Để không “vượt rào” ngày Tết

Vì một số cặp đôi teen có thể sẽ “vượt rào” trong dịp Tết, khi mà bố mẹ cho phép chúng mình được đi chơi nhiều hơn và về trễ hơn ngày thường!

Vì sao dịp Tết lại dễ phát sinh “chuyện ấy”?

Bạn biết đấy, Tết là thời điểm hai bạn có thể “vô tư” gặp nhau nhiều hơn, lâu hơn mà không sợ ba mẹ phàn nàn hoặc ca thán, cũng như không lo “kẻ phá bĩnh” ngăn cách: phải đi làm bài tập, phải đi học thêm… Tuy nhiên quá gần gũi và “dính” với nhau như hình với bóng khiến một số bạn “vượt rào”.


Ngày Tết là ngày của những cuộc gặp gỡ và hội ngộ rất rôm rả, ai cũng nâng ly chúc mừng năm mới. Nếu như bạn không nâng cốc “đáp lễ” thì sẽ bị đánh giá “thấp”. Chí ít 2 bạn cũng phải nâng ly dù chỉ là một ngụm nhỏ. Chút hơi men vào người, khiến bạn sẽ cảm thấy chếnh choáng. Bạn trai của bạn cũng không tự chủ được mà rất dễ dụ dỗ bạn “vào cuộc”. Ngược lại, khi ấy bạn cũng không làm chủ được mình và sẽ “hùa theo” chàng.

Có một điều nữa, bạn đã biết chưa? Ngày Tết là ngày mà dường như bạn luôn nở nụ cười và trở nên dễ tính “xuề xòa” hơn mọi ngày. Cái gọi là “cô nàng khắt khe” trong bạn tự nhiên “im thin thít lặn mất tăm”. Như lợi dụng điều này, các chàng lại bắt đầu “rủ” bạn “vào cuộc”. Chỉ một chút “nghĩ thoáng’ và sự cởi mở hơn ngày thường rất có thể khiến bạn “tặc lưỡi” gật đầu chấp nhận “cùng chàng”.

Trong kỳ nghỉ này, các cô nàng và các chàng còn mải miết về quê thăm họ hàng. Khi ấy, những nơi làm “tổ yêu” của các ấy sẽ trở nên “trống vắng” vì Tết. Bởi thế, sau khi đi chơi “mỏi chân”, nếu hai bạn có ý định tìm nhà nghỉ trú chân thì chỉ cần “tấp” vào là sẽ được “đáp ứng” ngay lập tức.


Để kiềm chế “vượt rào” trong ngày Tết

Lên kế hoạch “gặp gỡ” cho 2 người

Bạn biết không, Tết Nguyên đán là thời điểm bạn được nghỉ ngơi thì không có nghĩa là bạn chỉ “chăm chăm” gặp gỡ người ấy như thể “thế giới chỉ có 2 người”. Hẳn các ấy cũng biết, đối với một gia đình người Việt thì ngày Tết là những ngày rất thiêng liêng và khá bận rộn. Thay vì quấn quýt bên người ấy cả ngày, bạn hãy vào bếp phụ giúp mẹ nấu ăn, dọn dẹp nhà cửa… Đặc biệt, hãy cùng người thân đi chúc Tết ông bà, họ hàng nội ngoại và đến thăm bạn bè của mình nhé. Mỗi người đều phải có thế giới riêng, biết đâu những phút “tự do” bạn dành cho người ấy sẽ khiến người ấy yêu bạn hơn. Và quan trọng nhất là, bớt thời lượng gặp nhau, những ham muốn “khó tả” khi gần gũi của các ấy sẽ không có cơ hội “đâm chồi nảy lộc”.

Không để có cơ hội “overnight”

Nếu đi chúc Tết cùng chàng, bạn chỉ nên đi đến 9h tối, thời gian còn lại tốt nhất là hai đứa “mỗi người mỗi ngả” ai về nhà nấy nghỉ ngơi. Điều này sẽ rất tốt cho đôi chân, vẻ đẹp và sức khỏe của 2 bạn sau một ngày tung tăng chạy nhảy. Ngược lại, nếu hai bạn vẫn tiếp tục cuộc vui “thâu đêm suốt sáng” thì rất dễ bạn sẽ đối diện với lời dụ dỗ “tìm chốn ngủ” của chàng. Đấu tranh “kiềm chế cảm xúc yêu” của nình là điều không phải đơn giản với các ấy lúc đó đâu.


Tết là thời điểm nghỉ ngơi chứ không phải là cơ hội để “vượt rào”

Tết là thời điểm đặc biệt nhất trong năm vì thế đây là thời gian các ấy nên nghỉ ngơi và mang niềm vui đến mọi người thân của mình. Việc học tập tuy không còn quá căng thẳng với bạn nữa nhưng điều đó không có nghĩa là Tết các ấy được “tự do hành sự”.
Tết không phải là thời điểm để các ấy phải lo lắng về việc có thai hay mắc phải những bệnh lây qua đường tình dục đúng không? Các ấy vẫn có thể ôm ấp, âu yếm thân mật… ngoại trừ việc “XXX”.
Lời kết
Đừng bao giờ để Tết Nguyên Đán trở thành một “cái cớ” để “chắp cánh” cho tình yêu của bạn “bay cao, bay xa” quá “giới hạn” của nó. Đâu phải chỉ “vượt rào” mới làm mới tình yêu của các ấy. Ngược lại, có thể có nhiều cách đặc biệt để “thổi bùng” tình yêu đẹp đẽ của mình trước năm mới. Ngày vui trong Tết sẽ trôi qua nhanh và rất ngắn ngủi, bạn chỉ thực sự yên ổn hạnh phúc khi yêu nếu biết kiềm chế những giây phút sắp “vượt rào” của mình.
Bởi vì hành động kiếm chế này không đơn giản là “từ chối” hoặc “đợi đến khi kết hôn” hay là “còn quá trẻ để quan hệ tình dục”, mà còn có nghĩa là đợi để chọn một người, thời gian và độ tuổi thích hợp để tiến hành “chữ X thứ 3”
Theo kênh 14