CÀ PHÊ VỚI LÝ NHàKỲ

Người viết: hanh phuc lang thang

Kỳ ngưng đóng phim nửa năm, chăm lo cho công ty Lý Nhã Kỳ mới thành lập cũng tròm trèm 6 tháng, đi vào hoạt động ổn định rồi mới đi đóng phim lại. Sự trở lại này là một vai nhỏ trong phim Shanghai của hãng Weinstein (Mỹ).

DSC_5847 by you.

Sự ồn ào cũng bắt đầu từ đấy khi có những xầm xì cho rằng 2 cô diễn viên xứ ta (Lý Nhã Kỳ, Vũ Thu Phương) đã quá “nổ” cho các vai diễn rất phụ ấy. Buổi cà phê giữa cái thằng tui với cô gái Việt kiều ni, vì thế, bắt đầu với những dư luận râm ran đã khiến Kỳ trở thành tâm điểm của dư luận thời gian qua.

DSC01564 by you.

PHIM TRƯỜNG,

Thật lòng thì Kỳ có hy vọng gì nhiều từ chuyện này. Nhất là khi dư luận báo chí thời gian qua đã có một số xì xào về vai diễn của 2 diễn viên ngừơi Việt trong Shanghai “nổ” qúa sớm ?

Em có cái tính của một ngừơi đầu tư kinh doanh, họ quan sát rồi mới đầu tư. Trong nghệ thuật phải vậy, chính xác , đúng thời điểm, không sớm không muộn. Nhã Kỳ đã im lặng nhận vai, khi sang Thái Lan đóng xong, về Việt Nam rồi mới công bố chuyện này mà. Nếu mà hoan hỉ loan tin trước, thì chỉ là nói thôi. Còn đóng cái gì, đóng như thế nào, học hỏi cái gì, biết được cái gì thì chưa nói được. Đóng xong mình mới nói, để để giải toả sự hoang mang, cho chính xác thông tin. Nhã Kỳ nói đúng như những gì mình đã làm trong phim đó. Kỳ không hề nói dối, có trách nhiệm trứơc lời nói của mình, nói đúng như những gì mình đã có, đã nhìn thấy, chứ không nói bâng qươ như tưởng tượng trong… tiểu thuyết. Nên không ngại, chỉ ngại là không ít ngừơi sẽ hiểu lầm ai cũng như ai thôi.

DSC01568 by you.

Ngừơi ta xì xào rằng vai diễn trong phim Shanghai quá nhỏ, không có nhiều ngừơi thiết tha nên mới tới tay Kỳ. Rằng cuộc gặp gỡ casting diễn viên của hãng Weinstein do do hãng phim Chánh Phương tổ chức đó, có cả cô diễn viên ruột của Chánh Phương film là Ngô Thanh Vân, hẳn nhiên là sẽ được ưu tiên hơn. Nếu vai lớn, hấp dẫn thì chưa chắc là cơ hội đã tới tay Lý Nhã Kỳ.

Vấn đề là Kỳ đến là với buổi tiệc chúc mừng, vì hãng bán đượ bộ phim Dòng Máu Anh Hùng cho hãng Weinstein. Có ngừơi biết đó còn là buổi casting, có ngừơi không, trong đó có Kỳ. . Khi đạo diễn tới nói chuyện, em còn né, vì không biết ông ấy sao lại tới với mình, vì Kỳ luôn “trấn thủ an toàn” trứơc những cuộc gặp gỡ không rõ lý do. Lúc đó Kỳ cũng không biết gì hãng phim này , chỉ biết là nghe nói đây là hãng phim mua Dòng Máu Anh Hùng. Vả lại cuộc gặp không hề bí mật, không chỉ có Ngô Thanh Vân và Lý Nhã Kỳ mà còn có 38 ngừơi khác nữa, diễn viên, ngừơi mẫu, có đủ. Mình là ngừơi tới trễ nhất, là ngừơi cuối cùng ông đạo diễn bộ phim “phỏng vấn” mình. Nếu chỉ có Kỳ là khách mời thì dư luận được phép nghi ngờ.

Khi nhận lời mời, Kỳ có để ý rằng diễn viên châu Á, thường bao giờ cũng chỉ nhận được những vai nhỏ đến rất nhỏ của Hollywood .

