Bạn gái tôi bị tình cũ quấy rối hằng đêm

Bạn trai cũ của người yêu tôi liên tục gọi điện, nhắn tin với lời lẽ cố ý gợi lại quá khứ, gợi lại những chuyện cũ và cố tình nói ra những sinh hoạt trước đây của hai người. Anh ta còn nói không thể quên được cô ấy. Người yêu tôi không dùng số cũ để khỏi bị quấy rầy, vậy mà cũng không xong. (Hùng)

From: Hùng
Sent: Monday, March 09, 2009 2:40 PM
Subject: Tôi cũng đang trong hoàn cảnh như Tài

Trước đây tôi cũng không biết chia sẻ cùng ai. Trường hợp của tôi cũng có những điểm tương đồng với hoàn cảnh hiện nay của bạn, tuy không đến mức độ nghiêm trọng như vậy.

Tôi và bạn gái quen nhau thông qua những người bạn thân của tôi. Họ đã giới thiệu cô ấy cho tôi. Lúc đầu tôi không biết cô ấy đã có bạn trai, phần phía tôi thì đã có một lần lập gia đình nhưng đã tan vỡ.

Sau thời gian chúng tôi quen nhau thì tôi biết cô ấy cũng đã có bạn trai. Tuy nhiên tôi hết sức thông cảm bởi người bạn trai rất ích kỷ và vũ phu, thường đòi hỏi hoặc có hành vi thiếu văn hóa với cô ấy (có lần tôi chứng kiến cảnh bạn trai cũ đến nơi ở trọ của cô ấy hành xử khi cô ấy không nghe điện thoại. Anh ta đã tát và đập vỡ điện thoại của cô ấy).

Khi biết rõ vấn đề của nhau, chúng tôi đã đến với nhau với thái độ nghiêm túc, mong muốn có được gia đình hạnh phúc và đang cố gắng hàn gắn những mất mát mà trước đây hai người đã gặp phải. Trong tôi cũng cảm thấy khâm phục cô ấy và thầm cảm ơn số phận đã đưa cô ấy đến với mình.

Tuy nhiên, hiện nay hai chúng tôi cũng đang rất khó xử vì thời gian này bạn trai cũ của người yêu tôi liên tục gọi điện thoại, nhắn tin với những lời lẽ cố ý gợi lại quá khứ, gợi lại những chuyện cũ và cố tình nói ra những sinh hoạt trước đây của hai người. Anh ta còn nói không thể quên được cô ấy.

Lúc đầu tôi cố gắng gạt bỏ và khuyên người yêu tôi trao đổi rõ cho anh ta hiểu, nhưng vẫn không được. Ngay cả khi người yêu tôi quyết định không dùng số điện thoại cũ để khỏi bị quấy rầy, vậy mà cũng không xong. Anh ta hằng ngày, hằng đêm vẫn là điệp khúc cũ gọi điện, nhắn tin. Chúng tôi vô cùng lo lắng.

Hiện nay tôi cũng không biết phải làm như thế nào nữa. Nếu vì bị quấy rầy nhiều như vậy liệu rằng chúng tôi có thể yên ổn mà tiếp tục những dự định của mình hay không. Tôi cũng sợ rằng nếu không vững tâm thì chúng tôi khó mà giữ được hạnh phúc. Nhiều lúc tôi cũng cảm thấy mệt mỏi…

Tôi viết những dòng này cũng muốn chia sẻ với bạn, nhưng cũng là muốn mọi người cho tôi một lời khuyên.

Người cùng cảnh ngộ.

Có bác nào cùng cảnh ngộ không?