Thùy Lâm đứng trong top 5 Hoa hậu mặc áo dài đẹp nhất


Ngày cập nhật: 25/06/2008 09:59

Hoa hậu Thùy Lâm mộc mạc trong chiếc áo dài trắng

Với chiếc áo dài trắng giản dị, Hoa hậu Thùy Lâm Việt Nam tuy không trở thành người mặc áo dài đẹp nhất trong đêm “Duyên dáng áo dài” nhưng cũng đã đứng trong top 5 Hoa hậu mặc áo dài đẹp nhất diễn ra tối qua (24/6) tại Nhà hát Hòa Bình TP.HCM.

Phần trình diễn “Duyên dáng áo dài” đã đem đến nhiều cảm xúc thú vị cho công chúng đặc biệt là các khán giả truyền hình Việt Nam vì một hình ảnh rất khác của 80 người đẹp thế giới. Lần đầu tiên, thế giới được chiêm ngưỡng 80 vẻ đẹp thế giới trong tà áo dài duyên dáng của Việt Nam. Dường như chiếc áo dài truyền thống của phụ nữ Việt Nam với những nét tinh tế và gợi cảm đằm thắm riêng cũng đã khiến các người đẹp thế giới duyên dáng và uyển chuyển hơn.

Nếu như ở phần thi Trang phục truyền thống, nhiều người đẹp khoe thân hình và một lối trình diễn bốc lửa thì tại đêm “Duyên dáng áo dài” vẻ đẹp hình thể vẫn được tôn vinh nhưng theo một chiều hướng mềm mại và thướt tha. 80 người đẹp với những cách cảm nhận khác nhau về tà áo dài của Việt Nam đã có những lối trình diễn rất riêng cũng khiến đêm trình diễn có một sức cuốn hút.

4 NTK Liên Hương, Sỹ Hoàng, Võ Việt Chung, Thuận Việt đã hoàn thành nhiệm vụ là tạo ra những sản phẩm áo dài đẹp để cho 80 người đẹp mặc trình diễn. 4 bộ sưu tập của 4 NTK đều mang những dáng vẻ riêng, trong đó yếu tố hiện đại kết hợp sự truyền thống của áo dài được thể hiện một cách tinh tế và rõ nét. Có lẽ cũng chính sự pha trộn nhưng nét Âu vào chiếc áo dài Việt cũng khiến những người đẹp thế giới thấy được nét thân thuộc trong tà áo dài Việt Nam và họ trình diễn khá tự tin.

Hoa hậu Việt Nam – Thùy Lâm bước ra với một vẻ đẹp giản dị không cầu kỳ trong chiếc áo dài trắng của NTK Võ Việt Chung. NTK Võ Việt Chung cho biết đã có sự thay đổi cho chiếc áo dài của hoa hậu Thùy Lâm vào phút chót vì theo dự định ban đầu anh định chọn cho Thùy Lâm mặc chiếc áo dài màu hồng cánh sen. Hoa hậu Thùy Lâm cũng được xướng tên vào top 5 Hoa hậu mặc áo dài đẹp của đêm trình diễn cùng với 4 Hoa hậu khác là: Venezuela, Ấn Độ, Thái Lan và Kazakhstan.

Vị trí Hoa hậu mặc áo dài đẹp nhất đã thuộc về Hoa hậu Venezuela. Mặc dù trong lúc trình diễn Hoa hậu Venezuela bị vấp chân nhưng với sự uyển chuyển và phần biểu diễn tinh tế, mềm mại cùng nụ cười tươi tắn trên môi, Hoa hậu Venezuela xứng đáng với vị trí này.

Cũng trong đêm “Duyên dáng áo dài”, Hoa hậu hoàn vũ 2007 – Riyo Mori nhận xét về chiếc áo dài Việt Nam rằng cô rất thích áo dài Việt Nam vì rất thoải mái khi mặc. Cô cũng đã có 3 chiếc áo dài, đây là món quà quý giá và ý nghĩa mà cô nhận được khi đến thăm Việt Nam lần này.

Hôm nay (25/6), 80 hoa hậu sẽ có mặt tại Đà Nẵng và tối nay sẽ tham dự lễ diễu hành tại phố cổ Hội An.

( Theo Hà Nội mới)