Hải Yến bắt quả tang Thủy Top ngủ với Quang Hải nên đánh ghen?

Câu chuyện được bắt đầu khi vào đêm 25/08/2008, OnlyU nhận được một message từ Minh Trí (blogger Cu Trí). Theo nguồn tin của Minh Trí, chiều hôm 25/08/2008 (Thứ Hai), diễn viên Hải Yến về nhà đạo diễn Quang Hải để thu dọn đồ đạc sau đổ vỡ thì bắt quả tang Quang Hải và Thủy Top đang ngủ với nhau
Message của Cu Trí gửi OnlyU vào đêm 25/08 rạng sáng 26/08

Tuy nhiên, do chưa kiểm chứng được thông tin ngay lúc đó, nếu post ngay rồi lại cãi nhau ủm tỏi như vụ “Mưa” đạo nhạc, 2 nữ sinh Chu Văn An tự tử... rồi cuối cùng thì những gì OnlyU post cũng chỉ được khẳng định lại qua báo chí và cơ quan chức năng mà thôi. Hơn nữa, OnlyU cũng không muốn hỏi Thủy Top ngay vì chuyện này khá “nhạy cảm”. Do đó, lần này OnlyU đã send message này cho một số người bạn trong nghề cho “đổi gió”… Kết quả là đến sáng 27/08/2008, các báo trong nước đã “rùm beng” về sự việc này mà đi đầu là Dân trí và tiếp đó là Netlife…Vậy 3 nhân vật chính Hải Yến – Quang Hải – Thủy Top và những người bạn đã nói gì về vụ việc này?

(Download Yêu – Thủy Top & Tăng Nhật Tuệ ở Yeu – Thuy Top & Tang Nhat Tue.mp3)

Hải Yến: “Một người không thể nào che khuất được mặt trời…”
Hải Yến: “Một người không thể nào che khuất được mặt trời…”
Cuộc trao đổi qua điện thoại diễn ra vào lúc 22h30 ngày 26/08/2008 với diễn viên điện ảnh Hải Yến xung quanh thông tin có một cuộc va chạm giữa Hải Yến, Quang Hải và Thủy Top… Húng hắng tiếng ho của Yến vọng vào điện thoại, tiếng cười thi thoảng vẫn bật lên nhưng câu chuyện không vì thế mà đứt đoạn.
“Yến không bình luận gì về chuyện cá nhân. Những chuyện này nếu muốn lấy thông tin thì anh nên lấy thông tin ở nơi khác, cứ đến những cơ quan chức năng mà họ nói để lấy thông tin…

Nói chuyện cá nhân là rất khó vì mọi chuyện đã quá mệt mỏi rồi nên muốn tốt hơn thì nên lấy ý kiến xung quanh, em cũng không thích bình luận gì về những chuyện này vì từ trước tới nay đã không bình luận gì chuyện cuộc sống của mình rồi… (Ngập ngừng)… Nói chung, cuộc sống cá nhân lúc nào cũng có những phức tạp và cái khó của mình là làm nghề nhiều người biết đến quá. Yến cũng không thích chuyện đó ảnh hưởng đến công việc của mình và cũng không muốn chuyện đời sống cá nhân ảnh hưởng tới mọi người”.

Có một cuộc va chạm giữa Yến, Hải và Thủy top diễn ra vào chiều 25/8, thực hư thế nào?
Yến chỉ không muốn bình luận gì về chuyện này…

Nếu cho đó là một lời đồn cố tình được thêu dệt để làm ảnh hưởng đến Yến, đến cuộc sống riêng tư của Yến thì sao?
Yến nghĩ là vấn đề mình phải tự giải quyết cuộc sống của mình thôi còn đôi khi, có những người trong cuộc đã không nói thật rồi. Mình có tôn trọng bản thân mình thì càng nên tôn trọng lời nói của mình. Những gì mình nói ra phải đúng, đôi khi người ngoài mỗi người một ý và người trong cuộc thì sự thật cũng không phải như người ta đang nói.

Yến chỉ muốn nói rằng Yến không muốn bình luận nhiều về đời sống cá nhân của mình. Vì nếu với những chuyện thế này mà đem ra bình luận thì rất mệt mỏi.Vậy chẳng lẽ đó chỉ là tin đồn thất thiệt?

(Im lặng một lúc) Mình là người trong cuộc nên cũng không muốn nói. Nói ra nói vào mà đôi khi có những người trong cuộc không nói thật thì lời nói của mình lại trở thành… buồn cười. Yến miễn bình luận gì về chuyện này, còn chuyện trong cuộc sống, cái xấu thì có muốn che mãi cũng không được…

“Chuyện của Yến đã qua hơn một năm rồi. Bây giờ sống phải có trước có sau, nếu sống bạc bẽo quá thì sau này mình cũng không có tốt…”
Nhiều người nói rằng Yến đã quá tay?
Yến lớn lên trong môi trường được giáo dục để không phải làm việc gì quá tay với người khác. Đôi khi mình là người không đáng bị như vậy thì mọi chuyện lại đến. Yến nghĩ mình cứ sống làm sao để cảm thấy không bị suy nghĩ nhiều, để không phải hối tiếc rằng mình đã trót làm cái này, trót làm cái kia để cứ sống làm sao cho tốt, cho cuộc sống của mình còn phụ thuộc vào việc mình làm gì cho gia đình mình vui, cho những người bạn của mình không cảm thấy buồn.
Yến không phải là người làm gì quá tay vì nếu có làm thì cũng không phải thời điểm này vì chuyện của Yến và Hải đã xảy ra hơn một năm rồi.

