Cô dâu Việt hôn mê bí mật về nước

Gia đình cô dâu hôn mê Đinh Thị Thơm vừa bí mật đưa cô về nước, trong khi hôn phu người Singapore của cô không hề hay biết. > Mẹ và chồng cô dâu Việt hôn mê căm giận nhau vì tiền

Sau nhiều tuần âm thầm bàn định, bà Nguyễn Thị Dụm mẹ Thơm và bà Mạc Thị Hải, người họ hàng cùng bà sang Singapore chăm con gái, đã đưa cô ra khỏi nước này hôm qua.

Tuy nhiên, đây chưa hẳn là màn kết thúc cho cuộc chiến giữa gia đình và hôn phu của Thơm suốt gần hai tháng qua.

1 - Cô dâu Vi�t hôn mê bí mật v� ...

Thơm sang Singapore để lấy người chồng tên là Teo Bon Teck cuối năm ngoái, nhưng cô bị tai nạn ô tô đúng hôm Giáng sinh, chỉ vài giờ trước khi lễ cưới diễn ra và hôn mê từ đó đến giờ. Chồng chưa cưới của cô nhất quyết muốn giữ cô ở quốc đảo để chăm sóc. Tuy nhiên, bà mẹ Dụm và gia đình cô đòi đưa Thơm về nước bằng mọi giá.

Kể từ khi bà Dụm sang Singapore cách đây gần hai tháng, bà và anh Teo đã chuyển từ thương mến sang căm ghét lẫn nhau. Nguyên do là một bên muốn giữ vợ chưa cưới lại, còn bên kia muốn đưa con gái về. Teo, sống với bố và làm nghề bán báo, ra điều kiện nhà bà Dụm trả 100.000 SGD tiền viện phí và sinh hoạt phí thì mới để Thơm về nước.

Luật sư đại diện cho gia đình Thơm đã giúp đặt 4 chỗ trên chuyến bay thương mại để cô có thể nằm thoải mái trên đường về Việt Nam. Một y tá giỏi cũng được thuê đi theo cô để tiện bề chăm sóc suốt hành trình.

Bà Mạc và bà Dụm đi bằng máy bay giá rẻ về Việt Nam sau đó nửa giờ.

Luật sư K. Anparasan, người tình nguyện trợ giúp miễn phí cho gia đình Thơm, đã thương lượng với công ty bảo hiểm chiếc xe tải gây tai nạn cho cô, để họ tạm chi 20.000 SGD để trang trải chi phí cho chuyến đi. Ông cũng sẽ phối hợp với các cơ quan quản lý và luật pháp để thanh toán khoản viện phí lên đến 97.000 SGD cho Thơm.

Sức khỏe của Thơm có dấu hiệu tốt dần lên. Cô đã có thể mở mắt và cử động cánh tay bên trái. Các nhân viên bệnh viện cùng nhiều gia đình bệnh nhân điều trị tại bệnh viện Đại học quốc gia Singapore, biết cô về nước, đã tiễn biệt cô. Họ vỗ vỗ lên cánh tay Thơm và chúc cô thượng lộ bình an.

Gia đình Thơm cho rằng Teo đang tìm cách giữ cô lại để kiếm tiền bảo hiểm.

Ngọc Sơn (theo Electric News)

Ý kiến của bạn

#buon-chuyen