Scandal ảnh “nóng” của sao – lỗi tại ai?

Chưa bao giờ tần số những vụ scandal “lộ ảnh nóng” xuất hiện chóng mặt như hiện nay. Và sau những ồn ào của dư luận thì mọi lỗi lầm đều thuộc về… thằng kẻ trộm

“Quyền được riêng tư” – hay còn gọi là chủ nghĩa tự sướng 

Quyền “được riêng tư” luôn là lí do đầu tiên và gần như là duy nhất được đưa ra để biện minh cho những hình ảnh nóng của tất cả những người dù nổi tiếng hay không nổi tiếng lỡ bị lọt ra ngoài. Tất nhiên, đó là lí do chính đáng, bởi vì đó là “quyền riêng tư” của mỗi người.

Bởi vậy, khi chủ nghĩa “riêng tư” lên ngôi thì có rất nhiều những bức hình, các đoạn clip với nội dung vô cùng “riêng tư” được thực hiện bởi những hành động… “tự sướng” của các khổ chủ. Ở trong phạm trù bài viết này, tác giả chỉ muốn bàn đến những scandal thuộc về “quyền riêng tư” của những người nổi tiếng. Những xì-ta đang là thần tượng của rất nhiều bạn tuổi teen hiện nay.

Khi “riêng tư” là “của chung”

Đó là lúc các scandal bắt đầu. Đó là lí do cho hàng loạt những xôn xao dư luận thời gian gần đây. Hầu như cùng một lúc, các vấn đề liên quan đến sex, ảnh nóng được dịp bùng phát như một đại dịch. Mà chung quy đều bắt nguồn từ những kiểu “tự sướng” của khổ chủ.

Giữa lúc sự nghiệp đang lên như diều gặp gió với hình ảnh trong sáng thánh thiện, Hoàng Thùy Linh bỗng chốc là tâm điểm cho mọi sự chỉ trích của dư luận chỉ vì những đoạn clip quay lại cảnh riêng tư của mình bị lọt ra ngoài. Từ một diễn viên tuổi teen, Hoàng Thùy Linh trở thành cái tên quen thuộc với mọi người dân Việt Nam một cách nhanh chóng và rộng khắp. Tiếp sau sự “nổi tiếng” bất đắc dĩ ấy là hàng loạt những sắc màu thái độ dành cho cô. Có lẽ đến tận bây giờ sau hơn 1 năm xảy ra scandal của mình thì Hoàng Thùy Linh vẫn không thể quên được những áp lực mà cô đã trải qua trong thời gian đó.

“Đình đám” nhất có lẽ là scandal của chị ấy ạ

Gần đây nữa lại đến lượt những hình ảnh khá mát mẻ của ca sĩ Thủy Tiên cũng bị lọt ra ngoài một cách ầm ĩ. Fans thì hoang mang vì không tin thần tượng của mình lại chụp những bức hình như vậy. Còn người được cho là chủ nhân trong bức hình thì nhất quyết chối đây đẩy rằng đó là những bức hình ghép. Đến khi các chuyên gia về nhiếp ảnh vào cuộc và khẳng định “không hề có dấu hiệu ghép hình” thì mọi chuyện lại được lắng xuống một cách có trật tự. Nhưng có ai chắc được lòng tin yêu nơi fans vẫn còn nguyên vẹn với thần tượng của mình.

Và thêm một lần nữa các fans lại bị shock khi chỉ mới 3 ngày qua, cô ca sĩ tuổi teens Minh Hằng lại dính sự cố tương tự: Những bức hình “tự sướng” kỉ niệm món quà “tế nhị” mẹ tặng cũng được public trên nhiều diễn đàn khiến khổ chủ cũng bị điêu đứng không ít vì sự cố này

Không biết những scandal tiếp theo sẽ là của ai nữa, chỉ biết rằng những hình ảnh nóng của những phút “riêng tư” đang lần lượt trở thành sản phẩm chung bất đắc dĩ mà công chúng (buộc phải) “thưởng thức”.
Đến lượt Minh Hằng cũng dính sự cố

Chỉ tại… thằng kẻ trộm!