Em biết mình đã và sẽ ở vị trí nào, năm trước năm nay và năm sau mình ở vị trí nào. Bây giờ đi đóng phim Việt, được khán giả chấp nhận rồi, mà mời Kỳ đóng vai quần chúng thì sẽ khó mà nhận. Năm 5 về trước chưa bao giờ làm diễn viên mà mời quần chúng, thì sẽ chấp nhận ngay, vì lúc đó không ai biết tới mình . Với Shanghai cũng vậy, mình sẽ chẳng là gì. Có Hongkong, Hàn Quốc đứng trước mình về lĩnh vực điện ảnh. Và ở đó có hàng ngàn diễn viên đang xếp hàng chờ gõ cửa vào Hollywood, thì cơ may của mình rất nhỏ, rất xa . Nếu được mời, dù vai nhỏ, thậm chí là vai quần chúng, em cũng chấp nhận.

Khi phim này ra mắt, có thể chỉ xuất hiện 1 giây hay 10 giây, 1 phút , không chắc được. Nhưng chắc chắn 1 điều là trong 13 ngày tham gia, 400 ngừơi trong một ê kíp đều biết đó là một diễn viên Việt Nam. Để tạo ấn tượng tốt với ngừơi ta, đó là nỗ lực, làm việc nghiêm túc, hết mình của Kỳ. Vai diễn nhỏ nhưng đã hoàn thành rất tốt. Đi phim Shanghai về, em vẫn sống rất thực tế, không hề mơ mộng hay lạc quan tếu, vẫn làm việc đến kiệt sức đó thôi.

DSC01561 by you.

Về nước được hai năm rưỡi, với tốc độ phủ sóng tên tuổi như vậy là có hiệu quả. Rõ ràng Là Lý Nhã Kỳ biết cách tạo hiệu qủa cho công việc mình muốn hướng đến, ngay cả việc quảng bá cho hình ảnh, tên tuổi của mình…

Quan trọng là xuất phát, quan trọng hơn nữa là đích đến. Có ngừơi nói em về Việt Nam 2 năm rưỡi mà bằng người ta 8 năm. Kỳ không cho đó là sớm, gặt hái nhiều. Quan trọng là mục đích, quan điểm và đích đến của mỗi ngừơi khác nhau. Và sự chuyển hoá của mình để đạt đựơc mục đích đúng lúc. Ví như có thể dừng ngay chỗ đó rồi chuyển hoá đi cho nó thích hợp với tình hình, chứ không bỏ cuộc giữa chừng. Đã đi thì phải đến!

DSC01571 by you.

Kỳ được mời chào rất nhiều từ phim truyền hình, nhưng phim nhựa thì chưa?

Có lẽ là chưa có duyên. Thật ra thì có, Giá Mua Một Thượng Đế nhưng phim chỉ chiếu ở Hà Nội. Sau đó có vài phim nhựa mời, nhưng đang bận ở Đức, thời gian không nhiều đủ để đi xa 3 tháng.

Có vẻ như Kỳ là ngừơi rất biết làm chủ cảm xúc của mình, rất tỉnh táo?

Em là một cô gái sống có mục đích. Con nít thích chơi trò con nít. Em lúc nhỏ lại ít chơi, phần vì em không có bạn, phần vì em lại có sở thích là quan sát người lớn, quan sát cách ba me nói chuyện làm việc. Ngay từ khi 10 tuổi, em đã xác định 3 ngành nghề mình yêu thích là: nhà chính trị gia, nữ ngoại giao, nữ doanh nhân. Và vạch ra đựơc mình cần phải có tố chất gì cho những công việc đó.

Thường người ta làm doanh nhân, có chút thành đạt thường ở lứa tuổi 30, em lại đặt ra cho mình mục tiêu là phải là doanh nhân ở tuổi 22-25.

Khi sang Đức sống 8 năm, em vẫn không rời xa 3 mục đích đó, dù thường thì trẻ con hay thay đổi ước mơ.

DSC_5485 by you.

THƯƠNG TRƯỜNG ,

Nghệ sĩ kinh doanh đã không còn là chuyện lạ, nhưng Lý Nhã Kỳ bắt đầu là một doanh nhân đi làm nghệ thuật , có nghĩ là sở hữu lợi thế hơn nhiều nghệ sĩ khác?