Chuyện của Yến và Hải đã kết thúc rồi, do đó, việc “đánh ghen” giữa Yến với ai đó của Quang Hải sẽ không thể xảy ra?
Yến nghĩ rằng chuyện chia tay đã là kết thúc, không nên nhắc lại. Tốt đẹp thì là những bạn bè đồng nghiệp, nếu không thì thôi không còn liên quan đến nhau nhiều. Mình sống sao cho có văn hóa. Người ta thường có câu “nồi nào úp vung ấy” thì bây giờ những mối quan hệ của người trước đây có liên quan với mình thì có thể bây giờ họ là những người giống nhau.
Yến nghĩ chỉ khi có tình cảm hoặc có thể chuyện này vào hơn một năm trước thì người ta mới đánh ghen. Bây giờ sống phải có trước có sau, nếu sống bạc bẽo quá thì sau này mình cũng không có tốt.


Dù sao tin đồn Yến “đánh ghen” cũng đã “lan” ra, Yến muốn nói điều gì vào lúc này?
Tự Yến đã ra quyết định cho Yến rằng sẽ không bao giờ nói chuyện này vì đó là chuyện cá nhân và phải tự giải quyết. Thực ra, mình là người đàng hoàng thì không việc gì phải đi giải thích, phải phân bua những chuyện không đúng sự thật. Mình là người thẳng thắn, sống tốt thì không việc gì phải lo lắng. Thông tin thì có nhiều thông tin. Và ai đó nói ra thông tin đó thì chính bản thân họ cũng đang phải nói ra thông tin đó để bao bọc cho những hành động không tốt của họ.

Thông tin bây giờ có quá nhiều để mọi người phải xử lý xem cái nào đúng, cái nào sai. Yến tin rằng mọi người sẽ nhận biết đâu là thông tin đúng, đâu là thông tin sai. Lẽ dĩ nhiên, bản thân Yến biết được chuyện thông tin đúng, sai nhưng để nói tiếp thì không. Đối với Yến, chuyện này đã qua lâu rồi, giờ là lúc kết thúc để bắt đầu vào việc mới. Tâm sức phải dồn vào công việc…
Nếu không, mọi người sẽ nói rằng: “Không có việc gì thì cứ phải nói đi nói lại mãi để khẳng định rằng mình còn tồn tại”. Yến không phải người như thế!


Hình ảnh Đỗ Hải Yến: hiện đại và năng động (Ảnh: Minh Hòa. Stylist: Long Kan)

Ý của Yến là không có chuyện đánh bóng tên tuổi bằng những scandal?
Đúng rồi. Thực ra mình có một chút thành công ban đầu là đánh đổi bởi nhiều mồ hôi, công sức. Không thể đánh đổi nó bằng những chuyện tầm thường. Và dù gì, cũng phải để cho người đối diện với mình người ta tôn trọng mình, nếu không, mình sống cũng đâu còn ý nghĩa. Yến cho rằng, sự tôn trọng là điều không thể mua được bằng tiền bạc. Mọi người giờ đã có nhiều điều kiện để nghe và phân định chuyện đúng, sai của thông tin.

Thực ra với việc này, nếu có muốn tìm hiểu thì không cần Yến phải xác nhận là đúng hay không…Chuyện mình vẫn tiếp tục phải cố gắng vượt qua những chuyện tưởng như có thể làm mình gục ngã.

Vậy theo Yến, tại sao lại có thông tin rằng chuyện Yến “đánh ghen” Quang Hải và Thủy top?
Yến nghĩ là… (im lặng)… việc này đối với Yến là hoàn toàn bất ngờ, không sẵn sàng đón nhận. Cách sống của mình, các đối xử của mình đối với những người đáng nhẽ mình phải đối xử khác không đủ để đón nhận điều đó. Việc gì qua thì đã qua rồi, thời điểm này không còn tình cảm để mà đánh ghen. Và cuộc sống bây giờ không phải là cuộc sống để mà đánh ghen nữa.

Thực ra, việc này có rất nhiều người chứng kiến. Cũng may rằng không phải một mình ở đó mà còn rất nhiều người khác nữa ở đó. Thế nên, chuyện xảy ra như thế nào thì sẽ là như thế. Một người không thể nào che khuất được mặt trời và kể cả hai người thì cũng không thể nói khác được sự thật. Bởi những người chứng kiến ở đó đều là những người trưởng thành để biết thế nào là đúng, thế nào là sai.

Thủy Top: “Đỗ Hải Yến khiến tôi thất vọng!”

Có thông tin rằng, đã xảy ra vụ đánh ghen giữa Hải Yến, Quang Hải, và Thủy Top?
Đó là chuyện riêng giữa anh Hải và chị Yến, không liên quan đến tôi. Cá nhân tôi gặp anh Hải chỉ đơn thuần là về công việc. Anh Hải muốn mời tôi tham gia chương trình Đẹp Fashion Show mà anh ấy sắp làm. Anh Hải cũng có ý muốn giao cho tôi một vai trong dự án phim mới của anh ấy, nhưng tất cả mới chỉ đang thương thảo, chưa đi đến kết quả cụ thể, nên chúng tôi gặp nhau để bàn bạc thêm, và chắc chắn nội dung chỉ về công việc. Có thể về cái gì khác nữa chứ? (cười).
Thủy đã quen biết và làm việc với anh Hải lâu chưa?
Cũng lâu rồi. Anh Hải vốn là bạn của chị họ tôi. Tôi cũng từng tham gia dự án phim Chít và Pi của anh ấy. Chúng tôi đã làm việc với nhau nhiều.

