Không phân loại

Một đêm “trót dại” với đồng nghiệp cũ

Khi thức dậy, tôi mới biết anh và tôi đã ở cùng nhau, hai chúng tôi vô cùng luống cuống, xấu hổ với chính mình. Nhưng anh nói, từ giờ anh sẽ có trách nhiệm với tôi, trách nhiệm về những việc đã làm…

Chuyện xảy ra mới được hơn một tuần nhưng khi nhớ lại tôi vẫn không hiểu vì sao mình lại đồng ý để anh đưa về, rồi còn đồng ý vào nhà nghỉ để mọi chuyện trở nên rắc rối hơn.

Men rượu đã dẫn lối chúng tôi đến với nhau.Men rượu đã dẫn lối chúng tôi đến với nhau.

Có lẽ chẳng ai tin là tôi đã vào nhà nghỉ cùng một người tôi chỉ quý mến như ông anh trai của mình ở nhà. Đó là anh bạn đồng nghiệp hơn tôi 2 tuổi làm cùng công ty viễn thông cũ. Anh tên Quân – hiện đang làm cho một công ty máy tính. Chúng tôi quen và chơi với nhau khi làm cùng, thời gian tính ra cũng khoảng gần 2 năm. Anh là con trai thành phố, nhà cửa đàng hoàng, có một em gái và đang học thêm tấm bằng cao học. Tôi – một cô gái quê, lúc nào cũng phấn đấu hết mình để trụ được ở mảnh đất thành phố lắm cạm bẫy này.

Tốt nghiệp ra trường là tôi xin được công việc luôn, nhờ chút kinh nghiệm nhỏ thời sinh viên và phấn đấu không ngừng, tôi có được chỗ đứng vững chãi trong công ty. Phải nói là đến lúc này tôi cũng chẳng định hình nổi buổi tối hôm đó tôi đã uống mấy cốc bia. Thú thật, trước đó một thời gian tôi mới chia tay với bạn trai. Chúng tôi yêu nhau từ năm thứ 3 đại học, gia đình anh đều yêu quý tôi chỉ trừ bác gái – mẹ anh. Bác chê tôi là con gái quê, không thể nào tiếp thu được lối sống, gia phong của nhà anh có từ lâu đời, sẽ rất khổ cho tôi và bác không muốn nhà mình bị coi thường. Vất vả nhất là sau này lấy nhau, con cháu đi lại sẽ xa xôi. Tôi đau buồn vì sự xúc phạm ấy, cảm giác mặc cảm cứ vây lấy tôi, tôi gần như bế tắc.

Tuy nhiên, con người tôi biết rạch ròi giữa tình cảm và công việc nên dù đau khổ thế nào vẫn đứng lên được, những cố gắng trong thời gian “thất tình” của tôi còn được khen ngợi trước toàn tổng công ty. Nhưng cứ về đến nhà là tôi thấy trống trải, cô đơn… Thành công trong công việc, danh vọng, tiền bạc của tôi lúc này khiến tôi viên mãn. Nhưng còn tình cảm? Có mấy ai hiểu được tôi cô đơn chừng nào, tôi không có gia đình ở bên như anh, anh chia tay tôi mà chẳng nghĩ đến tình cảm mấy năm trời. Tôi ghét đàn ông và nghĩ rằng sẽ còn lâu nữa mới có thể bắt đầu mối quan hệ khác.

Vậy là tôi càng lao vào công việc nhiều hơn, có những khi bạn bè cùng cơ quan tranh thủ về từ sớm để ở bên chồng con, người yêu, chỉ mình tôi ở lỳ công ty đến 9h thậm chí còn muộn hơn. Tôi không muốn trở về căn phòng mang cho tôi cảm giác đáng sợ, chỉ có khi ngủ tôi mới không nghĩ đến nỗi cô đơn ấy. Rồi thế nào tôi lại nhận được tin nhắn rủ tụ tập của mấy người bạn cùng làm cộng tác viên như tôi ở công ty viễn thông cũ. Mấy anh em chỉ hay nhắn tin, chat chứ không gặp nhau được thường xuyên.

Tối hôm đó, chúng tôi tập trung từ 7h, đi ăn uống no say rồi nảy ra ý định hát hò. Gặp lại mọi người tôi thấy rất vui, như đang được là chính mình sau quãng thời gian chỉ biết đến công việc. Vào quán karaoke chúng tôi vẫn gọi bia và rượu để tiếp tục, sau đó một vài bạn gái khác xin phép về trước để sáng hôm sau đi làm. Chỉ còn 2 người con gái là tôi và Thu cùng mấy anh con trai. Thu tỉnh hơn tôi vì không uống được nhiều, tửu lượng của tôi cũng kha khá nên cứ ai mời là uống cạn. Đến khi không thể tiếp thêm nữa thì tôi xin phép về, nhưng ai dám cho tôi về trong tình trạng đó. Mọi người cử Quân đưa tôi về vì biết khoảng cách hai nhà không xa lắm. Lúc này tôi vẫn tỉnh để biết mọi người thanh toán tiền xong, xuống lấy xe ra về.

Nhưng sau khi lên xe của Quân thì tôi không biết là mình đã đi đâu, làm gì. Để sáng khi tỉnh dậy, tôi đang ở trong vòng tay anh. Tôi sợ hãi kêu lên cũng làm Quân sửng sốt. Anh nói, men rượu đã dẫn lối chúng tôi đến với nhau. Nhưng anh hứa sẽ có trách nhiệm với tôi và những việc đã làm. Tôi điên mất, cả tuần nay tôi ở trạng thái của người mộng du, không còn làm được gì và tránh tất cả cuộc gọi, tin nhắn từ Quân. Chẳng nhẽ sau chuyện này chúng tôi lại yêu nhau? Từ trước tới giờ tôi vẫn chỉ coi anh như anh em, làm sao để lòng tôi không rối bời như lúc này đây?

Một suy nghĩ 5 thoughts on “Một đêm “trót dại” với đồng nghiệp cũ”

  1. Hi ! Du gi thi moi chuyen cung da qua. Chuc co vui, khoe, nhung tui cung chia se cung co la : “” Du the nao di chang nua, anh da thang tui, nhung trong tat ca con tim tui se khong ne hay nguong mo gi ca., tat ca la anh da may man ” Het.

    Số lượt thích

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s