Nhiều anh chị nghệ sĩ, nhiều khi kinh doanh bằng bản năng, bằng tình cảm, chứ không chi tiết như những ngừơi làm kinh doanh khác. Cái đó không phải là may mắn sở hữu , mà là cả một quá trình đúc kết từ những đã có trước rồi. Do lâu nay mình đã có kinh nghiệm, trau dồi về mảng kinh doanh, đúc kết qua một qúa trình đã lâu, vừa làm ăn vừa làm nghệ thuật nên may mắn hơn thôi. Cũng như tên tuổi Lý Nhã Kỳ thì không thể nổi tiếng bằng nhiều anh chị nghệ sĩ nổi tiếng khác, không thành công trong nghệ thuật khác.

DSC01472 by you.

Vậy Kỳ có chấp nhận mình kinh doanh sẽ thành công hơn nghệ thuật ?

Kỳ chấp nhận kinh doanh thành công hơn nghệ thuật, vì đó là con đường mình đã theo từ nhỏ, gắn bó và am hiểu nhiều. Còn làm nghệ thuật là lối rẽ tình cờ không tính toán trước, nên cũng không thể đòi hỏi quá nhiều, dù sẽ làm hết sức mình. Tuy nhiên, Kỳ cũng đã đặt ra mục tiêu và nhất định phải đến đích như mình mong muốn. Ông trời không bao giờ cho cả hai, điều này có thể đúng và cũng có thể không.

Mở công ty và khai trương một lượt nhiều mảng kinh doanh như thế, liệu có áp lực không.

Có chứ, áp lực nhiều. Có thể nói mình là ngừơi sống trong áp lực nhiều, từ nhỏ. Kỳ điều kiển được áp lực nhờ đó mà tạo cho mình những sáng tạo. Mọi ngừơi nói mình ngựơc đời, sống trong áp lực thì sáng tạo, khả năng sinh tồn nhiều hơn, tốt hơn là không có.

Như vậy có nghĩa Lý Nhã Kỳ thường xuyên làm bạn với stress?

Mà là bạn thân nữa đấy! Nghe lạ quá phải không anh.(cười giòn). Kỳ điều khiển được stress, muốn lúc nào nóng hay nguội đều được.

TÌNH TRƯỜNG …

DSC_0077 by you.

Cà phê Caravelle hết cả buổi chiếu, nhạt nắng, hoàng hôn, Kỳ vẫn hào hứng dốc lòng với những tâm tình .Và trong câu chuyện kéo dài qua đủ thứ đề tài ấy, Kỳ đã tâm tình những đều rất riêng tư về tình cảm của cô. Những điều mà ít ai có thề ngờ đến ở cô gái nhỏ nhắn xinh xắn đang trên đà nổi tiếng của showbiz Việt này! Kỳ bảo bữa nay em được nói chuyện với anh, nói cho đã cho hết những gì mình nghĩ.

Em là người sống rất tỉnh táo, ngay từ nhỏ ,cái tính em như có một nửa con trai trong ngừơi, có lẽ do hồi bé khi mẹ có bầu, bố mẹ đều mong có con trai. Nhà có 3 chị em gái, Lỹ Nhã Kỳ là út, từ ngày ba mất đi, Em như ngừơi đàn ông trong nhà thay cho bố vậy trong ngôi nhà toàn phụ nữ vậy. Gia đình có việc gì thì hai chị, hoặc mẹ hay gọi cho em, phải làm thế nào, làm ra sao.

Nhưng thật lòng thì, em chỉ cứng cỏi với nhưng gì thuộc về công việc, cuộc sống thôi. Còn trong những thời khắc khác, khi đã “mềm” thì rất yếu mềm, như trong tình yêu chẳng hạn.

Khi yêu em chỉ sáng suốt khi em chọn ra một ngừơi để yêu. Nhưng khi chọn đựơc rồi, em cũng như bao ngừơi phụ nữ khác, thích nhõng nhẽo, cừơi nói vô tư, được cưng, cõng , tặng quà, đồ chơi… lắm khi còn hơn con nít nữa. Nhiều ngừơi nói chưa từng thấy em cười như con nít, mua đồ chơi hay có những cái gì đó thật hồn nhiên. Cũng dễ hiểu thôi vì lúc nhỏ em thiếu các thứ ấy, em chẳng có thú vui gì của trẻ con, cả nhà đều bận lo chăm cho bố bị bệnh nặng, lớn lên thì không dám yêu để lo tập trung học, làm việc.

DSC_4017 by you.

Vậy hẳn ai là ngừơi yêu của Lý Nhã Kỳ sẽ gánh vác trách nhiệm nhiều lắm?