Khi Chít và Pi đang triển khai, mối quan hệ vợ chồng giữa Quang Hải và Hải Yến vẫn chưa kết thúc. Lúc ấy, giữa Thủy- đạo diễn Quang Hải và diễn viên Hải Yến đã có mâu thuẫn gì, đã có hiểu lầm gì về nhau chưa?

Chưa hề, chưa bao giờ có mâu thuẫn gì, chưa bao giờ có hiểu lầm gì giữa chúng tôi. Khi tôi tham gia Chít và Pi, chị Yến vẫn giữ vai trò sản xuất phim. Giữa chúng tôi không có chuyện gì xảy ra cả.

“Về chuyện này, với tôi, chỉ có thế. Tôi không liên quan và hoàn toàn đứng ngoài cuộc”

Có thể có những “mạch ngầm” tình cảm trước đó mà Thủy không biết?
Tôi khẳng định lại, giữa tôi và anh Hải chỉ đơn thuần là mối quan hệ công việc. Chẳng có gì nữa cả. Rất buồn cười là, chiều qua (chiều thứ 2, 25/8) trong cuộc gặp đó, chị họ tôi cũng đi cùng. Chị ấy xuống tầng dưới để mua một số thứ đồ. Khi chị ấy đi lên, chị Yến, mẹ chị Yến cùng với rất nhiều người khác đã đến. Tôi thực sự sợ hãi. Từ miệng chị Yến và mẹ chị Yến thốt ra những lời… Tôi không thể tưởng tượng được.

Tôi rất thất vọng. Trước đây, tôi nghĩ về chị Yến khác. Tôi không hiểu tại sao chị ấy lại làm như thế. Tất cả chỉ là một sự hiểu lầm.Lúc ấy, có cả công an cũng đến.

“Tất cả chỉ là một sự hiểu lầm…”

Thái độ của Thủy lúc ấy?
Tôi không biết chuyện gì đang xảy ra nữa. Tôi thấy sợ hãi. Tôi không phải là người thứ ba! Chúng tôi đang bàn công việc, chỉ đơn giản là thế. Chị thử tưởng tượng xem, chị đang bàn việc với một người giống như là sếp mình, bỗng nhiên, vợ anh ấy đến và làm ầm ĩ mọi chuyện lên… Tôi cảm thấy mình bị xúc phạm về nhân phẩm!


Nếu việc này lỗi không thuộc về Yến thì sao?
Người có lỗi sẽ chẳng bao giờ dám lên báo hoặc ra trước công chúng nói rằng mình có lỗi cả. Tôi nghĩ, những người “vừa ăn cướp vừa la làng” là không tốt và thật đáng sợ.

Về chuyện này, với tôi, chỉ có thế. Tôi không liên quan và hoàn toàn đứng ngoài cuộc.

Quang Hải: “Yến không có quyền để ghen”
Chuyện giữa vợ chồng anh dường như vẫn chưa kết thúc…?
Tôi không muốn gặm nhấm thêm nỗi buồn nữa. Chuyện gì xảy ra cũng đã xảy ra. Tôi muốn xếp lại tất cả mọi chuyện riêng tư sang một bên để tập trung cho công việc.

Cuộc sống vốn không bao giờ như ta mong muốn. Người ta đang nói rất nhiều đến chuyện đánh ghen của Hải Yến- vợ cũ của anh với Thủy top- một cô gái còn rất trẻ?
Mọi chuyện không như mọi người nghĩ đâu. Có rất nhiều điều ẩn sâu bên trong. Tôi nghĩ, Yến không đến để đánh ghen đâu. Mối quan hệ giữa tôi và Thủy đơn thuần là công việc. Lúc ấy khoảng 12h30 trưa, chúng tôi ở nhà đang chuẩn bị đến một cuộc hẹn với cả ê-kíp làm phim mới ở Highlands, thì Yến đến. Có cả chị họ của Thủy ở đó. Tôi thấy một đám đông. Tôi tránh mặt đi… Tôi thấy buồn. Tôi không bình luận gì và không muốn nói thêm bất kỳ điều gì nữa cả. Thủy còn trẻ, Yến cũng còn trẻ… Tôi nghĩ, không phải do Yến đâu. Trước đây, tôi cũng vô tâm, để làm tổn thương một ai đó… Mọi chuyện đã qua, không thể lấy lại, tôi muốn khép lại mọi chuyện.

Anh có nghĩ, mọi chuyện xảy ra vì Yến vẫn còn yêu anh?
Không, không đâu. Không có điều gì để tôi tin như vậy.
“Chuyện gì xảy ra cũng đã xảy ra. Tôi muốn xếp lại tất cả mọi chuyện riêng tư sang một bên để tập trung cho công việc…”

Cuộc hôn nhân kết thúc với nhiều nỗi buồn, anh có bao giờ hối hận vì những gì đã từng làm? Nếu được quay lại, được làm lại, liệu mọi chuyện có tốt đẹp hơn?
Tôi không hối hận gì cả. Sống không thể cứ quay đầu về gặm nhấm quá khứ. Cuộc sống còn ở phía trước. Trong chuyện của tôi và Yến, không có ai sai hoàn toàn, và cũng không có ai đúng hoàn toàn. Mọi việc đã kết thúc, và tôi thực sự muốn khép lại quá khứ để bắt đầu sống cho hiện tại.
Sự việc xảy ra, mọi việc của tôi đình trệ, những cuộc họp bị hoãn lại, tôi nằm bết ở nhà. Hôm qua khi trở về nhà, tôi cứ ngồi mãi trên xe, không muốn lên nhà nữa. Ngồi lặng một lúc lâu, tôi nghĩ, “mình phải lên nhà thôi, lên mà cố ngủ đi chứ, cố giữ gìn sức khỏe để còn làm việc”.

