Thùy Dung bị “mắc kẹt” !!!

223magnify
Đề nghị kiểm điểm Ban tổ chức Hoa hậu VN

Sáng nay (29/9), lãnh đạo Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch đã có văn bản gửi Ban bí thư Trung ương Đoàn, đề nghị kiểm điểm trách nhiệm của Ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008.


Ông Tô Văn Động, người phát ngôn của Bộ cho biết, Bộ đã xem xét và đồng ý với
kết luận của Đoàn thanh tra về sai phạm của BTC Hoa hậu Việt Nam 2008 gồm: Tự ý thay đổi thể lệ quy định về trình độ văn hóa của thí sinh dự thi; Không gửi bản sao hồ sơ của các thí sinh lọt vào vòng chung kết về Cục Nghệ thuật biểu diễn để theo dõi; Tân Hoa hậu Trần Thi Thùy Dung chưa tốt nghiệp phổ thông trung học.


Theo đó, lãnh đạo Bộ phê duyệt kết luận của Thanh tra về hình thức xử phạt hành chính đối với Ban tổ chức, đồng thời không cho phép Thùy Dung tham dự cuộc thi Miss World 2008.

Hoàng Hà.

Tân Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung. Ảnh: Hoàng Hà.

Riêng việc xem xét danh hiệu Hoa hậu của người đẹp đất Đà Nẵng vẫn do BTC quyết định. Ông Động cho biết, Bộ sẽ chờ câu trả lời từ phía BTC cuộc thi về vấn đề này.


Điều 16,
Quy chế tổ chức thi Hoa hậu ban hành ngày 24/3/2006 quy định: “Thí sinh đạt danh hiệu tại các cuộc thi Hoa hậu, nếu có hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức gây ảnh hưởng xấu đến xã hội sẽ bị ban tổ chức cuộc thi ra quyết định tước danh hiệu”. Nhưng trước những thắc mắc về việc vẫn giữ nguyên quyền định đoạt số phận chiếc vương miện cho một BTC đã vi phạm thể lệ, ông Vũ Xuân Thành – Chánh thanh tra Bộ trả lời: “Việc xem xét danh hiệu của Hoa hậu Trần Thị Thùy Dung là trách nhiệm của BTC”.


Sau khi Thùy Dung
mất quyền dự thi Miss World 2008, hai Á hậu Phan Hoàng Minh Thư và Nguyễn Thụy Vân không được Cục Nghệ thuật biểu diễn cấp phép đi thi, Công ty Elite – đơn vị có bản quyền gửi thí sinh Việt Nam dự thi Hoa hậu Thế giới – đang nỗ lực tìm ra những ứng viên khác. Sáng nay, ông Phạm Đình Thắng – Trưởng phòng Quản lý biểu diễn ca nhạc và băng đĩa sân khấu, Cục Nghệ thuật biểu diễn – cho biết, Cục vẫn chưa nhận được danh sách đề nghị của Elite.

Hà Linh

Hoa hậu Thùy Dung gặp sự cố


Đêm chung kết Grand Prix năm 2007 bị một số báo chí đánh giá là khá buồn tẻ. Chương trình gặp nhiều sự cố như người mẫu “vồ ếch” và đỉnh điểm là việc một đại diện BGK lên phát biểu tổng kết giải thưởng đã bất ngờ bị sập sân khấu. Chính vì vậy BTC chương trình Grand Prix 2008 đã rút nghiệm và rất quan tâm đến vấn đề sân khấu cũng như tổ chức đề phòng những sơ xuất đáng tiếc xảy ra.
Hoa hậu Thùy Dung (giữa) trình diễn trang phục của thí sinh Hà Duy

