Thùy Lâm mua giải Hoa hậu Hoàn vũ? (Tâm sự của 1 trong Top 10 Hoa hậu?)

Sau khi OnlyU post về dư âm đêm chung kết Hoa hậu Hoàn vũ, có khá nhiều bạn cho rằng Thùy Lâm đoạt vương miện Hoa hậu không thực sự thuyết phục… Với câu hỏi: “Thùy Lâm có xứng đáng đoạt giải Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008?”, tính đến 23h30 ngày 03/06/2008, trong tổng số 548 người tham gia bình chọn, có đến 395 ý kiến (tương đương hơn 72%) cho rằng Thùy Lâm đoạt giải Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008 không thật sự thuyết phục…Đang chuẩn bị entry mới và định khép lại vụ Thùy Lâm tại đây thì OnlyU nhận được một tâm sự (comment thứ 353) của một bạn tự xưng là thí sinh tham gia cuộc thi “Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008” tại entry Thùy Lâm – Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2008 và dư âm sau đêm chung kết
… Thí sinh này tự nhận nằm trong Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2008

Em là 1 thí sinh tham gia cuộc thi này… Hãy cho em nói ra mọi chuyện với tư cách là 1 người tai nghe mắt thấy, chứ không phải tư cách 1 thí sinh. Em rất hài lòng với kết quả của em trong top 10, đó là lí do em cười rất tươi cho đến hết chương trình trước sự thất vọng của các bạn thí sinh còn lại với kết quả.

Những gì em nói ở đây chỉ là thông tin thêm, em là người cùng sơ khảo với Thuỳ Lâm, chiều cao lúc đó là 1m68,5, nhưng sau đó MC ra đọc là 1m71,5. Trong ngày sơ khảo tất cả các thí sinh đều phải xuất trình giấy chứng minh nhân dân mới được phép vào đài truyền hình, bảo vệ kiểm tra tên có đúng như trong danh sách thí sinh mới được cho vào, nhưng sao mẹ Thùy Lâm được vào và ngồi cùng hội trường với các thí sinh và ban giám khảo?

23_HHHV_Lam.jpg picture by OnlyUblog
Câu chuyện về chiều cao của Thùy Lâm thay đổi liên tục là ai cũng dễ nhận thấy


Trong suốt thời gian cuộc thi diễn ra tại Vinpearl land, mẹ Thùy Lâm được ở cùng phòng cùng khách sạn, đeo thẻ Ban tổ chức để ra vào khu vực của thí sinh, thậm chí là theo con trong những buổi chụp hình ngoại cảnh, thăm làng SOS, ăn uống chung với Ban tổ chức… ==> Hoa hậu không biết tự lập.

thuylam-2.jpg picture by OnlyUblog

Mẹ Thùy Lâm có thái độ ghẻ lạnh với các thí sinh khác. Thùy Lâm tỏ thái độ khinh miệt các bạn khác khi các bạn tỏ ra quan tâm hỏi han chuyện trò ==> Hoa hậu không thân thiện.

20785458_images1560594_DSCF7340.jpg picture by OnlyUblog


Đã vậy trong thời gian học và sinh hoạt với trường đào tạo nhân cách John Robert Powers (JRP), với các chuyên gia nước ngoài,
Thùy Lâm không thể nói được 1 câu tiếng Anh nào. Thậm chí khi đưa ra 1 cái profile, cô ngồi loay hoay mãi vẫn chưa viết được quá nửa và luôn luôn hỏi các bạn xung quanh từ vựng (bạn ấy hỏi em chữ belief là cái gì).

vtc_188053_ThuyLam.jpg picture by OnlyUblog

Sáng ngày 31/05/2008 có 1 đơn kiện tố cáo thí sinh giải phẩu thẫm mĩ, phải đưa cả bác sĩ giải phẫu vào đảo để thẫm định. Kết quả có 1 người trong Top 10 bị. Nhưng thực tế là còn 1 người nhởn nhơ khác là Thùy Lâm, do chính cô Beth (giảng viên trường JRP) nói rằng tôi cam đoan ngực Hà Anh, Thùy Lâm có giải phẫu thẫm mĩ, còn Hoàng Yến thì tôi không dám chắc.

da-hoi-Lam.jpg picture by OnlyUblog

Trong ngày thi tài năng, sau khi em phỏng vấn với báo chí, em nhìn thấy bảng điểm phần thi tài năng, Thùy Lâm chỉ được 8 chứ không phải 8.5 điểm. Trên bảng điểm thực sự chỉ có duy nhất 1 con 8.5 của Hà Anh còn lại là 7.8 (giữa 1 dọc 7,8 số 8.5 rõ lắm chứ bộ, hoặc có thể sau đó Ban giám khảo đã chấm thêm 5 vào).