Thật chẳng hay ho gì, khi phơi bày ra trước công chúng những chuyện như thế này. Yến còn có cả chặng đường dài phía trước. Thủy thì hoàn toàn vô can và trong sáng. Tôi rất phiền lòng… Hãy để mọi chuyện ngủ yên, những người trong cuộc sẽ biết cách làm lành vết thương của mình…

Anh nghĩ sao về hành động mà vợ cũ của anh cùng mẹ cô ấy đã gây ra?
Tôi không biết vì sao họ đối xử với tôi như vậy. Cô ấy cho rằng tôi và diễn viên Thủy Top có vấn đề tình cảm, nhưng thực tế, chúng tôi chỉ là những người bạn. Trong nhà tôi lúc đó có Thủy và vài người bạn nữa trong nhóm làm phim Chít và Pi. Chúng tôi đang bàn chuyện công việc. Bỗng nhiên Hải Yến và mẹ cô ấy đến, đập cửa nhà tôi ầm ầm rồi xông vào đập phá đồ đạc. Hai mẹ con Yến chửi bới tôi, dùng những từ ngữ không thể tưởng tượng nổi, khiến những người có mặt ai nấy phát sợ. Mẹ Yến chỉ vào mặt tôi và bảo tôi là thằng cướp đi của con bà tất cả, rằng con bà đã mang tới danh tiếng cho tôi vậy mà tôi lại quay lưng… Thật sự, Yến đến với tôi khi cô ấy chưa được 20 tuổi, vậy ở tuổi đó, Yến có thể giúp gì cho tôi, đem lại cho tôi cái gì? Sự việc xảy ra ầm ĩ khiến tôi phải gọi công an đến tận nơi. Tôi đã trình báo mọi việc lên phường, và đang chờ giải quyết.

Nguyên nhân, theo anh có phải vì Đỗ Hải Yến ghen tuông?
Chúng tôi chia tay cũng lâu rồi, nếu có ghen thì Yến cũng không có quyền làm thế. Bao lâu nay chúng tôi không gặp nhau, tôi cũng đâu muốn làm to chuyện lên. Ngay sau khi đập phá nhà tôi, Yến lập tức cầm điện thoại và tuyên bố sẽ gọi cho một loạt nhà báo làm bung bét chuyện này lên. Nói thật, tôi không sai, và chẳng sợ bất cứ điều bịa đặt nào. Chỉ có điều, là người làm nghệ thuật, tôi cần giữ cho mình đất sống. Vì thế, chuyện cá nhân tôi chỉ muốn tự mình tháo gỡ chứ cứ đôi co qua lại cũng chẳng hay ho gì.

Anh nói không muốn làm lớn chuyện, nhưng mới đây, anh lại “trải lòng” không sót chi tiết gì về cuộc hôn nhân của hai người trên một tờ báo mạng. Anh nghĩ sao khi đây là nguyên nhân khiến Hải Yến “phát điên”?
Bài báo đó trước khi được đăng tải tôi đã ngăn lại, nhưng không kịp. Điều duy nhất tôi muốn thanh minh khi ấy chỉ là vì người ta bảo tôi đóng cửa đánh Yến ngất xỉu, rồi sau đó đến nơi trả lời phỏng vấn báo chí với những lời có cánh: “Yến là khát vọng đời tôi”. Tôi không phải là người đàn ông vũ phu và bạc bẽo như thế. Mỗi người nhìn sự việc theo con mắt khác nhau. Nhưng nếu nghĩ rằng tôi vì người đàn bà khác mà ruồng rẫy Yến, thì sao không tự hỏi rằng: “Mấy ai là người qua được Yến?”. Mọi nguyên nhân đều bắt nguồn từ việc tôi muốn có con mà thôi.

Sau chuyện này, cảm giác của anh đối với vợ cũ ra sao?
Nói thật, tôi bây giờ chỉ còn lại sự lạnh lẽo với cô ấy. Tôi chỉ muốn làm việc, và quên đi tất cả những gì không hay xảy ra với mình. Cuộc sống, nghề nghiệp của tôi còn ở phía trước. Chẳng hay ho gì khi người này lên báo nói, rồi người kia lại thanh minh. Tôi chỉ xin quãng thời gian bình lặng, để tôi có thể được sống với đam mê điện ảnh của mình mà thôi.

Hải Yến: “Hai tiếng “đánh ghen” không có trong từ điển của tôi”

Yến nghĩ gì khi nghe thấy từ “đánh ghen” đã được gắn cho mìnhtrong sự việc diễn ra chiều ngày 25/8 vừa qua?


Đồn công an phường Vĩnh Phúc, đạo diễn Ngô Quang Hải, Hải Yến và mẹ Hải Yến – mỗi người một tâm trạng. Ảnh: Kiên Na
Tôi quá bất ngờ và thấy nực cười khi nghe thấy chuyện đó. Tôi không có đủ sức lực và cũng như thời gian cho mấy chuyện này. Gia đình tôi sinh ra tôi và nuôi nấng, giáo dục tôi không để làm những việc tầm thường như thế.


