Vũ khí” hấp dẫn của phụ nữ

Bộ ngực là biểu tượng của sự quyến rũ, “vũ khí” hấp dẫn mà tạo hóa đã trao tặng cho phái đẹp

Bộ ngực là biểu tượng của sự quyến rũ, “vũ khí” hấp dẫn mà tạo hóa đã trao tặng cho phái đẹp. Vì vậy, chị em nào cũng luôn quan tâm chăm sóc nó, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện đúng để đạt hiệu quả cao.

Cấu tạo của ngực

Ngực của phụ nữ được phát triển từ một tầng mô mỡ, các mô tuyến và các mô sợi. Phía bên trong có những mạch máu, tuyến sữa, các tế bào mỡ, các tuyến và dây thần kinh cảm giác. Tất cả đặt trên cơ ngực lớn, cơ góp phần vào những cử động của cánh tay. Vì có cấu tạo như vậy nên bộ ngực thực sự “yếu ớt”. Tính yếu ớt này còn tăng thêm bởi rất nhiều những thay đổi hoóc môn ở phụ nữ (dậy thì, mang thai, mãn kinh, và hàng tháng vào kỳ kinh nguyệt), cũng như những thay đổi về trọng lượng.

Để có bộ ngực đẹp

Một vài thận trọng dưới đây cho phép giảm các tác động của thời gian lên đôi “gò bồng đảo”:

– Sự trợ giúp của chiếc áo lót hoàn toàn phù hợp với ngực là không thể thiếu, dù cho kích thước của ngực là bao nhiêu; áo lót cũng là vũ khí duy nhất để chống lại tình trạng không trọng lực. Với những phụ nữ chơi thể thao, áo lót đặc biệt cần quan tâm hơn nữa.

– Phun nước lạnh lên ngực hàng ngày trong 2 phút, giúp làm săn chắc các mô ngực.

– Da ngực rất ít các tuyến bã nhờn, bạn hãy dưỡng ẩm hàng ngày cho ngực.

– Lựa chọn một vài mỹ phẩm chăm sóc ngực có tác dụng làm căng cơ và săn chắc da. Hàng tuần đắp mặt nạ dưỡng để kích thích thay đổi tế bào da.

– Không có môn thể thao, bài thể dục nào có thể thay đổi hình dáng bộ ngực (vì ngực không có một cơ bắp). Nhưng bạn vẫn có thể tác động lên khuôn ngực bằng cách luyện tập những cơ bắp vùng lồng ngực.

Động tác tập đơn giản nhất: chắp hai bàn tay trước ngực, khuỷu tay hướng ra phía ngoài, cao bằng ngực, sau đó ấn mạnh hai tay vào nhau. Động tác hít đất, tập tạ, bơi ngửa cũng rất có ích để cải thiện bộ ngực.

Giải phẫu thẩm mỹ

Làm lớn ngực: Một miếng độn bằng silicon được đặt vào trong ngực, sau tuyến vú, hoặc phía sau cơ lồng ngực. Kích thước và hình dáng miếng độn do bác sĩ giải phẫu thẩm mỹ quyết định để giúp bạn có được hình dáng tự nhiên và hài hòa với hình thái học của cơ thể.

Sửa chữa ngực xệ: Mục đích của việc can thiệp này là nâng ngực và làm tròn bầu ngực đã bị xệ (sau những thay đổi trọng lượng cơ thể, mang thai, cho con bú…), nó dựa vào nguyên tắc loại bỏ phần da thừa và nâng cao quầng vú.

#lam-d%e1%ba%b9p