Bí mật của PEPSI

262magnify
Như tin đã đưa, việc Pepsi phối hợp cùng Nokia, Cocacola, Nike và hàng loạt các tập đoàn danh tiếng lên kế hoạch cung cấp bao cao su quy mô toàn cầu đã trở thành tâm điểm của giới truyền thông quốc tế trong giai đoạn vừa qua. Sở dĩ kế hoạch táo bạo đó được nhiều chuyên gia cho rằng sẽ thành công là do chính thương hiệu và slogan của các cổ đông sáng lập, trong đó có Pepsi.

Tuy nhiên, mới đây, trong một lần trò chuyện, ông Don M.Kendall – Nguyên Chủ tịch, Tổng Giám đốc điều hành và đồng sáng lập PepsiCo đã tiết lộ một tin gây bất ngờ trong giới quảng cáo truyền thông…

Đó chính là tại sao logo Pepsi được thiết kế như hiện nay?

Rất đơn giản, hãy làm theo các bước sau nhé:


Bước 1. Mua một chai/lon Pepsi
Bước 2. Đặt chai/lon Pepsi có logo Pepsi trước 1 tấm gương.
Bước 3. Nhìn vào trong gương, logo Pepsi sẽ hiện ra ngày tháng năm khi ông chủ Pepsi nghĩ ra logo. Và ngày đó là: 9/12/39(viết theo cách Mỹ là 12/9/39)


Ai lười thì vác ngay tấm gương nhỏ soi thẳng vào cái logo Pepsi ở entry của OnlyU này nhé!

Câu chuyện lịch sử như sau: Ông chủ muốn tạo 1 logo dễ nhớ về sản phẩm của mình. Nhưng sau bao tháng suy nghĩ, ông vẫn không chọn được 1 cái nào phù hợp. Vào một ngày mùa đông tuyết rơi ở New York, ông đang suy nghĩ về nó, bước ra ban công để tìm chút thư giãn. Ông lấy tay ghi lên ô cửa sổ ngày hiện tại, 12.9.39 (ngày 9 tháng 12 năm 39, viết theo cách Mỹ). Sau khi bước vào phòng và nhìn ra ban công, qua ô cửa kính, ông thấy những con số 12 9 39 hình như tạo nên 1 chữ gì đó. Bước lại gần để xem thì ông thấy đó là nguyên chữ PEPSI do đọc các con số ở mặt bên kia của ô cửa sổ. Do ô cửa sổ dính đầy tuyết nên các con số đã hiện ra rất rõ và qua cửa kính đã được nhìn ra thành chữ PEPSI. Một chút bất ngờ và thú vị, ông đã quyết định lấy từ PEPSI là thương hiệu của mình.

Câu chuyện thực tế thì sao? Tại sao đặt tên Pepsi? Ý nghĩa thực của PEPSI là gì? Bí mật của cái tên Pepsi là gì? Hay đơn giản chỉ là “bí mật của Pepsi” là gì?
Nếu có một cô gái nói với bạn “PEPSI” thì có nghĩa là:
P: Please (Làm ơn)
E: Enter (Đưa)
P: Penis (….bút..)
S: Slowly (Chầm chậm)
I: Inside (Vào bên trong)

Vậy đó, PEPSI có nghĩa là Please Enter Penis Slowly Inside (Làm ơn Đưa … Chầm chậm Vào bên trong).
Từ giờ nếu đi uống nước mà muốn “…”

Theo Only U