Bắt chủ ‘lò’ có 90 cô gái nô lệ tình dục

Chiều nay, công an TP HCM đã bắt khẩn cấp Phan Cao Trí, chủ cơ sở masaage Tân Hoàng Phát, nơi có gần 90 cô gái bị buộc làm ‘nô lệ tình dục’, đồng thời thu giữ một khẩu súng mà người này sử dụng.

Bà chủ Yến tại công an.

Phan Cao Trí (tự Sỹ) bị cáo buộc về hành vi “bắt giữ người trái pháp luật” và “cưỡng đoạt tài sản”. Trước đó, vợ Trí là Phạm Thị Yến cùng với anh trai là Phạm Viết Hậu, người điều hành cơ sở masaage trá hình cũng đã bị công an mời về đồn.

Cơ quan điều tra cho biết, ngoài tiệm Tân Hoàng Phát, cặp vợ chồng này còn có 4 cơ sở khác phục vụ các nhu cầu “ăn chơi nhảy múa” tương tự tại các địa bàn Đồng Nai, Bình Dương và Thủ Đức (TP HCM).

Đến hôm nay, vẫn còn nhiều nhân viên khác gửi đơn tố cáo những hành vi của vợ chồng chủ tiệm này. Ngoài việc kể tội “ông bà chủ” về việc ép buộc phục vụ tình dục cho khách cũng như bóc lột họ một cách thậm tệ, một số nhân viên còn tố cáo cặp vợ chồng này có các hành vi chỉ đạo đánh người, dùng nhục hình với người khác. Một nhân viên kể đã có lần bị người quản lý, dưới quyền của vợ chồng này gí súng vào đầu dọa bắn…

Ngoài ra, ông bà chủ tiệm cũng chỉ đạo tay chân dưới quyền dùng chứng minh nhân dân giả để “hợp thức hóa” những kỹ thuật viên chưa đủ tuổi lao động.

Đã tồn tại một thời gian dài, bị người dân địa phương nhiều lần tố cáo, thế nhưng Tân Hoàng Phát đã không “hề hấn” gì qua nhiều lần kiểm tra của các cơ quan chức năng. Nhiều lần, tiệm này cũng đã sử dụng thành công những chiêu đối phó khi cơ quan chức năng xuất hiện. Thậm chí, khi bị đột kích vào ngày 6/12 vừa qua, cùng với thái độ chống đối quyết liệt, những người điều hành tiệm này còn lên tiếng “dọa dẫm”, gọi điện cho nhưng “anh Ba”, “anh Tư” nào đó để hù dọa…

Các cô gái được đưa về đồn công an.

Cùng với việc bắt giữ Trí trong ngày hôm nay, cơ quan công an còn thu giữ thêm một khẩu súng tại nhà ông này. Trước đó, một khẩu súng khác của Hậu, người quản lý tiệm masaage cũng đã bị thu giữ.

Xuân Hoàng

#buon-chuyen