<!– /* Style Definitions */ p.MsoNormal, li.MsoNormal, div.MsoNormal {mso-style-parent:””; margin:0in; margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:12.0pt; font-family:”Times New Roman”; mso-fareast-font-family:”Times New Roman”;} @page Section1 {size:8.5in 11.0in; margin:1.0in 1.25in 1.0in 1.25in; mso-header-margin:.5in; mso-footer-margin:.5in; mso-paper-source:0;} div.Section1 {page:Section1;} –>

Tôi cũng là con người- tôi có quyền riêng tư của mình” – Đó gần như đã thành câu slogan đằng sau những scandal ảnh nóng mà các ngôi sao biện minh cho những tấm hình mát mẻ của mình. Không phủ nhận mỗi người đều có quyền riêng tư của mình. Nhưng với những người được coi là người- của- công- chúng thì họ lại càng phải có ý thức chịu trách nhiệm về những cái “riêng tư” của mình nhiều hơn. Vì khi những riêng tư đó là của chung thì không chỉ chính chủ nhân của nó bị ảnh hưởng mà còn ảnh hưởng tới cả người hâm mộ nữa. Một cô bé fan của ca sĩ  Thủy Tiên đã khóc cả một tuần khi biết chính xác những bức hình đó của thần tượng của mình, và luôn mồm đặt câu hỏi: Tại sao chị ấy lại làm như thế? Lúc đó không ai có thể đem cái chủ nghĩa “quyền riêng tư” để giải thích cho cô bé đó hiểu được.

Nếu ai đó lỡ “dính” vào những scandal tương tự…

Và ngay cả cái cách ứng xử với các scandal của các ngôi sao nhà mình cũng có nhiều chuyện để nói. Thay vì hãy thành thật nhìn vào vấn đề một cách thẳng thắn thì họ lại thường tìm cách… chối quanh (Mặc dù sau đó họ luôn khẳng định mình không có lỗi trong chuyện chụp/quay những cảnh ấy- vì đây là quyền riêng tư của họ). Điều này càng khiến fans hoang mang hơn về tư cách của những người họ coi là thần tượng, là hình mẫu lí tưởng để vươn tới. Và sau khi quanh co đến mức không thể quanh co được nữa thì cái “quyền riêng tư” được đưa ra và cuối cùng thì ai cũng tự hiểu: Không phải lỗi của cô ấy/ anh ấy, mà lỗi thuộc về… thằng kẻ trộm đã ăn cắp dữ liệu và phát tán đi. Bởi vì hầu hết những vụ lọt hình ảnh nóng ra ngoài đều bắt nguồn từ những vụ mất trộm máy tính hoặc máy ảnh mà.

Thì cách tốt nhất là nên đối diện thẳng với vấn đề

Trong vấn đề này ngay cả ngôi sao tuổi teen ngoại cũng không tránh khỏi những scandal tương tự. Nhưng cách Mileys Crus dám đứng ra nhận trách nhiệm và xin lỗi cũng khiến fans cảm thấy được an ủi hơn sau những sơ sót của thần tượng. Sự cố vừa rồi của Minh Hằng và sự thẳng thắn của cô nàng cũng khiến cho mọi chuyện lắng xuống, và nhận được nhiều sự thông cảm của fans hơn. Đây cũng là một ví dụ gần nhất cho cách ứng xử với scandal ảnh nóng của các ngôi sao một cách hợp tình hợp lí.

Cuối cùng, người viết bài không muốn chỉ trích về cá nhân ai và quyền riêng tư của mỗi người. Nhưng thiết nghĩ đã là người của công chúng thì các ngôi sao của chúng ta nên ý thức giữ gìn hình ảnh của bản thân ngay cả trong những lúc riêng tư nhất. Vì biết đâu khi những sự riêng tư đó một cách vô tình hay cố ý bị đưa ra ngoài thì hậu quả của nó không chỉ dừng lại ở  phạm vi riêng tư đối với một cá nhân.Có đổ lỗi cho thằng kẻ trộm đi nữa thì cũng đã muộn rồi các sao ạ.

#buon-chuyen