“10x tự sướng” hay “trò đùa tai quái” của người lớn?

Một bộ ảnh được gọi là “teen “tự sướng”” cực bị tung lên mạng để dân tình soi mói, tranh cãi liên miên mấy ngày qua. Nhưng “ tự sướng” hay do người lớn đã “biến” các em thành “trò đùa tai quái”?

021009-0953-10xtsng1 10x tự sướng hay trò đùa tai quái của người lớn?

Bắt đầu từ bộ ảnh tự sướng”…

Trong chưa đầy 3 ngày qua, hàng loạt các diễn đàn lớn nhỏ dành cho teen xuất hiện một topic tăng pageview chóng mặt. Đây gần như là một chính thức đầu tiên được gắn mác .

Sau một loạt ảnh nóng về những tư thế pose ảnh nửa kín nửa hở của 2 cô bé được cho là teen với cơ thể còn chưa dậy thì, người đọc lại bị thách thức bởi những câu như “Bọn 8X, đỡ đi”, “ vượt mặt các anh chị rồi nhé!”, “vào mà xem tự sướng này”. Như một hiện tượng xấu xí, bộ ảnh gây ra phản ứng nhiều chiều và hàng loạt những suy luận, tranh cãi.

Một cảnh trong bộ ảnh gây của

Phần lớn những phản ứng tức thời về bộ ảnh là ngạc nhiên tột độ, không tin nổi vào mắt mình. “Tớ suýt…ngã lăn ra đất! Em tớ cũng bằng tuổi đó thôi! Không hiểu chuyện gì đang xảy ra nữa! Chắc chắn chúng còn chưa hiểu hết chúng đang làm cái quái gì đâu!”. Một thành viên kì cựu – Admin ở một diễn đàn cho Teen đã “bóc tem” topic nóng nhất của tuần như thế. Ngay sau đó, hàng loạt teen khẳng định chắc nịch rằng đã có bàn tay người lớn nhúng vào chuyện này, sắp xếp các tư thế chuyên nghiệp, và, hiển nhiên, cũng chính là những người cầm máy ảnh chụp lại những kiểu ảnh này dù chất lượng ảnh là không cao và rất nghiệp dư.

tự sướng khỉ gì, chúng nó bé bị dụ cả thôi, có ảnh còn bắt chước style trong bộ ảnh sexy public của một người mẫu đấy là gì, người lớn “dạy” con nít làm trò bệnh hoạn mà không biết nghĩ!” – Nick Coon (sinh năm 1989) lại đại diện cho một nhận định khác.

Tuy nhiên, một luồng suy đoán ngược hẳn đã phản pháo ngay: “Nhìn nét mặt và các điệu bộ, từ phong cách cowboy, đàn anh đàn chị, mặt lạnh, cho tới ưỡn mình…chả khoe gì cả thì nên suy nghĩ lại về mấy em này, biết đâu lại pro chứ chẳng ngây thơ gì sất!” – G. Quốc (THPT L.Đ.C TPHCM) post trong mục giáo dục giới tính của diễn đàn trường bạn ấy.

Dù thế nào, tất cả đều dễ thấy rõ người chụp bộ ảnh và phát tán bộ ảnh xấu xí này trên mạng và dán nhãn cho teen không hề tính đến hậu quả, kinh khủng hơn nếu đó chỉ là phút đùa cợt, kiếm trò vui để show lên mạng cho dân tình xôn xao một phen!

Giật mình nhìn lại những gì ảnh hưởng xấu đến teen

Ai cũng thừa nhận việc giáo dục giới tính cho rất quan trọng và không còn đợi đến khi “ván đã đóng thuyền” mới giật mình trách nhau “chết vì thiếu hiểu biết”. Nguyên nhân thì có nhiều nhưng những gì ảnh hưởng xấu đến teen đáng được “người nhớn” nhìn lại và thay đổi ít nhiều .