Và dù dư luận có suy luận thế nào, Yến cũng nghĩ rằng việc kể lại sự tình để phân bua cho hành động của mình là điều không nên?
Tôi là người đã đủ trưởng thành và biết suy nghĩ trước mọi hành động của mình để không phải phân bua hay giải thích lòng vòng. Mọi người vẫn luôn nói “Tốt đẹp thì khoe ra mà xấu xa thì đậy lại”, đối với tôi thì chuyện gia đình tan vỡ đã qua lâu rồi, việc quan trọng là mình phải tìm lại niềm tin vào con người và cuộc sống để tiếp tục, nhưng đúng là đôi khi “lực bất tòng tâm”…

Sau chuyện này, Yến rút ra những điều gì cho bản thân mình?
Tôi đã phải cố gắng hết sức vượt qua những tổn thương và đau khổ khi cuộc sống gia đình và người mà từ trước đến nay mình đặt lòng tin tuyệt đối thật ra không như mình nghĩ. Những chuyện tôi đang phải chịu đựng bây giờ làm tôi thật sự mệt mỏi và đôi khi mất lòng tin vào người khác. Nhưng tôi luôn tin cuộc sống này rất công bằng và đó cũng là động lực để tôi nghĩ về tương lai. Tôi cũng chỉ là một người phụ nữ bình thường, cũng đã sống và yêu thương hết mình, cũng có mong muốn giống như bao nhiêu người khác đó là sự bình yên.
Cô gái có tên Huỳnh Minh Thủy (Thủy Top) có trả lời trên báo rằng cơ ấy thất vọng vì cách cư xử của chị. Chị có muốn nói gì thêm về điều này không?
Tôi không biết nhiều và không có quan hệ sâu sắc với cô này. Tôi cũng không quan tâm đến mối quan hệ của cô ấy và anh Ngô Quang Hải là như thế nào. Chuyện riêng trước đây thì tôi và anh Hải phải tự giải quyết với nhau. Về chuyện tình cảm anh ấy có quan hệ với ai thì bây giờ cũng không phải là việc của tôi, nếu anh ấy có tình cảm bền vững với ai đó thì tôi cũng mừng cho anh ấy. Cuộc sống của con người là tiến về phía trước chứ không bao giờ đi giật lùi lại. Tôi nghĩ nếu sống đàng hoàng thì không có gì phải lo sợ, con người việc đầu tiên phải biết tự trọng, sống với nhau phải có văn hoá và văn hoá thì phải được học chứ nó không tự nhiên mà có.


Thủy Top không muốn ai thấy mặt mình nên đã che chắn rất kỹ càng. Ảnh: Kiên Na

Được biết, thủ tục ly dị của vợ chồng Yến vẫn chưa xong? Trên danh nghĩa, đến lúc này 2 người vẫn là vợ chồng. Hai chữ “vợ – chồng” trong quan điểm của Yến trước đây và bây giờ như thế nào?
Đối với tôi gia đình, vợ chồng luôn là điều rất thiêng liêng và không bao giờ có sự thay đổi. Cuộc sống sẽ luôn tốt đẹp vì lúc nào cũng có người yêu thương mình thật lòng nhất và luôn luôn ở bên cạnh mình dù có bất kỳ điều gì xảy ra. Nhưng khi tình cảm đã hết và không thể níu kéo thì mọi chuyện nên dứt khoát. Tôi cũng mong có sự hợp tác với mình để việc này có thể kết thúc nhanh chóng và cũng để không xảy ra những thông tin đáng buồn như thế này nữa. Dù gì thì cũng đã từng là vợ chồng kề vai sát cánh bên nhau trong hơn 8 năm, nếu đã không còn tình nữa thì cũng còn nghĩa, nên xử sự với nhau cho đàng hoàng và có đạo đức.
“Đối với tôi, chuyện công việc và cuộc sống riêng không liên quan đến nhau”

Yến có cho rằng, chuyện vừa xảy ra sẽ ảnh hưởng tới những công việc của mình?
  • Đối với tôi chuyện công việc và cuộc sống riêng không liên quan đến nhau. Có được một chút ghi nhận trong công việc tôi cũng đã phải lao động miệt mài và đi lên bằng chính đôi chân của mình. Nhưng sau những sóng gió như thế này tôi lại càng mạnh mẽ hơn và sẽ càng cố gắng hơn nữa. Tôi mong mọi người sẽ chia sẻ với tôi và nhìn vào những cố gắng nhiều hơn là quan tâm đến chuyện buồn của tôi.


Có nhiều người đi cùng với Yến về ngôi nhà của mình. Có thể muốn im lặng thay cho câu trả lời là có lý do riêng của Yến, nhưng trong trường hợp này, sự im lặng thay cho việc thừa nhận rằng, mình có ý đồ “đánh ghen” ở đây?
  • Cho đến giờ phút này tôi vẫn không thể hiểu tại sao mọi việc lại bị bóp méo và biến thành thông tin như thế, hai tiếng “đánh ghen” không có trong từ điển của tôi. Tôi về căn nhà của mình để lấy một số đồ dùng cá nhân vì từ khi biết việc chồng không chung thuỷ và còn dẫn người khác về ở cùng khi tôi đi công tác…

Cuộc sống trở nên vô cùng mệt mỏi và tôi thấy không có sự an toàn. Mặc dù là phụ nữ đang bị tổn thương nhưng tôi đã phải ra đi khỏi căn nhà của mình, ở nơi khác để không bị dày vò và làm cho người thân của mình phải lo lắng. Khi đi tôi không mang theo một thứ gì và người chồng vẫn tiếp tục ở trong căn nhà yên ấm.