Người yêu của em vừa đồng thời là bạn trai, ngừơi chồng, ngừơi bạn thân, chia sẻ, chia sẻ và có khi thậm chí như một người cha nữa. Vì em rất thiếu tình cha.

Lý Nhã Kỳ luôn có mục tiêu rất rõ ràng trong kinh doanh và nghệ thuật, vậy còn trong …tình trường thì sao nhỉ?

Nó rất rõ ràng. Có ngừơi sẽ thích hợp làm bạn tri kỷ , có ngừơi thích hợp làm ngừơi tình thôi, có ngừơi tự nhiên duyên trời định, bất ngờ trở thành chồng của mình. Em biết rõ mình đang cần cái gì, biết rõ đối tượng làm cho mình yêu, làm mình phải chọn ngừơi ta.

Vậy là yêu có quy hoạch?

Yêu có quy hoạch tốt lắm hơn yêu không có đại trà, không có quy hoạch. Em chưa bao giờ gặp tình yêu sét đánh và cũng chưa bao giờ lung lay về quan điểm của mình.

Nghe nó có vẻ như Kỳ thích có sự sắp đặt trong tình yêu…

Không phải là sự sắp đặt, mà là sự chọn lựa và định hứơng từ trứơc cho mình, em không thuộc tuýp ngừơi tin vả bị chinh phục bởi tình yêu sét đánh.

DSC_2450 by you.

và như Lý Nhã Kỳ chưa dành hết thời gian cho chuyện yêu đương?

Vì chưa có ai khiến mình phải dành hết thời gian để yêu đương đến như thế. Kỳ cũng không muốn là ngừơi chỉ biết lo làm ăn, hoạt động nghệ thuật đến mức quên đi tình yêu. Em đâu thể ích kỷ với trái tim mình, mất công bằng với nó . Trái tim Kỳ nó đập bình thường mà. Mình đã yêu một lần, thậm chí là yêu đơn phương nữa. Đã đau khổ. Giờ thì đang đợi một mối tình thứ 2 xem lúc nào đến đây.

Tình yêu lắm khi là từ cái duyên, có bao giờ Kỳ gặp tình cảm mà mình không biết trước được, chờ 1 ngừơi như thế này lại gặp 1 ngừơi như thế khác. Chẳng lẽ sẽ không có tình huống bất ngờ không lường được vốn hay xảy ra trong tình yêu ở chuyện tình của Lý Nhã Kỳ?

Vì đối tượng mình đặt ra, đến 1 lúc nào đó, chờ hoài không đựơc, đến khi bị 1 số yếu tố tác động, như là lớn tuổi rồi chẳng hạn, lúc đó sẽ chọn vội, khác với đối tượng mình sẽ yêu. Và như thế sự chia sẻ không có, thuyết phục tình cảm không có, rồi kết cục sẽ là tờ đơn ly dị. Nếu có con thì sẽ bi kịch hơn. Bắt đầu đã không đúng thì kết cuộc hẳn nhiên là cũng vậy.

Trong tình yêu, Lý Nhã Kỳ có là người …chủ động?

Đôi khi. Em không quan niệm nam hay nữ sẽ chủ động, quan trọng là có đúng đối tượng mình tìm kiếm, có “giá trị” hay không và lúc đó Kỳ sẽ tự đến với đối tượng của mình. Vì nếu trong một khoảnh khắc mà thấy ngừơi đàn ông đó là của mình mong muốn thì sẽ nắm bắt ngay, không thì nuối tiếc cả đời.

Vậy tình trạng yêu đương của diễn viên như thế nào rồi nhỉ?

Đã từng yêu, và bây giờ thì chưa yêu. Đã có nứơc mắt và nụ cười trong chuyện tình của mình, bây giờ nếu có ngừơi nào đó như em mong đợi thì em cũng sẽ chạy tới nắm tay ngừơi đó lại.

Nhưng liệu là nắm có nhầm?

Dĩ nhiên, nếu ngừơi đó không còn độc thân. Em làm gì cũng có sự chuẩn bị. Hẳn nhiên không bao giờ nắm tay nhiều khi mình không biết, nhưng nếu biết sẽ dừng lại. không bao giờ quen ngừơi đã có gia đình! Em không muốn cướp đi cái gì của ai. Trong cuộc sống em ghét mình bị “phạm luật” lắm.

DSC_9083 by you.

Vậy Kỳ đã yêu bao nhiêu mối rồi nhỉ?

Một thôi anh à. 23 tuổi mới có tình đầu đấy, về Việt Nam mới có.