Chỉ cần lướt qua vài trang web dành cho các bậc làm bố mẹ, bạn dễ gặp những dòng tâm sự của một bà mẹ 33 tuổi ở Hà Nội đã và khóc rất nhiều khi thấy con mình mới 10 tuổi đã tập tọng làm những “tư thế yêu” rất người lớn – chỉ vì người mẹ đã vô ý để những cuốn tạp chí của người lớn có nhiều hình ảnh “mát mẻ” bừa bộn trong nhà. Mặt khác, người mẹ đã vô cùng chủ quan khi nghĩ con trai mình còn quá nhỏ để biết những chuyện thầm kín nhạy cảm của người lớn. Bởi vậy, phụ huynh sẽ càng gấp trăm lần khi thấy có thể bắt chước học theo những gì nhìn thấy và tò mò, chỉ vì bố mẹ là tấm gương- “ con không thể làm giống bố mẹ được??”

Chưa hết, nếu bố mẹ vô ý…”thơm” nhau quá…nồng nàn trước mặt con cái, thậm chí cả những hành động khác thân mật hơn, đều ảnh hưởng rất mạnh đến suy nghĩ giới tính và lập tức kích thích trí tò mò. Sợ hơn, là chính những teen làm anh chị, không giữ ý tứ mà “lộ” những sinh hoạt tình cảm không lành mạnh thì sớm muộn những cô bé cậu bé nhỏ nhất trong nhà cũng sẽ “nhiễm” tức thì.

021009-0953-10xtsng2 10x tự sướng hay trò đùa tai quái của người lớn?
Teen sẽ thế nào khi lớn lên với những suy nghĩ không lành mạnh ?

Giao Hà (Cao đẳng Nhạc V.T) hối hận kể lại lần đưa bạn trai về nhà cùng một nhóm bạn khác xem phim “đen” và “bình luận” tạp chí Playboy vốn là hàng hiếm, khi đó ngụy biện với nhau là để.. giáo dục giới tính rồi thực hành thế nào cho khỏi… chậm thời đại và bớt “quê”.

Nhưng tai hại, cô em gái 11 tuổi đã chứng kiến tất cả qua cửa sổ phòng chị mà không ai hay, và nhật kí của bắt đầu bằng những dòng làm Giao Hà thấy tội lỗi và xấu hổ: “Chị Giao Hà hôn rất giỏi, còn đè được anh Bình cao to như voi. Làm mình thấy rất thèm. Giao Phương mới chỉ nắm tay với ôm bạn Hải thôi. Mai sẽ viết thư và rủ Hải làm như phim sau giờ tan lớp…”

Tất cả đều xuất phát từ sự vô ý, vô tâm của những người lớn hơn trong gia đình!

Có ai trong chúng ta giật mình khi đọc và nhận ra nào đó của mình đã ảnh hưởng cực xấu đến suy nghĩ của teen về giới tính ? Khi chưa đủ nhận thức, còn ham bắt chước lại phải tiếp xúc với rất nhiều luồng thông tin “loạn”, các bé  sẽ làm hình ảnh mình trở nên xấu xí và bị xa lánh nhanh hơn bất kì thế hệ nào trước đó. Thay vì soi mói và chuyền tay những “hiện tượng gây ” của các em ấy, chúng mình hãy giúp bằng cách dành thêm quan tâm và ý thức tất cả những gì ở trên.

Cần gióng lên 1 hồi chuông cảnh tỉnh các thế hệ này  thế hệ trụ cột của đất nước ta

o5fetd1ydmndk1n1jaum 10x tự sướng hay trò đùa tai quái của người lớn?
kj2zdjc2edjnmtnz5c5n 10x tự sướng hay trò đùa tai quái của người lớn?
ldz2mljznmtyohjhzzdn 10x tự sướng hay trò đùa tai quái của người lớn?
mqzmiaezwyzzm1zzgjhy 10x tự sướng hay trò đùa tai quái của người lớn?
ydjmm3qgyxoiht2jmymn 10x tự sướng hay trò đùa tai quái của người lớn?
zyym2yt2yq0nntqhwtom 10x tự sướng hay trò đùa tai quái của người lớn?
hwwdnyduxizzm3tluzxo 10x tự sướng hay trò đùa tai quái của người lớn?
tqmjgdmq2ymdyy4ci5yo 10x tự sướng hay trò đùa tai quái của người lớn?