Post ảnh nóng “con nuôi” Chi Bảo – OnlyU “bị chửi” tưng bừng !!!

Chiều 16/3, bà L.K.T – mẹ của cháu L.N.A (SN 1993) đến Văn phòng đại diện Báo GĐ&XH tại TP HCM trình bày việc con gái bà đang trong tuổi vị thành niên bỗng trở thành “con nuôi của diễn viên Chi Bảo” và trở thành “người mẫu độc quyền” cho bộ ảnh của Công ty Zaa Accessories mà gia đình không hề hay biết…

Sự uất ức của người mẹ

Bà T. nghẹn giọng kể: “Tôi được bạn của con gái tiết lộ A. đang là hot girl, làm người mẫu ảnh cho một công ty trang sức nổi tiếng, là “con gái nuôi” của diễn viên Chi Bảo, hiện đang là nam diễn viên chính của phim truyền hình dài tập “Cô gái xấu xí”, chủ của Công ty Zaa Accessories… Tôi vội vàng lên mạng tìm và hoảng hồn khi thấy vô vàn hình ảnh nhạy cảm của con đăng tải. Con tôi là đứa trẻ. Nó bị dụ dỗ, bị lạm dụng lao động như vậy là không thể chấp nhận được”.

Chúng tôi đã liên hệ với diễn viên Chi Bảo và nhận được lời hẹn 10h sáng 17/3, anh sẽ đến trao đổi với mẹ cháu A. tại Văn phòng Báo GĐ&XH. Nhưng sau đó, Chi Bảo điện thoại xin đổi giờ hẹn sang 14h chiều cùng ngày. Rồi với lý do “không biết cô bé này là ai, chuyện gì đang xảy ra” nên Chỉ Bảo thông báo sẽ có đại diện Công ty Zaa Accessories đến gặp chứ không phải là anh.

Tổng Gíam đốc Zaa Accessories Lưu Nhất Tuấn (trái) và Bà L.K.T (phải) tại Báo GĐ&XH – Ảnh: H.T
14h ngày 17/3, ông Lưu Nhất Tuấn, Tổng Giám đốc điều hành Công ty Zaa Accessories đã đến Văn phòng Báo GĐ&XH gặp mẹ cháu A. Theo ông Tuấn: “Tôi vào mạng và tình cờ bắt gặp những bức ảnh của A được post tại blog Onlyu … Thấy A. rất ăn ảnh, tôi đã liên lạc mời cháu làm người mẫu chụp quảng cáo. Cháu đồng ý với giá 800.000 đồng. Ban đầu tôi có ý định đưa ảnh lớn, làm poster treo trong các cửa hàng nhưng do thấy ảnh xấu quá nên công ty không dùng nữa. Tôi còn giữ đây, chỉ mình tôi có những ảnh này thôi”.

Tuy nhiên, khi được hỏi tại sao các bức ảnh “độc quyền” này lại xuất hiện trên mạng, rồi phát tán khắp nơi, ví dụ như Kênh14.vn thì ông Tuấn cho biết: “Chính tôi đã gửi cho trang thông tin Kênh 14.vn những hình ảnh này”.

Theo ông Tuấn, tất cả những “giao dịch dân sự” này đều không có hợp đồng hay giấy tờ gì. Ông cũng không biết rằng, phải nhận được sự đồng ý của gia đình A. mới được sử dụng cháu làm người mẫu vì cháu mới 15 tuổi. “Tôi làm kinh doanh, không biết về luật nên chỉ làm theo hiểu biết về marketing của mình. Tôi khẳng định không dụ dỗ hay chụp những bức ảnh đồi trụy nào. Tôi không nghĩ rằng những bức ảnh trong bộ ảnh này là đồi trụy. Đó là ảnh bình thường thôi”, ông Tuấn nói.

