Anh ấy lại thích người mẹ kế trẻ tuổi của tôi

Nhiều người không thể biết bố đã vì em mà hy sinh cả thời trai trẻ, khi thấy ông yêu cô gái trẻ cùng thế hệ với con mình thì đàm tiếu giễu cợt. Lần bố dẫn chị Dung đến nhà, em đã cố gắng để chị ấy vui và tự nhiên, nhưng chị vẫn lúng túng. Đó là một cô gái xinh đẹp thuỳ mị nết na, tế nhị.

Rồi đám cưới diễn nhưng ngày đầu mới về sống với bố con em, chị Dung còn nhiều e ngại giữ kẽ. Nhưng về sau chị trở nên rất thoải mái và cởi mở. Em và chị đã như hai người bạn thân thiết. Gia đình em càng vui và hạnh phúc hơn khi chị Dung mang thai, rồi đi siêu âm biết là con trai. Em chủ động “bắt” chị không được làm việc gì.

Ngôi nhà 3 người của chúng em vốn đã rất vui, đến một ngày kia lại như bừng sáng rộn rã thêm bởi tiếng khóc oe oe của đứa trẻ mới chào đời. Em cảm thấy hạnh phúc vô bờ cứ như chính mình là mẹ nó vậy. Sự xuất hiện của nó khiến cả nhà luôn bận rộn. Rất tiện là thời gian này chị Dung có đứa em gái vừa tốt nghiệp đại học chưa đi làm, đang rảnh nên đã sang giúp đỡ việc vặt vào ban ngày khi em và bố bận việc cơ quan. Hiền – em chị Dung- cũng rất ngoan, chẳng nề hà bất cứ việc gì do thương quý chị. Hiền kém em một tuổi, cũng nhanh chóng trở thành bạn thân của em. Chẳng mấy chốc đứa trẻ lớn vồng lên, lẫm chẫm biết đi. Đúng lúc này thì  tai hoạ khủng khiếp giáng xuống nhà em, quá đột ngột khiến tất cả đều bàng hoàng: Bố em đột ngột qua đời do bị cảm.

Bố em ra đi để lại một khoảng trống vô cùng lớn cho gia đình. Cả em và chị Dung gần như ngày nào cũng khóc. Thậm chí cả Hiền cũng khóc vì thương anh rể, thương chị và cháu. Tuy nhiên, rồi thì niềm vui, nỗi đau nào cũng sẽ phải nguôi ngoai dần theo năm tháng. Chị Dung lao vào làm việc, chăm nuôi con, càng gắn bó thêm với em. Hình như chị không còn bất cứ sự quan tâm nào ngoài đứa con và ngôi nhà ấm cúng giờ đây chỉ còn có 3 người. Em để ý thấy không bao giờ chị đi đâu ngoài đến cơ quan làm việc. Chị vẫn chu đáo, còn hơn cả khi bố em còn sống.

Cuộc sống của chúng em cứ lặng lẽ trôi đi như thế. Cho đến một ngày kia, em gặp được một người đàn ông mà ngay từ phút đầu đã rất cảm mến. Em không có gì nổi trội về nhan sắc nhưng cũng vẫn được nhiều chàng trai để ý từ hồi còn là sinh viên. Song đã không có ai khiến trái tim em rung động. Nay gặp Kim, em đã nhanh chóng mềm lòng. Chúng em đã quan hệ khá thân thiết nhưng mới chỉ là tình anh em, bạn bè, còn chưa có biểu hiện gì của tình yêu. Đúng hơn là em cảm thấy Kim mới chỉ có cảm tình với em, quý mến mà chưa yêu, trong khi em đã rất rung động anh.

Có một lần em nói với Kim, với ý nghĩ muốn Kim biết rõ nhà mình, em đã mời anh đến chơi. Chị Dung đã đón tiếp anh rất chu đáo lịch sự, đúng vai trò người mẹ kế của người mời, nhưng rất tự nhiên và rất tôn trọng chúng em. Trước đó em cũng đã kể rõ hoàn cảnh gia đình và người “dì ghẻ” đặc biệt nên khi gặp chị Dung, Kim không ngạc nhiên. Nhưng dần dần sau đó, mỗi lần Kim đến chơi, em lại nhận ra không phải đến với em mà là đến với chị Dung.

Giác quan thứ 6 này ngày càng chính xác. Tình cảm về phía Kim với chị Dung ngày càng rõ. Nhưng ngược lại thì em không thể hiểu chính xác chị đối với Kim như thế nào. Thời gian đầu mỗi lần Kim điện thoại đến tìm em, chị đều nói lại, nhưng gần đây thì không.

Vừa buồn vừa bức xúc, em đã quyết định nói chuyện thẳng thắn với Kim. Cứ nghĩ Kim sẽ tìm cách lảng tránh, không nói thật lòng mình, không ngờ anh đã thú nhận có tình cảm với chị Dung.

Theo quan sát của em, hiện tại chị Dung lảng tránh Kim vì đã nhận ra tình cảm của anh ấy. Nhưng em cho đó là vì em, vì chị ấy không muốn rắc rối mang tiếng và sẵn sàng hy sinh hạnh phúc của mình cho người con chồng nếu đến với Kim sẽ thuận tiện và hợp lẽ hơn. Em cũng biết rõ Kim là người đàn ông có nhiều thế mạnh. Anh ấy chắc chắn sẽ rất đam mê chị Dung, bởi em hiểu rõ cả 2 người. Họ xứng đáng là của nhau. Nhưng chị Dung thì lại đang lảng tránh Kim.

Theo các anh chị, em có nên vun vào cho 2 người hay níu kéo hạnh phúc vì sự thật em rất yêu Kim mà chị Dung thì lại không mặn mà? Thật là tiếc khi Kim sẽ chẳng thuộc về ai trong chúng em, mà sẽ đến với người xa lạ khác.

Nguyễn Tố Quỳnh (TP. Hồ Chí Minh)