Vì trước đây tôi đã từng bị đánh đập nên khi về lấy đồ lần này có mẹ tôi và ba người bạn thân đi cùng vì mọi người lo lắng. Nếu tôi về một mình thì không an toàn cho tôi. Về nhà mình nhưng tôi đã phải đợi ở ngoài cửa hơn 4 tiếng đồng hồ mặc dù là đang có người ở bên trong. Và chuyện sau đó xảy ra như thế nào thì có mọi người ở đó chứng kiến, tôi không muốn nhắc lại.

Thật sự tôi không đủ sức lực cho những chuyện này nữa và bây giờ tôi cũng không để những chuyện này làm tổn thương mình. Cái gì đã qua thì đừng nên khơi lại, tôi đã im lặng từ lâu mặc dù những lời dối trá về cuộc sống của mình qua người mà mình đã từng luôn tin tưởng, tôi vẫn bị nghe và phải đối mặt hàng ngày. Đã từng yêu thương nhau và nói tốt đẹp về nhau thì bây giờ im lặng là tốt nhất, thế cũng là tôn trọng chính mình và những người xung quanh. Bây giờ tôi còn nhiều việc khác quan trọng hơn phải làm, cuộc sống còn là cả quãng đường dài phía trước có thể nhiều thuận lợi và cũng có thể nhiều khó khăn mà tôi phải tự vượt qua… Điều mà tôi mong muốn nhất là không bao giờ làm những người yêu thương mình phải lo lắng và buồn phiền thêm vì mình nữa….

Những người liên quan nói gì?
Bà Nguyễn Thị Kim Oanh (Mẹ của Hải Yến): “Thực lòng đến giờ phút này tôi không thể cầm lòng được hơn nữa vì quá thương con. Sau 8 năm trời sống với nhau, con tôi về với mẹ chỉ có một bộ quần áo trên người. Rất nhiều lần Yến về nhà mẹ với những vết đánh bầm tím, vết bóp cổ, có những lúc Yến phải nhờ người khác đưa vào bệnh viện vì bị hành hung mà không dám cho mẹ biết. Tôi xót thương con lòng như muối xát nhưng thực ra chưa có lần nào giáp mặt Hải và có một cuộc nói chuyện đúng nghĩa. Tôi đã cố gắng nhắn tin, gọi điện cho Hải rất nhiều lần nhưng đều bị lảng tránh. Suốt thời gian vừa qua, dù đã nhiều lần tôi đọc được những thông tin Hải nói về cuộc sống giữa hai vợ chồng không đúng nhưng là một người mẹ, tôi cũng chỉ góp ý với Yến rằng nếu các con còn có thể sống được với nhau thì sống, nếu không thì hãy cố gắng chia tay nhau như những người có học thức, có văn hóa. Và tôi thấy Yến chưa một lần đôi co lại những thông tin Hải đã nói với báo chí. Là mẹ, tôi không bao giờ dạy con mình làm những điều trái với đạo lý làm người. Nếu Yến cần tôi trong bất cứ trường hợp nào, tôi sẽ bảo vệ Yến đến cùng.


Mẹ và bà ngoại của Đỗ Hải Yến

Chuyện vừa xảy ra có rất nhiều người chứng kiến. Yến nói với tôi rằng muốn có mẹ đi cùng để thu dọn đồ đạc tư trang. Và hơn ai hết, tôi muốn Yến có mẹ bên cạnh trong những lúc như thế này. Lúc cháu cay đắng ra khỏi nhà, không về với mẹ thì biết đi về đâu. Trong thâm tâm tôi vô cùng đau lòng vì chứng kiến những chuyện con mình phải hứng chịu. Cuộc sống vợ chồng ai chẳng có lúc bát đũa xô nhau, nhưng chuyện của các con tôi thì thật là đáng tiếc quá. Có những điều mẹ con tôi đã làm cho Hải, Hải là người hiểu rõ hơn ai hết. Hải đã làm tổn thương không chỉ vợ mình mà cả những người thân yêu nhất trong gia đình.

Nhưng cho đến sáng hôm qua, khi tôi cùng bác ruột Yến đưa cháu về nhà dọn đồ và gặp Hải, đó cũng là lần đầu tiên và duy nhất tôi đã được nghe Hải xin lỗi và nói rằng: “Con biết là con đã làm nhiều điều có lỗi với mẹ. Bây giờ mọi chuyện đã xảy ra như thế này, con mong mẹ hãy bỏ qua cho con”. Và tôi cũng đã nói với cháu rằng: “Mẹ đã từng muốn nói chuyện với con rất nhiều lần nhưng con luôn lảng tránh mẹ. Đã nhiều năm nay đến cả ngày lễ tết mẹ cũng không nhận được một lời con hỏi thăm. Mẹ đã gả Yến cho con gần chục năm nay, mong muốn con mình có một người chồng tốt che chở, nhưng con hãy nhìn lại xem vợ của con đã nhận được của con những điều gì tốt đẹp. Mẹ mong con hãy cư xử chín chắn, có văn hóa hơn trong tương lai, nhất lại là khi con đang là một đạo diễn nổi tiếng”