Không đồng ý với giải thích của ông Tuấn, bà T. cho rằng: “Việc các anh làm là coi thường pháp luật và không thể chấp nhận được. Nếu ai cũng xử sự như vậy thì các cháu bé mới lớn, ham nổi tiếng sẽ thành nạn nhân của những hành động thương mại rẻ tiền mà gia đình không hề biết”.

Chi Bảo: Tôi vừa mới biết chuyện

Giải thích về vai trò của diễn viên Chi Bảo trong Công ty Zaa Accessories và tại sao Chi Bảo lại thành “papa” của cháu A., ông Tuấn cho biết: “Chi Bảo chỉ là một cổ đông của công ty và hoàn toàn không biết gì về sự việc này. Khi xây dựng Accessories, tôi lấy tên của Chi Bảo để làm marketing. Vô tình một lần tôi để cậu thiết kế trang web đưa lên mạng hình ảnh của A., không ngờ cậu ta lại chú thích vào đó là: “Papa Chi Bảo tặng cho mình chiếc vòng này đấy”. Chính từ đó mới có thông tin Chi Bảo là cha nuôi của A.. Chi Bảo cũng chỉ mới biết thông tin mình là “cha nuôi” của A. từ ngày 16/3″.


Bà L.K.T không đồng tình với cách giải thích của đại diện Công ty Zaa Accessories nên thắc mắc: “Tại sao Chi Bảo là cổ đông lớn của công ty lại không hề hay biết việc sử dụng tên tuổi của mình trong trang web quảng bá sản phẩm của chính công ty này? Anh ta có lợi nhuận từ công ty này, mang hình ảnh, uy tín, tên tuổi để làm thương mại mà lại không quan tâm những người cùng làm với mình có vi phạm pháp luật khi kinh doanh hay không là việc làm hết sức vô trách nhiệm. Tôi càng thấy rằng, anh (chỉ ông Tuấn) đã không từ thủ đoạn nào để lợi dụng hình ảnh của Chi Bảo cũng như con gái tôi để làm lợi cho bản thân”.

Những bức hình gây “sốc” cho bà L.K.T được đăng tải trên mạng. Ảnh: T.H
Trao đổi với PV Báo GĐ&XH vào cuối giờ chiều 17/3, một lần nữa, diễn viên Chi Bảo khẳng định chưa từng gặp cháu A. và không nhận cháu làm con nuôi. “Cho đến ngày 16/3, tôi mới biết được thông tin này qua phản ánh của Báo GĐ&XH”, Chi Bảo cho biết.


Khi được hỏi tại sao anh là một cổ đông lớn của công ty đồng thời là một nam diễn viên nổi tiếng lại không hề hay biết việc công ty sử dụng tên tuổi và hình ảnh của mình cho hoạt động quảng bá, Chi Bảo cho biết, trong một vài trường hợp, công ty có nói qua nhưng cũng có vài trường hợp anh không biết. Đây là sơ suất của ban điều hành công ty và Chi Bảo sẽ nhắc nhở họ cẩn thận trong việc sử dụng hình ảnh cũng như chiến lược quảng cáo.

Trả lời câu hỏi của phóng viên, trước bức xúc của gia đình khi nhận được thông tin Chi Bảo là “cha nuôi” của con gái họ, anh có muốn giải thích điều gì không, Chi Bảo nói: “Tôi không có trách nhiệm trả lời câu hỏi này. Nếu công ty làm không đúng, phía công ty sẽ có trách nhiệm làm rõ. Tất cả những chuyện liên quan đến việc này sẽ do anh Lưu Nhất Tuấn – đại diện cho Công ty Zaa Accessories giải quyết”.


Papa Chi Bảo

Theo diễn viên Chi Bảo, chỉ khi nào công ty có các hoạt động lớn như khai trương cửa hàng hoặc cho ra mắt các sản phẩm mới và một vài công việc quảng bá hình ảnh thì anh mới xuất hiện. Chính vì vậy, thỉnh thoảng Chi Bảo lại xuất hiện với vai trò là cổ đông, quảng bá cho hình ảnh Công ty Zaa Accessories. Lần gần đây nhất, Chi Bảo đã xuất hiện cùng các diễn viên nữ trong phim “Cô gái xấu xí”. Hình ảnh của cuộc “viếng thăm” đương nhiên được PR rộng rãi trên các trang mạng dành cho tuổi teen.


