Anh hùng khó qua ải mỹ nhân

Người xưa từng nói: “anh hùng khó qua ải mỹ nhân”. Quả vậy, có những người tài cao, học rộng hoặc từng xông pha trận mạc, thương trường không bị trầy da tróc vẩy mà một ngày rơi vào bẫy tình không thoát ra được, thậm chí thân bại danh liệt, uổng phí cả một đời. Tại sao lại có hiện tượng đó?

020809-0557-anhhngkhqu1 Anh hùng khó qua ải mỹ nhân

Không chỉ ở nước ta mà hiện tượng gọi là “dại ” hình như có tính nhân loại, nghĩa là ở đâu có đàn ông là ở đó có chuyện này. Thời đại internet đã trở thành phổ cập thì không chỉ dại với cô hàng xóm kề bên hoặc những cô lởn vởn trong vùng, mà có khi dại cả với những cô em xinh đẹp ở tận đẩu, tận đâu cách nửa vòng trái đất. Mới đây cư dân mạng đều biết chuyện anh chàng người Anh, David Hodgkinson sống ở vùng Kent, đăng quảng cáo thông tin cá nhân lên một loạt website môi giới hôn nhân và được một cô Nga có tên Natalia liên hệ.


Sau một “chít chát” trao đổi tâm tình trên mạng, lại được nhìn thấy cả hình ảnh qua webcam, chàng quyết định gửi cho nàng 10.000 bảng để cô này làm thủ tục xin visa và mua vé máy bay sang Anh gặp mặt. Nhưng sau nhiều lần hẹn đi, hẹn lại với những thông báo ngày giờ khác nhau mà người đẹp Nga sẽ đến, Hodgkinson hoan hỉ ra sân bay Heathrow tới 4 lần mà không lần nào gặp được giai nhân mới biết mình bị lừa. “Tôi đã thực sự yêu cô ấy”, anh ta tâm sự với hãng tin BBC, không ngờ cô ấy lừa tôi.

020809-0557-anhhngkhqu2 Anh hùng khó qua ải mỹ nhân

Sau đó anh chàng này lại tiếp tục thử vận may với thần tình ái trên một trang web se duyên khác và lần này quen được một người đẹp da màu ở Senegal, châu Phi. Anh ta lại tin tưởng gửi 6.000 bảng để cô ta làm thủ tục và mua vé bay sang Anh và cũng “mất hút con mẹ hàng lươn”. Đau đớn là Hodgkinson đâu phải là người giàu có gì mà phải vay tiền của mẹ, thậm chí thế chấp nhà. Bà mẹ hiện nay phải đi vay lãi để chuộc lại nhà cho .

020809-0557-anhhngkhqu3 Anh hùng khó qua ải mỹ nhân

Ở nước ta, gần đây những anh chàng dại bị sa lưới tình cũng ngày càng nhiều. Các chiêu thức lừa nhiều khi bài bản giống nhau nhưng vẫn nhiều “con mồi” không biết hoặc có biết nhưng bị u mê không thoát ra được. Có những chuyện nghe kỳ quặc khó tin. Nếu không phải người thật việc thật có tên tuổi, quê quán hẳn hoi và đã bị đưa ra xét xử trước vành móng ngựa, thì bạn đọc có thể tưởng là người viết cố tình bịa ra kể cho vui.

020809-0557-anhhngkhqu4 Anh hùng khó qua ải mỹ nhân

Kẻ đi lừa có chút nhan sắc hay trẻ trung tươi tắn đã đi một nhẽ, nhưng trường hợp sau đây thật là khó hiểu. Hương 34 tuổi đã có chồng và 2 con, mà không hiểu ả có bùa phép gì khiến anh chàng trai tân tên là Hồng mới 26 tuổi say như điếu đổ, một mực đòi cưới làm vợ. Không những thế, cả gia đình anh ta không ăn phải bả tình mà cũng say, đến nỗi kéo cả nhà đi hàng trăm cây số quyết định lấy vợ cho con. Khi những dấu hiệu lừa đảo xuất hiện mà có lẽ bất cứ ai cũng nhận thấy thì riêng những người trong cuộc này không thấy.

Câu chuyện lừa tình bắt đầu từ khoảng tháng 4/2007, trên đường đi làm về, Hồng thấy một phụ nữ ăn mặc xuyềnh xoàng vẫy xe xin đi nhờ. Sau một thoáng đắn đo, anh dừng xe cho Hương trèo lên ngồi sau. Suốt dọc đường, cô ả nói chuyện rất hiền lành, thật thà. Cô ta tự giới thiệu tên là Hương, đang trên đường về quê.

Thế là đủ tin để cho nhau số điện thoại và hẹn ngày gặp lại. Có lẽ do ả xưng “anh-em” ngọt quá nên hơn Hồng đến 8 tuổi mà anh chàng vẫn say. Hương nói mình sinh năm 1984, là sinh viên năm thứ 6 của trường Đại hoc Y khoa Thái Nguyên, quê ở Bắc Cạn có mẹ mới mất, bố là bộ đội nên nhà neo người, vất vả khiến Hồng càng thương cảm, động viên. Sau vài tháng hẹn hò với những lần vào “nhà nghỉ” sẻ chia tâm sự, Hồng quyết định cầu hôn.

020809-0557-anhhngkhqu5 Anh hùng khó qua ải mỹ nhân

Chuyện đến đây đã thấy lạ, vì anh chàng kỹ sư 26 tuổi đâu có đến nỗi nào. Nhưng lạ hơn là đến khi sắp ăn hỏi, anh ta vẫn chưa biết nhà người yêu ở đâu, nên đòi nàng phải đưa về ra mắt bố vợ.

