Không phân loại

9 tuổi viết phần mềm cho iPhone


(Dân trí) -Trong khi hầu hết các bạn cùng tuổi mới chỉ biết vẽ nguệch ngoạc trên giấy trắng thì cậu bé Lim Ding Wen, 9 tuổi, ở Singapore lại tự viết một chương trình tập vẽ dành cho điện thoại iPhone.

Lim mới học lớp 4 nhưng cậu đã viết thành công nhiều chương trình cho điện thoại nổi tiếng iPhone của Apple. Đặc biệt, trong đó, phần mềm mới nhất là chương trình vẽ có tên Doodle Kids đã có hơn 4.000 lượt download trên gian hàng iTunes của Apple trong vòng 2 tuần.

Phần mềm của Lim cho phép người dùng iPhone dùng ngón tay để vẽ trên màn hình cảm ứng. Và, sau đó có thể xóa màn hình bằng cách lắc lắc điện thoại.

“Cháu viết phần mềm này để tặng cho 2 em gái rất thích vẽ của cháu”, Lim tâm sự. Hai em gái của Lim hiện mới 3 và 5 tuổi.

Cậu học sinh 9 tuổi này thông thạo 6 ngôn ngữ lập trình. Cậu bắt đầu sử dụng máy tính lúc mới lên 2. Cho đến lúc này, cậu đã hoàn thành 20 dự án lập trình. Cậu bé này giờ đang viết tiếp phần mềm khác dành cho iPhone, đó là một game khoa học viễn tưởng có tên “Invader Wars”.

Bố của Lim là ông Lim Thye Chean – Giám đốc công nghệ của một công ty công nghệ ở Singapore. Công ty này cũng viết phần mềm dành cho iPhone.

T.Vũ

Theo Reuters

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s