“Treo” một vụ kiện


Trước những dẫn chứng và lý lẽ của bà T., ông Lưu Nhất Tuấn đã nhận lỗi về mình khi ông là người chọn, mời, thương lượng, thực hiện bộ ảnh của cháu A.. “Tôi không ý thức được về việc cháu L.N.A mới 15 tuổi, đang trong độ tuổi vị thành niên để gây ra phiền phức như ngày hôm nay”, ông Tuấn nói.

Tổng Giám đốc Zaa Accessories Lưu Nhất Tuấn giải thích sự việc. Ảnh: H.T
Tuy nhiên, bà T. “không chấp nhận lời nói suông mà cần những hành động cụ thể. Đó là cần Zaa Accessories phải có văn bản chính thức nhận lỗi về hành vi này. Sau đó, công ty phải giao lại toàn bộ số ảnh đã chụp cháu A. cho gia đình với sự chứng kiến của đại diện Báo GĐ&XH. Công ty cũng phải thu hồi toàn bộ ảnh và có văn bản nói rõ sự việc gửi đến những nơi mà ông Tuấn đã gửi ảnh đi. Văn bản đó phải nêu rõ ảnh này cần xoá đi và cấm sử dụng nếu không nhận được sự đồng ý của gia đình cháu L.N.A. Nếu trang web nào sử dụng sẽ phải chịu hoàn toàn trước pháp luật”.

Đặc biệt, bà T. cũng yêu cầu ông Tuấn không được liên hệ với con gái bà để kích động cháu về câu chuyện vừa xảy ra. Ông Tuấn chấp nhận các đề nghị của bà T. và hứa trong vòng 1 tuần sẽ thực hiện đầy đủ các yêu cầu. Bà T. cho biết, còn phải thông báo sự việc với gia đình. Việc có kiện Công ty Zaa Accessories hay không còn chưa kết luận được, tùy thuộc vào việc thực hiện cam kết của ông Lưu Nhất Tuấn.Luật sư Nguyễn Thế Thông, Đoàn Luật sư TP HCM

Về vụ việc này, có hợp đồng lao động hay không, không quan trọng mà vấn đề là có quan hệ lao động giữa hai bên thì sẽ phát sinh quyền và nghĩa vụ với nhau. Đối với những công việc dễ gây sự phát triển không lành mạnh cho trẻ chưa đủ nhận thức phải có sự thông qua của người giám hộ; nếu không có tức là người sử dụng lao động đó đã vi phạm luật lao động.

Trong trường hợp sử dụng lao động trẻ em vào những công việc nhạy cảm hay ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh của trẻ là đã vi phạm luật và đối với người lao động không có kinh nghiệm (lao động trong độ tuổi vị thành niên), người giám hộ có quyền yêu cầu bên vi phạm phải thực hiện theo những yêu cầu và quyền lợi cho người lao động.
Nếu trong trường hợp hai bên không thương lượng được với nhau, bên bị vi phạm có thể khởi kiện ra tòa. Trong các bộ Luật Lao động thương binh và xã hội, Luật Giám hộ, Luật Dân sự quy định rất rõ những điều này.

Theo GĐ&XH

Chi Bảo lên tiếng về vụ ‘ảnh nóng’

Mẹ cô bé 15 tuổi bị tung ảnh ‘hot’ lên mạng đã lên tiếng chỉ trích Chi Bảo dụ dỗ cô bé chụp ảnh mát cho công ty Zaa Accessories. Nam diễn viên khẳng định, anh chỉ là một cổ đông nhỏ của công ty và không liên quan tới vụ việc này.