23_ThiTaiNang.jpg picture by OnlyUblog

Là một ca sĩ nhưng Thùy Lâm chỉ được 8 điểm khi thi tài năng?

Sau đêm bán kết, trong cánh nhà báo đã râm ran 3 ngôi vị cao nhất là Hoàng Yến, Thiên Lý và Thùy Lâm. Thực ra đáng lẽ hoa hậu thuộc về Hoàng Yến (để cho Yến danh chính ngôn thuận dự thi Hoa hậu Hoàn vũ) nhưng chẳng may đêm đó Yến trả lời quá thật thà so với Lâm.

lam-1.jpg picture by OnlyUblog
Siêu mẫu Hoàng Yến và con cưng của JRP đều “thua” Thùy Lâm

Khi nghe tên con mình đăng quang, mẹ Thùy Lâm không có 1 chút phản ứng gì, không vui mừng, không xúc động coi mọi chuyện quá đỗi bình thường (các thí sinh đều chứng kiến điều đó).

Các câu hỏi ứng xử được phổ biến trước 5 ngày, và Ban giám khảo đã gợi ý sẵn các thí sinh. Hôm đó khi em vào trả lời câu “Ai là người em ngưỡng mộ nhất?. Em là trả lời là cô Tôn Nữ Thị Ninh – 1 trong những nhà ngoại giao hàng đầu Việt Nam, là 1 người phụ nữ đại diện cho vẻ đẹp Việt Nam, xinh đẹp thông minh, duyên dáng, nhân ái và bản lĩnh. Cô rất giỏi trong việc cống hiến sức lực của mình cho đất nước cho xã hội, nhưng bên cạnh đó vẫn hoàn thành được nhiệm vụ người vợ người mẹ trong gia đình, dựa trên nguyên tắc tình yêu và lòng tôn trọng”. Sau khi em trả lời câu hỏi ấy cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh, em cảm thấy Ban giám khảo bỗng dưng lạnh tanh. Lúc đó em hiểu rằng “nếu cuộc thi này không trong sáng, em sẽ không thể vào Top 5”. Và quả thực như vậy, sau cuộc thi, Ban giám khảo biện minh rằng: “Chúng tôi cần 1 Hoa hậu có bản chất ngây thơ, trong sáng chứ đâu cần bản tin kinh tế”. Thực ra em chỉ nghĩ rằng: “Hoa hậu cần có cái tâm, cái tầm hiểu biết chứ không phải là 1 cô gái ngây thơ mong manh dễ vỡ…”

hautruong04.jpg picture by OnlyUblog

Các thí sinh đang diễn tập trước Đêm Chung kết

Trước Chung kết 3 ngày, mẹ Thùy Lâm bảo: “Thùy Lâm sẽ là Hoa hậu Hoàn vũ”. Và Thùy Lâm biết chắc đều đó nên không cần tỏ ra sự thuyết phục của mình đối với các bạn và ra vẻ ta là Hoa hậu, không thèm để ý các bạn khác. Thùy Lâm có thể là Hoa hậu của cuộc thi, nhưng nếu đem sắc đẹp Việt Nam, trí tuệ Việt Nam kém cỏi như thế mà đi ra so với thế giới, nguy cơ trắng tay trên sân nhà khá cao…

hautruong03.jpg picture by OnlyUblog

Bạn nghĩ gì về lời tâm sự trên?
Bạn có tin rằng gia đình Thùy Lâm mua giải Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam?
Nếu cho rằng lời tâm sự trên là đúng, bạn có thể đoán đây là thí sinh nào không?