Hương lập mưu dẫn “chồng sắp cưới” về thị xã Bắc Cạn đưa đi vòng vèo rồi chỉ đại vào một ngôi nhà khá khang trang cửa đang khóa trái bảo: “Đây là nhà em, không biết bố đi đâu mà khóa cửa nhỉ”. Nói rồi ả ta rút điện thoại nói chuyện ríu rít với bố, sau đó bảo Hồng là: “Bố em không biết em về nên đi đám cưới ở Thái Nguyên rồi, em không có chìa khóa nên mình trở về, để hôm khác vậy”.Thế là đôi tình nhân lại vui vẻ ra về.

Nhưng có lẽ kỳ quặc nhất là lễ ăn hỏi. Trước ngày đó, Hương đã gọi điện cho Hồng giọng rất đau đớn: “Hôm qua bố định xuống nhà anh chơi nhưng trên đường đi bị tai nạn đang nằm tại Viện quân y 108 ở Hà Nội”. Gia đình Hồng do đã chuẩn bị lễ vật gồm 5 tráp và 5 triệu đồng tiền cưới nên cứ đi Bắc Cạn. Đến thị xã, Hồng gọi điện cho Hương.

Chị ta đi cùng một người đàn ông đến nói rằng gia đình đang có tang mẹ nên không thể vào ăn hỏi được, đề nghị mọi người về nhà dì ruột chị ta ở Thái Nguyên tổ chức ăn hỏi vậy. Đến lúc này, Hồng mới sinh nghi, đòi một mình vào nhà thắp mấy nén hương xem sự thể thế nào. Hương bảo để chị ta về trước xem tình hình sao đã, lúc sau ra khóc sụt sịt: “Các bác em bảo, mẹ em mới mất, bố bị tai nạn nên không thể cho anh vào nhà được. Anh cầm lấy áo sô và khăn để tang cho mẹ em, bao giờ qua giỗ đầu mới được vào nhà”.

020809-0557-anhhngkhqu6 Anh hùng khó qua ải mỹ nhân

Đoàn người ăn hỏi ngồi bàn bạc một lúc mới thấy càng khả nghi. Một mặt xấu hổ với mọi người là đi hỏi vợ hụt nên đành làm đơn tố cáo với Công an Thành phố Thái Nguyên. Trước cơ quan pháp luật, kẻ lừa tình lộ mặt tên thật là Cương 34 tuổi, đang có chồng và 2 con. Toàn bộ màn kịch trên do ả tự “sáng tác” để lừa Hồng lấy mấy triệu đồng tiền đặt cưới.

Qua câu chuyện này mới thấy trên đời có lẽ không có gì dễ bằng lừa tình và có lẽ không có gã đàn ông ngây ngô bằng kẻ bị tình yêu làm cho mê muội. Nghe anh ta kể xong mà cả Trung tâm tư vấn bật cười vì thấy chẳng khác gì chuyện đùa. Mới hay, khi đã say đắm thì đầu óc cũng u mê.

Xưa nay, chuyện dại nhan nhản trên đời này ngày nào cũng có người mắc phải. Kể cả những ông giám đốc kinh doanh khôn ngoan lọc lõi cũng bị vào tròng. Kẻ bị giai nhân đưa vào “nhà nghỉ” cho uống thuốc mê lột sạch tư trang, tiền bạc, xe máy. Kẻ bị người đẹp đóng giả làm đối tác đến thảo luận những hợp đồng tiền tỷ rồi đưa vào những cú lừa ngoạn mục làm cho sập tiệm. Nếu là lúc tỉnh táo chắc hẳn những chuyện vô lý đến thế họ sẽ nhận ra ngay nhưng khi đã ăn phải bả tình thì không biết đâu là khôn dại.

Trong bao nhiêu cái dại của đàn ông có lẽ dại là chuyện hay gặp nhất. Đặc biệt gần đây, cái vỏ bọc dễ lừa thường được những người đẹp sử dụng là đóng vai sinh viên. Cũng cái ba-lô đựng vài quyển sách toòng teng sau lưng. Cũng cặp kính trắng có khi không số làm ra vẻ trí thức. Cũng hiền lành, ngoan ngoãn dễ thương, động tí là xấu hổ khiến các chàng từ trai đến đàn ông có vợ con đàng hoàng cũng phải xiêu lòng.

020809-0557-anhhngkhqu7 Anh hùng khó qua ải mỹ nhân

Để đề phòng bị hỏi han xét nét, có những siêu lừa còn kỳ công xâm nhập vào các trường đại học, học thuộc hết tên Ban giám hiệu đến một số thầy cô mà có khi sinh viên đích thực chưa chắc đã biết. Có kẻ còn tìm cách làm giả thẻ sinh viên, thẻ thư viện y như thật để các anh tin. Họ cũng cố học dăm ba câu tiếng Anh giao tiếp nói liến thoắng khiến các chàng trai tin đặc.

Thậm chí có những ả cứ nhè số điện thoại đẹp mà “gọi nhầm” vì đó là những số máy mà “sếp” xịn hay dùng. Rồi từ những câu chuyện à ơi không đâu, họ đi sâu vào các “sếp” lắm tiền lúc nào không biết. Ngón đòn chí mạng là những bức ảnh chụp cảnh khỏa thân trong “nhà nghỉ” dùng để tống tiền, khiến nhiều người phải ngậm đắng nuốt cay mà không dám kêu ai. Số những người bị hại dám trình báo Công an chỉ là rất nhỏ, so với tất cả những anh chàng dại . Hy vọng bài viết này sẽ là một tiếng chuông cảnh tỉnh những ai đang u mê trước thiên la địa võng, của những “hồ ly tinh” hiện đại giăng mắc khắp nơi.

#buon-chuyen