Nghe hơi lạ quá khi thanhh niên xứ ngừơi thường là chuyện tình cảm đến rất sớm, và Kỳ đã ở nứơc ngoài khá lâu, lại đang tuổi trẻ trung, xinh đẹp

Vì lúc đó em chỉ thích học, và bận bịu nhiều việc khác và không nghĩ đến chuyện yêu đương. Em đi nước ngoài về nhưng rất cổ hủ, yêu theo kiểu ngày xưa.

DSC_5599 by you.

Khi yêu, liệu mình có lường trứơc được như kinh doanh và làm nghệ thuật?

Em lường được. Em vẫn làm vì không ích kỷ với trái tim mình được. Em thương thầm ngừơi ta từ năm 18 tuổi không thố lộ vì ngừơi ta có bạn gái. Đó chỉ là tình cảm đơn phương. Khi quay về Việt Nam sau chừng ấy năm, thì biết ngừơi ấy mất tất cả, bạn gái, sự nghiệp, địa vị, rớt xuống tận cùng. Phụ nữ bị tổn thương còn có thể tìm kiếm được cái gì đó để an ủi. còn đàn ông, điều đó càng ghê gớm hơn vì cái tôi rất lớn, càng khiến họ bi kịch hơn. Khi đó, nếu em đến, thì tình cảm chỉ càng khiến ngừơi ta thêm tự ái, tổn thương. Em hiểu điều đó. Nên em đã đến trên phương diện hợp tác, làm ăn trong một thời gian dài. Rồi nửa năm sau đó, khi ngừơi đó đã đứng dậy được, đã không còn sốc như trứơc, anh ấy mới biết đựơc tình cảm của mình. Em cũng kín đáo trong tình cảm của mình lắm

Mỗi khi buồn chuyện gì, em cầm điện thoại lên, bấm con số của ngừơi ấy mà không bao giờ gọi đi. Không cần nghe tiếng, Chỉ hình dung như thế, cảm giác như đựơc trò chuyện cùng, là vui lắm. Về Việt Nam bao giờ cũng đến sát ngày đi mới hẹn gập, chỉ để nhìn anh ấy, nghe anh ấy kể chuyện, hỏi thăm cuộc sống và tình yêu của anh ấy thế nào, rồi bay đi.

Anh ấy không hề nghĩ rằng em thương sâu đậm đến thế. Có lẽ bề ngoài mình dễ khiến ngừơi ta đánh giá là xinh xinh như thế chỉ muốn đi chơi cho vui.

Em biết tính cách ngừơi em yêu, em biết mình sẽ sống trong tình yêu đó trong bao lâu, rồi sẽ mất đi khi ngừơi yêu mình thay đổi. Em trân trọng từng giây phút bên nhau, quý từng nụ cười, ánh mắt . Em chấp nhận. Khi chia tay, em đau khổ với những điều mình đã hình dung, chấp nhận trước. Khi em đến em đã lường được hết rồi.

Biết anh ấy từ 18 tuổi, nên em hiểu tính khí anh ấy, trong lòng rất buồn vì em biết được tương lai. Nhưng em muốn được sống trọn vẹn trong tình yêu.

DSC_5528 by you.

Sẽ kén chọn quá khi chỉ yêu những ngừơi như mình mong muốn?

Quan niệm của em về tình yêu, nói ra thì có ngừơi đàn ông sẽ sốc khi nghe quan niệm của mình hoặc có ngừơi nói em quá mạnh thì mình sẽ ế.

Nếu chọn đàn ông, em sẽ chọn hai dạng. đích thực phải là đàn ông, phong độ, ngừơi làm cho em nể trọng . Chứ không cứ hễ ngừơi đẹp trai, lãng mạn là khiến mình yêu được. Mình không chú trọng bề ngoài, tuổi tác, mà chú trọng quan điểm, tính tình, hơn Kỳ mọi mặt về bản lĩnh và cả thành công. Điều này sẽ huyết phục mình yêu và ở bên cạnh ngừơi đó mãi.

Còn dạng thứ 2 , đó là người đàn ông bình thường, chỉ yêu em và chăm sóc, đem cho em sự ấm áp, ngoài ra không cần cho em một cái gì khác.

Chọn như vậy ngay từ đầu thì sau này không có sự so sánh, phân bì hay than van theo kiểu tại chồng ngừơi ta thế này mà chồng mình thì khác.

… &“CHƠI NGÔNG”?