P/S: Tuy chưa xác thực thông tin trên dây có chính xác không do “hoa hậu này” sử dụng blog nặc danh (có thể do không muốn bị phiền phức). Bình thường OnlyU sẽ không quan tâm hoặc delete comment này nhưng lần này, do dư luận về vụ việc “Thùy Lâm mua giải Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam(?!)” quá lớn, hơn nữa nếu so với một số thông tin đã nêu tại đây có nhiều điểm tương đồng… nên OnlyU vẫn post để chúng ta cùng nghiên cứu, cho ý kiến và lần dò tiếp manh mối… Hy vọng rằng, chúng ta sẽ được tiếp chuyện với người trong cuộc sau khi họ đã lên đường về nhà…

BONUS: Danh sách Top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Đêm chung kết diễn ra trong không khí sôi nổi và hào hứng. Toàn bộ khu tiền sảnh Event Hall, Vinpearl Land được bố trí bằng hoa sen, hoa hồng. Khán giả háo hức ngay từ khi bước vào sân khấu. Sau ba vòng thi trang phục dạ hội, áo tắm và áo dài, Ban giám khảo công bố top 10 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam: Hoàng Khánh Ngọc, Vũ Thị Xuân Hà, Trần Phương Linh, Bùi Thị Phương Thanh, Võ Hoàng Yến, Vũ Nguyễn Hà Anh, Dương Trương Thiên Lý, Dương Thuỳ Linh, Trần Thị Diễm Trinh, Nguyễn Thuỳ Lâm.


BONUS: Danh sách Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Danh sách Top 5 thí sinh lọt vào vòng thi ứng xử bao gồm: Bùi Thị Phương Thanh, Võ Hoàng Yến, Dương Trương Thiên Lý, Dương Thuỳ Linh, Nguyễn Thuỳ Lâm.


BONUS: Danh sách Top 5 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam

Ai cũng biết bà Tôn Nữ Thị Ninh là người đàn bà tài giỏi, đẹp hiện đại, thành công, cuộc sống gia đình hạnh phúc, quan hệ rộng, đa chiều và có tâm huyết cống hiến vì sự phát triển của dân tộc bằng những hành động và kết quả thiết thực, không “tuyên ngôn”, không giáo điều. Đó chính là điểm thu hút ở bà với những ai đối diện, từ các chính trị gia, các nhà tâm linh đến dân thường khi có dịp tiếp xúc. Một cảm xúc vừa kính trọng vừa ngưỡng mộ.

Dưới dây là một trích đoạn bài phỏng vấn bà Tôn Nữ Thị Ninh được đăng trên Người đô thị...

Tonnuthininh1.jpg picture by OnlyUblog

– Chương trình truyền hình có bà làm giám khảo – bao nhiêu cô gái trẻ đẹp “Phụ nữ thế kỷ 21” nhưng hút người xem lại là bà. Đẹp hiện đại, thành công, tài giỏi, hạnh phúc. Nếu muốn được hoàn hảo như bà thì phải làm sao?
Nhiều bạn trẻ quan tâm tới tôi, tôi được động viên. Họ thích những gì tôi làm, thích cái thiện, đẹp, giỏi. Theo tôi, cốt lõi là cái thiện trước. Nó là cơ bản trước hết, rồi mới tới tài, mỹ. Thiện là phải tự xác định cho mình lẽ sống.
Làm giàu có là lẽ sống không? Trả lời điều đó chỉ là nhất thời, ngắn hạn (có thể 20 năm chứ không phải 3 phút) nhưng nếu là chính yếu, suốt đời sẽ không trọn vẹn, thiếu chiều sâu.
Không thể trách có người đến với mình là do muốn hưởng một phần tiền của mình, đến chỉ muốn nghe mình cho học bài học làm giàu.
Tôi không coi thường làm giàu. Ở Mỹ, nói huyền thoại “Giấc mơ Mỹ” thì tất cả tỉ phú kết thúc đều trả lại xã hội cái xã hội đã cho. Không ai ôm của cải giàu có để chết.
Xã hội, nền kinh tế, cá nhân phải làm giàu nhưng không là lẽ sống. Yêu cầu và lẽ sống khác nhau. Lẽ sống phải cao hơn, rộng hơn, sâu hơn. Như thế nào? Mỗi người tự trả lời.
Với tôi, đó là: đất nước, dân tộc, xã hội, người Việt Nam, làm người; đồng thời phải có tài. Vì muốn đất nước đi lên, chỉ có người tốt không đủ. Phải có tài.
Có lần tôi đi phục vụ, được chứng kiến cuộc nói chuyện của ông cựu thủ tướng Singapore Lý Quang Diệu với ông Võ Văn Kiệt. Ông Diệu nói: đương nhiên tối ưu có cả đức – tài.
Nhưng lỡ phải bắt ưu tiên chọn thì chọn đức. Người cha đẻ dựng lên đất nước Singapore hiệu quả làm ăn, tài giỏi về tổ chức mà nói như vậy. Thật đáng suy nghĩ.

