Lo lắng khi ‘tự sướng’

Tôi năm nay mới 25 tuổi đã có người yêu nhưng chưa bao giờ tôi và cô ấy quan hệ mặc dù chúng tôi biết rất rõ về cơ thể của nhau. Qua mỗi lần tâm sự tôi luôn đòi hỏi chuyện ấy nhưng cô ấy thì cứ chối bảo là giữ gìn đến hôn nhân.

Những lúc như thế cô ấy kích thích tôi (dùng tay cả dùng miệng nữa) rồi tôi cũng xuất tinh. Sau khi xuất xong tôi mới lo sau này vô sinh, không có con. Lúc đi tắm tôi cũng hay tự xử để thỏa mãn mình.

Xin nhà tư vấn hãy cho tôi lời khuyên và cho tôi biết là như vậy có ảnh hưởng gì về việc lập gia đình sau này hay không (Công Tân).

Việc bạn đang làm đó người ta gọi là thủ dâm và quan hệ bằng miệng.

Thủ dâm liệu pháp quan hệ tình dục an toàn. Thường với những người đã có gia đình rồi mà xa nhau thời gian dài hoặc trường hợp vợ có thai nghén không thể quan hệ tình dục được khi đó một số người phải lựa chọn hình thức thủ dâm để giải quyết nhu cầu sinh lý.

Có tới hơn 90% nam giới thủ dâm. Tuy nhiên, khi bạn chưa từng quan hệ tình dục thực sự, chưa có môi trường quan hệ thực sự thường khi quan hệ với bạn tình sẽ dễ dẫn đến việc xuất tinh sớm và khó đạt được khoái cảm như mong muốn.

Thủ dâm nhiều cũng tác động tới tâm lý, khiến bạn có cảm giác mệt mỏi, chán nản và thất vọng, hiệu qủa công việc giảm sút. Tuy nhiên, chưa có tài liệu khoa học nào khẳng định thủ dâm dẫn đến vô sinh. Có điều các bạn trẻ không nên thủ dâm nhiều vì nó ảnh hưởng lớn đến quá trình quan hệ thực sự cũng như tâm lý cá nhân.

Tư vấn bởi Công ty Tư vấn Tâm lý An Việt Sơn.