  • Anh giải thích thế nào về những lời buộc tội của mẹ cô bé?

– Mọi chuyện bắt đầu từ lá đơn kiện Công ty Zaa Accessories của gia đình cô bé bị tung ảnh lên mạng. Mọi người còn đồn đại rằng chính tôi là chủ của công ty đó. Nhưng những ai đã biết sự kiện này thì đều hiểu vai trò của Công ty Zaa Accessories. Riêng cá nhân tôi thì chỉ là một cổ đông của công ty này, chứ không phải là giám đốc hay thành viên giữ vai trò quản lý như dư luận đã từng nghi vấn, bàn tán. Theo tôi, trong sự việc này, vấn đề đáng quan tâm, đó là Ban giám đốc công ty nên có những hành xử đúng mức đối với cô bé và gia đình cô.


Chi Bảo lên tiếng về vụ "ảnh nóng"

Diễn viên Chi Bảo

  • Vậy anh nói sao về chuyện ảnh của cô bé này lại được gắn kèm mác “con gái nuôi” của anh?

– Cho đến trước khi sự việc này xảy ra, tôi không hề biết cô bé. Còn riêng việc cô bé được hoặc bị “mạo danh” là “con gái nuôi của Chi Bảo”, thì đối với tôi không phải là chuyện gì quá lớn, mà nên tìm cách giải quyết để cô bé không bị tổn thương. Bởi, suy cho cùng, trong sự việc này, cả tôi và cô bé này đều là “nạn nhân”.

  • Theo anh, tại sao lại có chuyện này xảy ra, anh có cho rằng có ai đó cố tình gây “scandal” để chơi xấu anh?

– Tôi nghĩ rằng mọi việc bắt nguồn từ chính trang web đã đưa hình ảnh của cô bé này lên với ý đồ không trong sáng (Blog OnlyU). Dường như họ đã cố tình “bẻ cong” những hình ảnh, đưa lên web với một số góc ảnh dễ tạo “phản cảm” và gây nên bức xúc cho gia đình cô bé và cho dư luận. Tôi chỉ bình luận về sự việc này như vậy thôi.

  • Sự việc giữa gia đình cô bé và công ty trong đó anh là một cổ đông có quá căng thẳng hay không? Anh nói gì về những lời đồn rằng cô bé có ý định tự tử?

– Vấn đề này được xem là “nhạy cảm”, song sự việc vẫn đang trong tầm kiểm soát của những người liên quan, chứ không hề quá căng thẳng. Cũng không xảy ra những việc kiểu như “có ý đồ tự tử” của những người liên quan đến vụ việc như dư luận đang thổi phồng.

Chi Bảo lên tiếng về vụ "ảnh nóng"

Những bức hình gây “sốc” cho bà L.K.T được đăng tải trên mạng. Ảnh: T.H

  • Hiện nay, Công ty Zaa Accessories đã tìm ra hướng giải quyết vụ việc này chưa?

– Theo tôi được biết, hiện Ban giám đốc của Zaa Accessories cũng đang có những bàn thảo nội bộ để đáp ứng yêu cầu của gia đình nạn nhân trong thời gian sớm nhất, theo lời hẹn với gia đình cô bé. Yêu cầu của gia đình nạn nhân là Công ty Zaa Accessories phải có văn bản chính thức nhận lỗi về hành vi này. Ngoài ra, Công ty phải thu hồi toàn bộ số ảnh và có văn bản nói rõ sự việc để gửi đến những nơi mà Công ty đã gửi ảnh đi với yêu cầu cấm sử dụng những bức ảnh này khi chưa được sự đồng ý của gia đình cũng như cá nhân cô bé.


Theo Nông Thôn Ngày Nay

“Đối thủ” của Thủy top lên tiếng

Vừa qua, cư dân mạng ồn ào vì những bức ảnh của một cô bé 15 tuổi trong entry gây “sốt” trên blog OnlyU. – “Hiyosho – Đối thủ của Thủy Top”. Hiyosho đã thẳng thắn trò chuyện về “sự cố” đang rất nóng này.