Diễn viên Doãn Tuấn – một người bạn của Quang Hải – Hải Yến, nam diễn viên chính trong bộ phim “Chuyện của Pao” do Quang Hải làm đạo diễn:
“Lúc 12h trưa ngày 25/8, Yến có gọi điện nhờ tôi qua chuyển đồ và có nói trước với tôi rằng: “Tuấn là bạn của cả hai vợ chồng nên nhờ Tuấn đi cùng để nếu anh Hải có nhà thì cũng bớt căng thẳng”. Khi chúng tôi tới nơi, Yến mở cửa nhưng nhà chốt ở bên trong và gọi mãi không có ai ra mở cửa. Sau một lúc gọi không được, tôi mượn một chiếc ghế của nhà hàng xóm và ngó qua cửa sổ thì thấy có bóng người và nghe rõ tiếng nhạc. Mẹ Yến, tôi, 2 người bạn gái đi cùng là Thùy Linh và Trà My rồi cả Yến cũng gọi điện nhưng anh Hải đều tắt máy đi không nghe. Sau đó, Yến đã gọi anh quản lý tòa nhà tên Hùng lên để xin ý kiến. Khi lên đến nơi, anh Hùng nói rằng anh vừa nhận được điện thoại của anh Hải nói rằng Hải đang ở Tp.HCM và nhờ anh Hùng chuyển lời rằng không ai được phép vào nhà khi chưa được sự đồng ý của anh Hải vì suốt những tháng qua, anh Hải mới là người đóng các khoản phí cho tòa nhà. Sau khi nghe thấy vậy, mọi người đều cho rằng chuyện này thật vô lý. Bởi trên danh nghĩa, Yến và anh Hải vẫn đang là vợ chồng, việc Yến vào nhà mình là hoàn toàn hợp lý và chính đáng. Anh Hùng quản lý tòa nhà cũng không đôi co gì thêm ngoài việc truyền đạt lại lời nhắn của anh Hải. Và lúc đó, mẹ của Yến đã quyết định nhờ công an tới.


Và chừng 30 phút sau, công an vẫn chưa có mặt. Yến là người quyết định nhờ tôi phá cửa. Tôi đang dùng chân đạp cửa thì nhận được điện thoại của anh Hải. Anh Hải có nói rằng anh đang ở bên ngoài, có người nhà của anh đang ở trong và nếu có chuyện gì thì hoặc là về lúc khác quay lại, hoặc là tạm đi đâu đó uống cafe và trở lại sau đó vài tiếng. Khi đó tôi đã nói thẳng với anh Hải rằng: “Nếu anh đang ở trong nhà thì hãy ra mở cửa, còn nếu anh ở ngoài thì hãy cố gắng về nhà ngay. Và dù trong nhà là ai thì cũng nên mở cửa ra vì Yến chỉ về nhà dọn đồ đạc chứ có làm gì đâu”.

Thời gian chờ đợi công an kéo dài. Lúc đó hàng xóm nghe tiếng ồn đã kéo đến xem rất đông, có người còn khuyên nên gọi điện cho công an 113.

Một lát sau sau thì công an có mặt và khi đó cửa mới được mở ra. Tôi không trực tiếp vào nhà sau đó vì để cho công an và những người liên quan làm việc…

Đối với cá nhân tôi, là bạn của cả hai người, tôi chỉ mong muốn sự việc được nhìn với đúng thực tế nó đã diễn ra. Đây hoàn toàn không phải là một vụ đánh ghen và sự việc đập phá có diễn ra cũng là do không có cách nào khác. Trước đây, tôi cũng ở cùng tòa nhà này, khóa cửa nhà anh Hải một tay tôi làm, lúc hai vợ chồng đi công tác, tôi là người trông nhà giúp và thường xuyên qua lại. Cá nhân tôi trân trọng tình bạn với cả Yến và Hải. Với tôi, sự việc dẫn đến thế này thực sự đáng tiếc, nhất là với cách cư xử của anh Hải…”

Chị Nhung, một người hàng xóm sống trong tòa nhà:
“Sáng nay tôi có đọc trên mạng thông tin rằng có một toán người cầm gậy gộc đến trước cửa nhà Hải Yến – Quang Hải, điều này hoàn toàn không đúng. Tôi chỉ thấy Hải Yến và một số người đi cùng mang theo các hộp các-tông để đựng đồ chứ không thấy có gậy hay cái gì tương tự như thế. Sau khi thấy một anh đạp cửa, chính tôi là người khuyên gọi công an đến giải quyết chứ không nên làm ầm ĩ ảnh hưởng tới hàng xóm. Và việc này kéo dài rất lâu, từ hơn 12h trưa đến tận 4h30 chiều, khi công an có mặt thì cửa mới được mở. Và anh Hải thì ở trong nhà chứ không phải là ở TP.HCM như anh ấy đã nói với người quản lý tòa nhà….”

Anh Hùng – quản lý tòa nhà 671 Hoàng Hoa Thám:
“Hải Yến có gọi điện cho tôi thông báo là sẽ về nhà dọn đồ. Tôi có nói với Yến rằng Yến cứ trao đổi với Quang Hải và thống nhất hai người với nhau vì Yến cũng không ở đây nhiều tháng rồi. Mọi việc liên quan đến thủ tục nhà cửa nếu có thì ban quản lý tòa nhà cũng chỉ liên hệ với anh Hải nên không hiểu sự tình thế nào. Lúc tới, tôi thấy Hải Yến đi cùng mẹ, 3 người khuân vác và có mấy người nữa hình như là bạn bè và mang theo các hộp bìa để đựng đồ. Sau đó anh Hải có gọi cho tôi và nói rằng anh ấy đang đi công tác tại TP.HCM và nhờ tôi chuyển lời tới mọi người là lúc khác giải quyết việc này.