Mặc dù thời gian tổ chức khá eo hẹp nhưng các người mẫu tham gia chương trình đều phải tập dợt khá nhiều lần trên sân khấu. Trong các buổi tập cũng có một số sự trục trặc xảy ra như có người mẫu té nhào khi đứng trên bục cao bước xuống. Tất cả những điều này đã được BTC và các người mẫu để ý và khắc phục rất tốt trong đêm chung kết.Thế nhưng, vẫn có sự cố xảy ra nằm ngoài dự tính của BTC và các người mẫu.Hoa hậu Việt Nam 2008, Trần Thị Thùy Dung được chọn làm người mở màn cho đêm thi chung kết. Cô cùng 2 người mẫu khác trình diễn trang phục của thí sinh Hà Duy. Chiếc váy hoa hậu Thùy Dung mặc được thiết kế như một quả khinh khí cầu nhiều màu sắc và có khung to. Chiếc váy được thiết kế rất đẹp tuy nhiên lại bất ngờ gây rắc rối cho hoa hậu.Hoa hậu Thùy Dung đã bị mắc kẹt giữa màn hình và bục di chuyển lối vào hậu trường, cả người nhoài về phía trước. Phải rất cố gắng cô mới thoát ra khỏi chỗ kẹt và loay hoay mãi mới tìm được cách xuống sân khấu từ phía cầu thang phụ dành cho người lên trao giải. Thế nhưng cũng chẳng dễ dàng cho Thùy Dung khi chiếc cầu thang quá nhỏ. Một lần nữa cô lại bị mắc kẹt và cần đến sự giúp đỡ của người khác. Điều này đã khiến rất nhiều khán giả có mặt tại Cung thể thao tổng hợp Quần Ngựa cười ồ và lo ngại cho tình thế của hoa hậu. Nhiều khán giả đồng cảm Không hiểu sao mà Thùy Dung xui thế?”

Sự cố của hoa hậu Thùy Dung trong đêm chung kết Grand Prix 2008

“Do bộ phận làm nhiệm vụ đẩy bục sân khấu làm việc không khớp với nhịp đi của thí sinh như dự định đã khiến hoa hậu Thùy Dung bị mắc kẹt“, NTK Minh Hạnh giải thích sự cố trên.
Khi tổng duyệt chương trình, Thùy Dung đã mặc trang phục này để trình diễn nhưng không gặp bất cứ sự cố gì. Rất tiếc vì sự kết hợp không ăn ý giữa các ekip thực hiện đã khiến hoa hậu Thùy Dung rơi vào tình huống “dở khóc dở cười” trên sâu khấu“, người đẹp Nguyễn Hồng Nhung (top 10 Hoa hậu Việt Nam) và người mẫu Trang Nhung xác nhận thông tin trên.

Có lẽ hoa hậu Thùy Dung đã không may mắn lắm khi tham dự các buổi biểu diễn thời trang tại Hà Nội. Lần trước, ngay sau khi đăng quang, cô đã tham dự chương trình “Hội ngộ 20 năm Hoa hậu Việt Nam”, Thùy Dung trình diễn trang phục dạ hội và đã vấp liên tục, suýt ngã nhào ngay giữa sân khấu.

Trước đó, ngay trong đêm chung kết cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008, Thùy Dung cũng không may mắn khi bị khăn choàng siết vào cổ khi thay trang phục dự thi.

Hoa hậu Thùy Dung lặng lẽ trên sân khấu

Đương kim Hoa hậu Việt Nam trình diễn 5 bộ sưu tập của các nhà thiết kế từng tham gia Vietnam Collection GrandPrix trong 10 năm qua tại Cung thể thao Quần Ngựa tối 28/9. Tuy nhiên khá ít người nhận ra Thùy Dung.

Chùm ảnh hoa hậu Thùy Dung và sự cố tại Grand prix 2008.

Thùy Dung khỏe khoắn trong trang phục của nhà thiết kế Anh Vũ.

Rực đỏ trong trang phục của Chấn Hưng.

Thùy Dung (phải) trong bộ sưu tập của Quảng Trọng Quang Nhật.

Kềnh càng với bộ sưu tập của Hà Duy – thí sinh dự thi Vietnam Collection GrandPrix 2008. Khi mặc chiếc váy này, Thùy Dung gặp sự cố mắc kẹt giữa màn hình và lối vào hậu trường, loay hoay một lúc mới thoát ra được.

Thùy Dung (ngoài cùng bên phải) trong trang phục của nhà thiết kế Thanh Long.

Hoa hậu VN 2008 (giữa) cùng các người mẫu chia vui với các nhà thiết kế đoạt giải.

Vn Express + TT&VH