– Vậy còn đẹp thì sao? Các bạn trẻ có hay hỏi bà điều này không?
Cái mỹ bao gồm nhiều mặt. Từ cái thiện mà ra. Xã hội đức độ thể hiện lối sống đẹp, văn hóa cao, trình độ phát triển văn minh. Thanh niên rất hay hỏi tôi làm sao hài hòa giữa sự nghiệp và gia đình.
Tôi nói luôn tìm sự cân bằng một cách linh hoạt, được xác định từng bối cảnh cụ thể. Có lúc bối cảnh nào thì ưu tiên cái gì. Giữ được hạnh phúc nhờ vào điều gì chính yếu nhất? Các bạn trẻ thường cho là: Tình yêu.
Tôi nghĩ quy luật con người là tình yêu có giảm, pha với thói quen. Cái chính yếu giữ cho hôn nhân suốt đời là sự tôn trọng nhau. Đó là nền tảng vững bền nhất.

TonNuthiNinh.jpg picture by OnlyUblog

– Bà thấy các cô gái trẻ thế nào?
Trí tuệ Việt Nam không thua ai, rất xuất sắc, ai cũng biết rồi. Nhưng họ còn có những say mê và ý tưởng. Tôi rất tin vào thanh niên. Có người ngộ nhận, cho thanh niên chỉ chạy theo tiền. Nhưng tôi đã từng thấy nhiều mẫu thanh niên đáng nể.
Không ai sống mà không cần tiền, nhưng đó không là động lực chính yếu cho hành động.
Thí dụ một em gái quê ở Tây Ninh, sống ở mãi miền quê nghèo, lên Sài Gòn trọ học – tức là không thuộc thành phần cao, giàu có. Vậy mà làm tiến sĩ ở Pháp, giành tiếp học bổng ở một trong những trường hàng đầu thế giới. Xem xong chương trình dự án, cô xung phong sẽ về làm cho Trí Việt mặc dù tôi không mời gì. Họ có lý tưởng.
Sau 30 năm làm đối ngoại, tạm đủ sau này viết hồi ký. Tôi rất muốn chia sẻ với thanh niên. Đó cũng là giáo dục. Phải 5, 7 năm nữa sẽ viết, sau khi hoàn thành dự án giáo dục, thì cuối cùng là dự án đời tôi.


BONUS: Chuyện bên lề cuộc thi Hoa Hậu Hoàn Vũ Việt Nam
An Nhiên (
Natural) – người có mặt với tư cách cộng tác viên, đã chia sẻ những hình ảnh và cảm nhận của mình về cuộc thi với Mun như sau:
An Nhiên nhận xét về tân hoa hậu :

Lúc đi thi các thí sinh được đi máy bay, lúc về bị Ban tổ chức tống vào tầu hỏa:


Hautruong01.jpg picture by OnlyUblog
Teendy đang make up cho thí sinh Ngọc Bích. An Nhiên là cô bé đứng bên phải

hautruong05.jpg picture by OnlyUblog
Anh Thuận (cây kéo vàng) và anh Hùng (phụ trách làm tóc) đang làm tóc cho thí sinh Ngọc Bích.


hautruong02.jpg picture by OnlyUblog
Chị Xuân đang make up cho thí sinh Kiều Ngân

Kết luận: Một cuộc thi với nhiều “hạt sạn “…

ezyrewards - free domains, ipods, vouchers and more

#thuy-lam