Về phía ban quản lý tòa nhà, chúng tôi không can thiệp sâu vào chuyện riêng của mỗi gia đình mà chỉ có ý kiến nếu thấy các hành động phá rối hoặc gây mất trật tự công cộng thôi. Và theo như những gì tôi thấy thì không có chuyện côn đồ hay đầu gấu gì cả, chỉ có điều phải nhờ tới sự can thiệp của công an sau khi Hải Yến và người nhà đợi mở cửa lâu quá…


Hải Yến khai báo tại đồn công an

Trà My – bạn của Hải Yến – Quang Hải (người chứng kiến toàn bộ sự việc): “Chúng tôi cảm thấy vô cùng khó hiểu khi đọc được bài phỏng vấn trên tờ Dân trí sáng nay, trong đó có nói rằng Hải Yến đã kéo một đoàn người đến với gậy gộc. Là bạn của cả hai người, chúng tôi mong rằng sự việc được hiểu đúng với bản chất của nó. Yến đến cùng những người thân là vì cần được giúp đỡ, thu dọn. Trong lúc chờ đợi quá lâu, tất cả mọi người đều cảm thấy bực bội, nhất là bản thân Hải Yến và bác Oanh (mẹ của Yến). Tôi nghĩ rằng, trong tình cảnh đó, giữ được bình tĩnh là điều không dễ dàng. Có thể trong lúc nóng giận, có những lời ăn tiếng nói không hay bột phát, nhưng nếu lấy đó ra làm chi tiết để nói rằng đây là một cuộc đánh ghen thì hoàn toàn sai lệch.

Tôi biết rằng Yến đã chịu nhiều thiệt thòi trong thời gian vừa qua và việc cô ấy vào căn nhà vẫn đang là của mình, lấy những đồ đạc của mình thì không có gì sai trái cả. Hải Yến đã nghĩ đến chuyện mời phóng viên đến làm rõ sự việc từ đầu nhưng vì nhiều người khuyên rằng không nên làm to chuyện nên cuối cùng lại thôi. Cho tới khi phải ra đồn công an quận làm việc, tôi mới chợt nhớ ra rằng anh trai của mình cũng đang làm tại một tờ báo nên đã nhờ anh qua chụp được một số tấm ảnh. Nhưng tiếc là đã không có ai đến sớm hơn để sự việc được sáng tỏ và công minh nhất…”

Thùy Linh – bạn của Hải Yến – Quang Hải (người chứng kiến toàn bộ sự việc): “Ngoài câu chuyện Trà My đã nói, ngoài ra, chi tiết như cô gái có tên thường gọi là Thủy Top có mặt trong căn nhà đã nói sáng nay về sự có mặt của chị cô ấy cũng không đúng so với những gì tôi thấy và nghe được. Cô ấy nói rằng cô và người chị của mình đã đến đó từ sớm và khoảng thời gian vắng mặt là lúc đi mua đồ.”Tôi thì nhớ rằng, khi tới nơi, cô gái được gọi là chị họ nói là mình vừa ở trường tới. Cô đến vì nhận được điện thoại của em gái nói mình đang bị “bao vây… ở trong nhà”.


Mr Trung CHOE’Kienlq: paparazi bất đắc dĩ


Lời kết của OnlyU

Là một trong những người đầu tiên phát hiện ra tiềm năng của Thủy Top qua entry “Bơm ngực – món khoái khẩu của con gái thời nay, OnlyU cũng hơi shock khi biết tin này vào đêm 25/08/2008. Sau khi “ba mặt một lời” trên báo, OnlyU mới dám qua hỏi Thủy Top về vụ việc…
Trích đoạn chat giữa OnlyU và Thủy Top
Như vậy, theo lời Thủy Top, một lần nữa Thủy Top khẳng định việc Hải Yến lên tiếng là “vu oan” cho Thủy Top. Vậy liệu có phải do sắp tới đóng vai “vợ chồng” với Duy Khoa (Sao Mai Điểm hẹn) trong bộ phim “Chơi vơi” mà không còn được sư nâng đỡ của đạo diễn Quang Hải nên Hải Yến đã chủ động “đánh úp”? Hay đây là do nghe chim lợn nên Hải Yến và gia đình, bạn bè đến bắt quả tang? Còn Quang Hải, tại sao lại không mở cửa ngay mà lại nói đang đi công tác?Đâu là sự thật? Xem ra có khi phải xem clip mới rõ nhỉ ^^
Còn bạn, bạn nghĩ sao về vụ này?
P/S: Một số người chứng kiến “vụ đụng độ” vào chiều 25/08/2008 đã kịp quay phim, chụp hình song với lý do “giữ tiếng cho nhau” nên một số chưa “dám” cung cấp nốt… OnlyU sẽ cân nhắc đưa nội dung này vào trong entry… Hiện entry dài quá không chèn được thêm thông tin, hình ảnh…

BONUS: Họ nói gì sau entry này

Thủy Top: “Thật không may cho em…”

Quang Hải: “Đó là sự hiểu lầm đáng tiếc”

BONUS: Quang Hải và Hải Yến giai đoạn “trục trặc”#buon-chuyen