Thủy Tiên: “Nổi tiếng vì scandal rất phù phiếm…”

Tuy có những người có ác ý cho rằng mình cố tình dựng scandal lên vì “điều này điều nọ”. Nhưng mình nghĩ rằng nổi tiếng bằng scandal rất phù phiếm, ăn xổi ở thì”, ca sĩ Thủy Tiên chia sẻ.

Thuỷ Tiên giữa đời thường
Thuỷ Tiên giữa đời thường

Trước đây Thủy Tiên khá bình dị, nhưng giờ đây hình ảnh của bạn đã khác hẳn, sexy hơn rất nhiều, biểu hiện ngay cả trong vũ đạo?

Sau khi quan sát một số các ca sỹ trong và ngoài nước, mình nhận thấy là mình cần phải thay đổi nhiều thứ. Từ hình tượng bên ngoài cho tới âm nhạc, phong cách biểu diễn, gu âm nhạc của khán giả thay đổi rất nhiều và rất nhanh. Họ cập nhật âm nhạc của cả thế giới rất nhanh, rất chi tiết nhờ vào internet. Họ có thể so sánh bạn với các ca sỹ trên thế giới, họ có thể đặt câu hỏi tại sao ca sỹ nước ngoài đã tiến rất xa mà sao bạn vẫn không thay đổi? Nếu không thay đổi thì rất khó để đáp ứng thị hiếu của khán giả.

Không chỉ thay đổi về bề ngoài, về phong cách biểu diễn mà âm nhạc cũng thay đổi. Bạn không còn hát Gothich Rock như ngày xưa nữa?

Thay đổi lớn nhất là từ Gothich qua Giấc mơ tuyết trắng. Mình nghĩ mỗi giai đoạn người ta sẽ có một cách nhìn khác nhau về cuộc sống. Ngày trước mình cũng khá trẻ con, khá bảo thủ nên nghĩ rằng mình hát nhạc không ai nghe hết, ai muốn nghe thì nghe, không cần bán đĩa, không cần phải nổi tiếng. Nhưng sau khi Giấc mơ tuyết trắng ra đời và được rất nhiều người yêu thích, ủng hộ.

Có lần trong một show Rock, trong khi mọi người đều hát Rock thì ban tổ chức yêu cầu mình phải hát Giấc mơ tuyết trắng, “vì khán giả yêu cầu”. Mình hát hai bài rock và bài Giấc mơ tuyết trắng, ban đầu thì mình rất lo, nhưng khi mọi người vỗ tay hát theo và cổ vũ rất nhiều thực sự điều đó mang lại cho mình nhiều động lực hơn để thay đổi. Mình nhớ mãi câu nói của “bác” Vũ Ngọc Đãng “Tuổi trẻ thì ai cũng nghĩ rằng những cái phức tạp nhất là những cái ghê gớm, sâu sắc nhất nhưng thật ra những thứ đơn giản, dễ hiểu mới là những thứ sâu sắc.

Không thể phủ nhận rằng những sự thay đổi đó đã mang bạn đến gần khán giả hơn. Nhưng gần đây thì báo chí, khán giả nhắc đến bạn rất là nhiều, nhưng ở những yếu tố ngoài âm nhạc như ảnh nóng, như chuyện tình cảm với Công Vinh…

Thực ra khi bạn bắt đầu được khán giả quan tâm nhiều hơn, bạn phải chuẩn bị tinh thần đón nhận những scandal, dù chỉ là những scandal rất nhỏ. Tính mình khá vững vàng và bên cạnh có những người bạn tốt nên cũng không ảnh hưởng tới mình nhiều lắm. Tuy có những người có ác ý cho rằng mình cố tình dựng scandal lên vì “điều này điều nọ”. Nhưng mình nghĩ rằng nổi tiếng bằng scandal rất phù phiếm, “ăn xổi ở thì”.

Có thể sẽ ồn ào một vài tháng nhưng công việc của mình đang làm sẽ không được quan tâm nữa mà người ta sẽ chỉ quan tâm đến những cái ồn ào khác mà thôi. Cuối cùng thì sẽ chẳng còn điều gì đọng lại nữa…

Nhưng rõ ràng những bức ảnh bạn chụp chung với Công Vinh gần đây cũng góp phần rất nhiều vào tin đồn đó?

Có thể mọi người quan tâm quá đáng đến đời sống riêng tư của nghệ sỹ thôi, chứ Tiên không nghĩ và không dự đoán được rằng nó đi quá xa như vậy.

Vậy rõ ràng lúc này nói về chuyện tình cảm của Tiên là không được tế nhị lắm rồi. Tiên có sẵn sàng chia sẻ?

Hiện tại nếu nói về tình cảm chắc chắn mình sẽ không trả lời, vì nó là chuyện tế nhị và Tiên có quyền giữ lại những phút riêng tư cho mình. Cũng như báo chí và fan có quyền bàn tán vậy (Cười).

Ngoại hình ổn, gương mặt ăn hình… Tiên có muốn đi sâu hơn trên con đường phim ảnh không? Sau khi bạn tham dự một số bộ phim như: “Bỗng dưng muốn khóc”, “Đẹp từng cen ti mét”?

Diễn xuất cũng là một trong những điều yêu thích của Tiên, khi diễn một vai diễn, bạn như được sống một cuộc sống khác, một tính cách khác, một lối suy nghĩ khác. Thậm chí mình thấy là mình bị “ghiền” đóng phim. Cũng có một vài lời mời nhưng mình đã từ chối vì nó ảnh hưởng tới những công việc khác của mình. Nhưng đóng phim cũng cần có duyên nữa, nhờ từ chối vai diễn ở xa nên mình có cơ hội nhận lời mời của “bác” Đãng về phim mới của “bác” ấy. Cuối tháng tư này sẽ bấm máy nhưng mình chưa ký hợp đồng nên mình chưa thể tiết lộ được nhiều.

Kế hoạch năm nay của Thủy Tiên thế nào?

Sắp tới chắc chắn là sẽ ra Album, thật ra là định làm từ trước tết nhưng vì mình muốn đầu tư kỹ lưỡng nên để tới bây giờ. Album sắp tới có khoảng 13 ca khúc và tặng kèm 6 bài nhạc phim. Mình nghĩ khán giả sẽ rất thích và đón nhận đứa con tinh thần của mình.

Cảm ơn Thủy Tiên về buổi trò chuyện thú vị!

DT

#buon-chuyen