`Đối thủ` của Thủy top lên tiếng
Một trong những tấm hình của Hiyosho được đưa ra so sánh

Đây không phải là lần đầu tiên, vì sự thiếu cẩn trọng mà teen bị người khác lợi dụng hình ảnh và thông tin của mình để phóng đại, bóp méo nhằm câu kéo pageviews. Nhưng trường hợp của Hiyosho khá đặc biệt, vì tên tuổi, blog chính xác của cô bé cũng “bị” cư dân mạng public rất nhanh. Entry về Hiyosho đã bị lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng trong suốt những ngày qua.

`Đối thủ` của Thủy top lên tiếng

Một số bạn đã lên án entry này và cho đó là sự xâm phạm đời tư của người khác.
Hiyosho tên thật là L.N.A, sinh năm 1993, đang học tại trường quốc tế City College Campus, TP. HCM. Bình thường, cô bạn này thích chụp ảnh với bạn bè mình và hiện đang là model của S.H group, một nhóm các bạn trẻ mê chụp ảnh tại Sài Gòn.

Những bức ảnh rất kool của Hiyosho trong vai trò là người mẫu của S.H group

`Đối thủ` của Thủy top lên tiếng
`Đối thủ` của Thủy top lên tiếng

Hiyosho cũng đã từng rất mê cosplay, cô bé thích cos theo nhân vật Mina của bộ manga nổi tiếng Death Note”.

`Đối thủ` của Thủy top lên tiếng

Hiyosho còn thích mày mò tự học về design và có thể tự thiết kế graphics, theme blog, chỉnh sửa ảnh cho mình và bạn bè.

Chào Hiyosho, mọi người đang bàn tán xôn xao về những bức ảnh khá “nóng” của bạn trên mạng, kèm sự so sánh gây sốc về vòng 1: “Hiyosho – Đối thủ 9x của Thủy Top”?

Mình có biết. Nhưng mình không có ý đồ “đọ” vòng 1 với bất kì ai, càng không phải là để nổi hay tạo scandal rùm beng như bây giờ.

Những bức ảnh đó mình post lên một website từ cách đây hơn một năm rồi, khi tham gia một cuộc thi Miss trên mạng. Và không hiểu tại sao tới bây giờ nó lại bị OnlyU lôi ra và gán vào một cái entry giật gân như thế.


Mình chỉ được biết về sự việc sau khi cái entry này bị post lên blog OnlyU và phát tán trên các forum, diễn đàn khác. Mình rất bất ngờ và ngạc nhiên. Thú thực là mình cũng biết chị Thủy Top và khá là hâm mộ chị ấy, nhưng mình thấy chuyện so sánh vòng 1 của mình với chị ấy thật lố bịch, khập khiễng và tầm phào.

Trước một số lời phản đối sự xâm phạm đời tư và hình ảnh của người khác, O. có trả lời bằng comment trong entry đó là đã nói chuyện với bạn về việc này?

OnlyU chỉ nói chuyện với mình sau khi đã post entry đó và đăng ảnh mình lên blog của anh ta. Khi đó thì nó cũng đã bị rất nhiều người khác copy về blog hay các website rồi. Vậy thì việc O. nói với mình còn có ý nghĩa gì nữa. Mình có đòi dỡ bỏ hay làm ầm ĩ thì cũng không giải quyết được gì. Nên mình im lặng.


`Đối thủ` của Thủy top lên tiếng
Trước những lời lên án đó, OnlyU. chỉ giải thích là đã nói chuyện với cô bé, nhưng thực chất, sau khi post entry này lên, O. mới nói chuyện với “nạn nhân” của mình

Nhưng trước đó, chính bạn đã public những bức ảnh khá “nóng” này lên mạng. Người ta thường bảo, không có lửa thì sao có khói?