Kỳ có nói thường đặt ra mục tiêu cho mình trong từng năm, khi mới về nước, năm ngoái khác năm nay và năm tới khác? Nhưng trong nghệ thuật thì không thể nào chính xác như mình muốn được, con đường danh vọng không phải lúc nào cũng bằng phẳng hay được như mình mnog muốn cho dù đã đặt ra mục tiêu.

Chắc chắn là không thể thụt lùi lại.Sau sự thành công của kiều nữ đại gia, Kỳ buột phải tiến bộ hơn trong những bứơc đi tới, phải làm tốt hơn. Kỳ có sự lãng mạn, phiêu linh của nghệ sĩ mà tỉnh táo, cẩn thận trong kinh doanh và nó bổ trợ nhau cho mình trong nghệ thuật. Mà nghệ thuật thì không lúc nào bằng phẳng, nhưng quan trọng là bằng phẳng hay không còn do mình quyết tâm đi hay không nữa. Vì như trên đường đi, có núi thì phải leo núi, thì mình phải học cách leo núi, sao cho tới đỉnh mà không bị té.

Vậy đỉnh tới của Kỳ là như thế nào?

Trong điện ảnh, đỉnh tời là muốn làm những phim tốt như Kiều Nữ Đại Gia và hơn như thế nữa trong những vai diễn sắp tới. khán giả thấy một Lý Nhã Kỳ không bị nhàm chán.

Nếu anh bắt đầu con đường của mình đúng, thì kết thúc sẽ tốt và ngược lại. nên cái bắt đầu với kỳ rất quan trọng.

Các chuyện khác tỉnh là thế, nhưng nghe dư luận đồn đãi khá nhiều như là “chơi ngông” của Lý Nhã Kỳ có nhiều xe hơi, đến 7, 8 chiếc?

Mê xe từ nhỏ, chuyên mua xe nhựa để hơi. Sống ở đất nứơc mà phương tiện đi lại là xe hơi thì chuyện đổi nhiều xe trong 8, 9 năm sống cũng bình thường. Kỳ là một cô gái thích sưu tầm xe hơi. Giá xe cũng rẻ so với ở đây nên việc mua sắm cũng không khó khăn lắm. chiếc Mercedec ở đây thì hiển nhiên vì Lý Nhã Kỳ là đại sứ thương hiệu mà. Mình làm chủ tốc độ chiếc xe chạy trên đường trường, cũng như trong cuộc sống vậy, phải làm chủ tốc độ đừơng đèo dốc, đường trường, xử lý đựơc nhiều tình huống bất ngờ … mà ngừơi ta nói thế chứ hết 6 chiếc là ở Đức rồi. Mà thực ra vì về đây thường xuyên, Kỳ cũng đã bán bớt, chỉ để lại 3 chiếc để đi mỗi khi qua đấy thôi.


Còn chuyện chơi ngông làm tân gia tới 15 ngày?

Kỳ làm tân gia 15 ngày vì các mối quan hệ của mình. Kỳ hay quan sát một bữa tân gia, ngừơi ta mời trong một ngày cả trăm ngừơi. Một bữa tiệc chung cho tất cả mọi ngừơi thì e rằng sẽ khó có cuộc vui trọn vẹn cho tất cả. Mọi ngừơi chưa chắc đã quen biết nhau để nói chuyện trong bữa tiệc chúc mừng. Thân chủ cũng chưa chắc là nói chuyện hết với từng ấy khách. Mình tổ chức thành các bữa tiệc tối, mọi ngừơi cùng ngành nghề hoặc quen biết nhau thì sẽ hẹn cùng đến một buổi, như doanh nhân với doanh nhân, nghệ sĩ với nghệ sĩ, ngừơi buôn bán bất động sản với bất động sản… Như vậy cuộc gặp gỡ sẽ thân tình , thoải mái và vui vẻ hơn, không mang tính lễ nghi khách sáo và mình lại giữ được mối quan hệ tốt.

Chơi ngông là chơi nổi, không bị mất công mà có tiếng, chứ không ai tốn 15 ngày như mình. Kỳ không bao giờ thích chơi ngông và không quan tâm đến quan điểm của ngừơi ta. Ngừơi ta nghĩ mình chơi ngông, vì quan niệm của họ nghĩ đó là ngông.

Nguồn tin từ : http://blog.xalo.vn/b_nguoi-111ep_14_ca-phe-voi-ly-nha-ky1_ffffe559_______.bsd