nhu cầu tình dục, mà là cách tự cao về “thân thể” của mình.

Người “vô tính” trên thế giới??
Việt Nam hiện chưa có bất kỳ một nghiên cứu nào về vấn đề này, và những người mắc hội chứng này thường được nhìn nhận ở góc độ tâm lý, nó xếp chung vào những hành vi thông thường, chứ không có các nghiên cứu riêng ở góc độ tình dục.

Nhưng ở Mỹ, một cuộc nghiên cứu vừa được công bố cho thấy, chứng “tự yêu mình” đã biến 5% các cuộc hôn nhân trở thành cuộc hôn nhân không tình dục. Nếu coi những đôi vợ chồng chỉ “đi lại với nhau” dưới 10 lần/ năm, thì con số này đạt tới 20%.

Cuộc nghiên cứu tại Anh cho thấy, tỉ lệ những người “vô tính” không ít hơn tỉ lệ những người đồng tính luyến ái bao nhiêu. Nếu một người đàn ông “vô tính” đem lòng yêu một người phụ nữ “vô tính”, quan hệ giữa hai người là quan hệ thuần tuý tình cảm và hoàn toàn không có sự thân mật về thể xác. Những người “vô tính” tin tưởng rằng, tình yêu của họ sâu đậm và lâu dài hơn tình yêu truyền thống giữa hai người khác giới. Đa số những người vô tính thường có bạn khác giới, những người mà họ có thể chia sẻ buồn vui cũng như sở thích.

Tại Canada, Anthony Bogaert, một nhà tâm lý học đồng thời là một chuyên gia về giới tính thuộc Đại học Brock ở Ontario, đã cho công bố cuộc nghiên cứu của mình trên tạp chí “The Journal of Sex Research”: 1% trong số 18.000 người tham gia một cuộc khảo sát đã khẳng định: “Tôi chưa bao giờ cảm thấy bị bất cứ ai thu hút về sex”.

Một cuộc nghiên cứu ở Australia của Tiến sĩ Juliet Richters thuộc Đại học Sydney cho thấy 6% trong số gần 20.000 người tham gia cuộc khảo sát thú nhận họ chưa bao giờ làm tình với ai.

Tiến sĩ Richters còn cho hay: 3% trong số họ sẽ không bao giờ có đời sống tình dục và con số này có thể nhiều thêm vì có thêm 2% nữa không trả lời câu hỏi này. Nhóm người thụ động về tình dục này có thể bao gồm những người bị bệnh nặng, những người quá nghèo khó hoặc có ngoại hình xấu hoặc không muốn có những mối tình “qua đường”. Một số khác có thể hoãn chuyện sex vì trong nhà, cha mẹ họ bảo thủ, khó khăn…

(Mancy – Tuấn Linh – Nguyên Vũ)

#khoa-than-van-hoa