Chỉ mất 4 tuần anh ta đã cướp em khỏi tôi

Từ trước tới giờ tôi luôn tin vào tình cảm của mình. Đã qua 4 năm thử thách, những lúc không có em ở bên, tôi vẫn vượt qua được, vậy mà giờ có em ở bên tôi buông xuôi ư? Không! Tôi không muốn đánh mất tình yêu của mình chỉ vì một người mới đến lại nhanh như vậy.

From: anh yeu em
Sent: Monday, March 09, 2009 4:42 PM
Subject: Chỉ còn chưa đầy một năm em à

Lần đầu tiên tôi viết, cố gắng viết hết tâm sự của mình ra như hy vọng làm vơi đi phần nào nỗi buồn vây kín trong lòng. Đã hơn 4 năm tôi dành trọn tình yêu của mình cho em, trong đó có đến hơn 3 năm là yêu đơn phương. Nhưng trái tim tôi chưa một phút dao động, ban bè không hiểu vì sao tôi lại như vậy, mặc dù đâu phải ít cô gái thích tôi.

Năm ngoái, khi em trở lại bên tôi sau 3 năm quay lưng đi, tôi như người vừa tỉnh một giấc mơ dài. Tôi đã lấy hết can đảm, nói rằng tôi yêu em biết bao, và em đã đồng ý, em nói em cũng yêu tôi nhiều lắm.

Cuộc sống của tôi thay đổi hoàn toàn, tôi biết tôi còn hơn 1 năm nữa mới ra trường, và em thì lại đang đi thực tập rồi, tôi cố gắng nhiều lắm, nỗ lực mỗi ngày để rồi hy vọng được ở bên em mãi mãi.

Thời gian đầu, em luôn ủng hộ, động viên tôi, nói rằng em sẽ đợi, nói rằng anh hãy cố gắng lên, chỉ còn một thời gian ngắn nữa thôi, anh đi làm mọi chuyện sẽ tốt đẹp hơn nữa. Mọi người bên nhà em, ai cũng yêu quý tôi, có điều tôi chưa đi làm nên không ai nói gì.

Mọi thứ diễn ra thật tuyệt vời, gần 1 năm, chính xác hơn là còn 1 tháng nữa chúng tôi sẽ kỷ niệm 1 năm yêu nhau. Vậy mà mọi thứ bỗng nhiên thay đổi tất cả. Một tuần đầu sau Tết tôi cảm giác em có gì đó khác khác. Một tuần tiếp theo tôi bị đống bài vở trên lớp cuốn đi, nhưng không vì thế mà tôi thờ ơ với em, tôi vẫn quan tâm, vẫn dành mọi thời gian có thể cho em.

2 tuần sau đó tôi ốm, phải nằm nhà, em vẫn đến thăm nhưng tôi cảm nhận được thay đổi nơi em. Tôi gặng hỏi, em nói có người thứ ba xuất hiện. Tôi suy sụp hoàn toàn. Tôi dần khỏi bệnh, tôi nói chuyện với em. Anh ta mới xuất hiện một tháng, đã đi làm và tiêu tiền như nước, điều mà tôi không thể và không muốn.

Tôi buồn lắm, thất vọng lắm, nhưng cố gắng làm tất cả để giành lại tình yêu của mình. Từ trước tới giờ tôi luôn tin vào tình cảm của mình. Đã qua 4 năm thử thách, những lúc không có em ở bên, tôi vẫn vượt qua được, vậy mà giờ có em ở bên tôi buông xuôi ư? Không! Tôi không muốn đánh mất tình yêu của mình chỉ vì một người mới đến lại nhanh như vậy.

Anh ta chỉ cần 4 tuần để lấy em khỏi tay tôi trong khi tôi dành hết tình yêu chân thành của mình cho em suốt 4 năm. Em nói, em sợ sau này sẽ lam khổ tôi, sợ bây giờ tôi bận học không dành nhiều thời gian cho em trong khi người ta có thể đưa em đi chơi một cách thoải mái. Tôi chỉ còn chưa đầy 8 tháng nữa sẽ đi thực tập, tôi luôn cố gắng học để có một chỗ làm tốt sau này, để em tự hào về tôi hơn nữa, điều mà em từng nói với tôi.

Nhưng mọi chuyện giờ sụp đổ hết, em lạnh nhạt dần với tôi, như thể muốn có một sự rút lui không gây sốc cho tôi. Em nói em cần thời gian, tôi có đồng ý không? Nhưng tôi biết, nếu như tôi cho em thời gian mà tôi vẫn là người yêu của em, em sẽ không thể khẳng định được liệu anh ta có yêu em chân thành không. Còn nếu tôi không ở bên em, tôi biết rõ với tình cách của em, em sẽ nghiêng về anh ta ngay lập tức.

Anh ta đã gần 30 tuổi, em mới chỉ 23, tôi không biết anh ta có thực lòng với em không vì anh ta là một dân chơi thực sự như thế. Tôi biết làm gì đây, tôi không muốn đem tình yêu của mình ra đánh cược như vậy. Tôi đã mong chờ từng ngày để có thể tốt nghiệp đi làm, để được thực sự ở bên em. Nhưng khi mà chỉ còn một quãng ngắn nữa thôi, em quay lưng ra đi. Tôi không biết phải nói sao đây. Tôi biết làm gì đây. Thực sự tôi không muốn phải mất em một lần nữa.

Đọc bài này sao giống hoàn cảnh của tui quá! chỉ có điều tôi không có ăn chơi như anh ta nói