Đúng vậy. Mình không phủ nhận điều đó. Mình học trong môi trường của trường quốc tế từ rất lâu rồi, nên nói thật là mình và các bạn bè của mình khá thoáng trong việc chụp ảnh rồi post nó lên chia sẻ với bạn bè. Mình cũng biết là với nhiều người, những bức ảnh này khó chấp nhận, sẽ bị kêu là khoe hàng hay sexy. Nhưng thật ra mình chưa thấy nó đi quá đà, mình vẫn kiểm soát được đến thế nào thì nên dừng lại. Chỉ vì người ta đã cố tình bóp méo nó đi.

Ai cũng biết là sức lan truyền của Internet rất nhanh, những thông tin trên đó cũng rất khó kiểm soát độ xác thực, do đó nó càng dễ bị phóng đại hay bóp méo. Bạn có lường trước được tình huống hiện nay khi post hình “nhạy cảm”?

Mình đúng là đã không lường được nó lại bị đẩy đi quá xa như thế này. Khi post lên, mình nghĩ chỉ là chia sẻ hình ảnh một cách bình thường. Nhiều bạn bè của mình cũng thế. Một phần là do mình không cẩn trọng. Nhưng rõ ràng mình cũng đã bị biến thành nạn nhân của những người thích soi mói, đem hình ảnh của người khác để câu pageviews hay bàn tán, soi mói ác ý.

Cảm giác của bạn như thế nào khi khắp nơi người ta đều bàn tán về những bức hình của bạn, thậm chí có những comment cực kì khiếm nhã?

Lúc đầu mình cảm thấy cực kì khó chịu và bị làm phiền, bởi mục đích của mình đâu có phải như thế. Nhưng mấy hôm sau thì mình cố gắng để không đọc, bỏ ngoài tai những comment đó. Như thế chắc là sẽ đỡ hơn.

Người thân hay bạn bè của bạn đã phản ứng như thế nào về việc này?

Bạn bè của mình đã hiểu mình như thế nào rồi nên không vì chuyện đó mà đánh giá mình khác đi. Nhưng có một người thân, rất quan trọng với mình thì thấy vấn đề thực sự nghiêm trọng. Người đó nói chuyện này không thể đùa được đâu.

Bạn đã trả lời người đó ra sao?

Mình chỉ biết nói là những bức ảnh đó không phải quá đà. Mình thực sự không hề biết mặt mũi hay gốc tích của người đã mang ảnh mình đi post lên blog rồi phát tán đi. Mình cũng cảm thấy bị làm phiền nhưng hiện giờ không biết làm như thế nào cả. Người đó đã thông cảm với mình.

Nếu bây giờ cứ nhắc đến bạn là người ta nhắc đến vòng 1 của bạn kèm những lời bình luận không hay?

Vòng 1 đầy đặn thì là một lợi thế của người con gái chứ. Bản thân nó không gây phiền phức cho mình. Nhưng vì nó mà mình bị OnlyU soi mói ác ý thì mình rất khó chịu. Mình cũng đã từng nói ai nghĩ mình dễ dãi thì họ hoàn toàn nhầm và những người đó hãy tránh xa mình ra.

Sau sự việc này, bạn có rút ra được kinh nghiệm gì cho mình không?

Mình vẫn nghĩ là chụp những bức ảnh gợi cảm không phải là xấu. Nhưng chắc chắn là mình sẽ cẩn thận hơn rất nhiều với việc post ảnh lên mạng. Vì qua việc này, mình thấy có đầy rẫy những người thích ngồi lê đôi mách và lôi kéo sự chú ý bằng việc lợi dụng, bóp méo hình ảnh và thông tin của người khác như OnlyU. Đặc biệt là đối với hình ảnh của các bạn gái.


Entry bị bà con chửi ầm ầm + đòi del ngay !!!

Hình ảnh bé gái 15 tuổi Hiyosho trên blog OnlyU

Theo Kênh14 + GĐXH

#buon-chuyen