Không phân loại

Bi kịch từ những cuộc ngoại tình sếp – nhân viên

Ảnh: Corbis.com.

Phượng là nhân viên, còn Trịnh là trưởng phòng của một công ty xuất nhập khẩu. Khi có tên trong danh sách giảm biên chế của công ty, Phượng đã đến gặp Trịnh và sau một hồi trình bày hoàn cảnh, cô được sếp chở vào… khách sạn.

Gia đình Phượng đang êm ấm, thuận hòa, chỉ có kinh tế hơi khó khăn do phải phụ giúp gia đình hai bên. Trịnh cũng có vợ đẹp, con ngoan. Đôi khi Phượng gặp vướng mắc trong công việc hay đời sống riêng thì Trịnh ra tay giúp đỡ, với tư cách cấp trên quan tâm cấp dưới. Nhưng có một ngày, công ty giảm biên chế, trong danh sách ấy có Phượng.

Phượng kể: “Hoảng hốt trước viễn cảnh thất nghiệp ở tuổi 40, tôi đã cầu cứu Trịnh. Tôi còn nhớ như in buổi trưa hôm ấy, anh ngồi trầm ngâm nghe tôi trình bày hoàn cảnh nếu như bị giảm biên chế. Một lúc sau, anh gọi tính tiền rồi chở tôi đến… một khách sạn. Tôi không dám phản đối, lẳng lặng đi theo anh, lòng tự nhủ: “Rồi mọi chuyện sẽ chấm dứt, miễn sao đạt được điều mình cần”.

Phượng được giữ lại công ty nhưng cũng từ đó cô và Trịnh lao vào nhau như hai con thiêu thân. Phượng không thể phủ nhận những cảm xúc mạnh mẽ, lạ lẫm cùng Trịnh. Cô luôn tự vấn: “Tôi không thể giải thích vì sao cứ tiếp tục mối quan hệ tội lỗi này. Tình yêu? Tình dục? Hay chỉ là sự trả ơn?”.

Khi Phượng bày tỏ ý muốn kết thúc thì Trịnh lồng lộn phản đối, thậm chí dọa sẽ trưng ra bằng chứng mối quan hệ của hai người.

Nguyễn Minh Trung, giám đốc một công ty thực phẩm, cũng rơi vào tình huống “đứt tay” sau một cuộc chơi đầy nguy hiểm. Trung có cuộc sống gia đình êm ấm. Do công việc làm ăn, anh thường xuyên phải đi xa, vợ anh lại bận chăm sóc mẹ bệnh nằm một chỗ và hai con nhỏ. Vì thế, người “tay hòm chìa khóa” cho công ty là Hoài, kế toán trưởng. Với kinh nghiệm chuyên môn, khéo léo trong ứng xử, Hoài còn được thay Trung quyết định mọi việc của công ty mỗi khi anh vắng mặt.

Nhiều công ty lên tiếng mời Hoài về làm với mức lương cao ngất. Dù đã lên lương cho Hoài nhưng Trung lúc nào cũng lo sợ mất cô. Anh thú nhận: “Từ khi có Hoài, tôi mở rộng được hệ thống phân phối. Nếu cô ấy bỏ sang công ty đối thủ, ngoài việc mất người hỗ trợ điều hành tin cẩn, tôi còn thêm nỗi lo bị mất khách hàng. Vì vậy, tôi quyết định dùng tình cảm để giữ chân cô ấy!”.

Mọi việc trôi chảy êm đềm như thế suốt nhiều năm. Rồi mẹ Trung qua đời, các con anh lớn dần. Vợ Trung ngỏ ý muốn đi làm để hỗ trợ chồng. Vợ Trung vào công ty thì không vị trí nào hợp lý hơn là vị trí mà Hoài đang giữ. Khi biết Trung có ý định cho vợ vào làm thay chỗ mình, Hoài đùng đùng nổi giận, dọa sẽ tung những “bí mật” lên mạng.

Không hợp đồng, không văn bản thỏa thuận và người trong cuộc cũng đinh ninh rằng họ chỉ “vịn vai qua cầu”. Thế nhưng, khi đi hết cây cầu đó, họ mới nhận ra, sự đời đôi khi chẳng đơn giản chút nào.

Vợ chồng Minh với vợ chồng Thủy rất thân nhau. Cách đây 10 năm, bốn người bạn đồng môn ấy hùn vốn làm ăn, giao chuyện kinh doanh cho Minh và Thủy.

Thủy và Minh phải dành hầu hết thời gian cho công ty, có khi ăn ngủ hẳn tại chỗ để theo dõi tiến độ làm việc cho kịp giao hàng. Và cũng chính vì thế, mối quan hệ của hai người đã dấn sâu vào tội lỗi.

Sự việc vỡ lở khi con trai của Thủy bất ngờ ghé công ty trong giờ nghỉ trưa. Chứng kiến sự thật, con trai Thủy lao vào đánh Minh và ném vào mẹ cái nhìn đau đớn.

Hai năm sau cái ngày oan nghiệt đó, Thủy ra tòa ly hôn, cùng lúc cả hai con trai chị vào trung tâm cai nghiện. Thu Hà – vợ Minh – không chịu đựng nổi cú sốc đã bị trầm cảm nặng. Hai đứa con của Minh hận bố, theo mẹ về quê ngoại… Công ty chung vốn ấy giờ chỉ còn lại cái tên, một phân xưởng hoang vắng… và hàng đống nợ chất chồng.

Minh cay đắng thốt lên cùng chuyên viên tâm lý: “Giá mà chúng tôi biết dừng ngay từ đầu… Khi ấy Thủy hay tôi, phải biết kéo cả chồng, vợ của hai bên vào cuộc, cùng chia sẻ những khó khăn chung. Giờ thì đã muộn”.

Chuyên viên tâm lý Nguyễn Thu Hiên, Trung tâm Tư vấn tình yêu – hôn nhân – gia đình thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, nhận định, suy nghĩ của Minh về vấn đề của anh và Thủy là chính xác, nếu biết dừng đúng lúc, có lẽ kết cục sẽ không đến mức độ thế.

Bà Thu Hiên phân tích: Khi hai người khác giới (không phải vợ chồng) gần gũi nhau vì việc mưu sinh, lúc đầu họ phải chung sức, chung lòng để làm tốt công việc. Do đó, họ hiểu nhau hơn, cảm thông, chia sẻ vui, buồn, giúp đỡ nhau là điều dễ hiểu. Tuy nhiên, sau đó lại là cảm giác “luôn ở bên nhau, luôn cần có nhau”. Đây chính là thời điểm xuất hiện “những giây phút ngoài chồng ngoài vợ”.

Theo nhà tâm lý, để tránh hậu quả, cả hai phải thật tỉnh táo khi thấy tình cảm của mình nhen nhúm ý muốn “vượt giới hạn” như cảm giác muốn gặp, cần gặp người ấy để tâm sự; không có họ bạn thấy trống vắng; gần họ bạn vui vẻ, dễ chịu; nghĩ nhiều đến họ, hay có lúc cảm thấy không thể thiếu họ… Hãy cương quyết với mình: không gặp, nếu không vì công việc, tránh đi công tác xa khi chỉ có hai người, gắn bó với gia đình hơn. Nếu được, hãy luôn đi cùng vợ, cùng chồng khi phải gặp gỡ.

(Theo Phụ Nữ)

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s