Sử dụng thuốc tránh thai khẩn cấp

Khi sử dụng biện pháp tránh thai khẩn cấp để “chửa cháy” các bạn có những băn khoăn thắc mắc về việc định lượng tối đa khi sử dụng. Dưới đây sẽ giúp bạn giải tỏa những lo lắng đó:

Quote:

Hình minh họa

Nguyên nhân không nên

Do thuốc tránh thai khẩn cấp vẫn còn tồn tại quá nhiều những tác dụng phụ không mong muốn cho người sử dụng như dưới đây:
Chảy máu giữa kỳ kinh
Buồn nôn
Đau đầu
Tăng huyết áp
Máu vón cục
Có thể bị sỏi thận và u lành ở gan
Lên cân hoặc giữ nước
Căng tức ngực
Không bảo vệ được các bệnh lây qua đường tình dục

Do ảnh hưởng của thuốc tránh thai khẩn cấp với một số bệnh lý vẫn còn đang được nghiên cứu thêm như: Tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim hay đột qụy, đau nhức nửa đầu, động kinh, tăng lipid máu, trầm cảm, viêm tĩnh mạch huyết khối kéo dài….

Nên sử dụng

cấp tối đa mấy lần/tháng?
Có rất nhiều lý do để bạn lạm dụng sử dụng thuốc tráng thai khẩn cấp. Tuy nhiên bạn cần phải nhận thức được là, thuốc khẩn cấp chỉ dùng trong những trường hợp “thật sự cẩn cấp”. Ví như: “quan hệ” mà không định trước, xảy ra sự cố khi sử dụng bao cao su, tính ngày rụng trứng sai, không kịp xuất tinh ra ngoài, bị cưỡng hiếp…..

Bạn có biết tại sao nhiều nhà sản xuất thuốc tránh thai khẩn cấp lại không đưa ra những con số cụ thể với thuốc tránh thai khẩn cấp bạn được phép sử dụng trong 1 tháng không? Bởi vì, với những trường hợp thật sự khẩn cấp như trên, họ cũng tin chắc rằng không một bạn nào lại có thể gặp nhiều tình huống liên tục như vậy trong suốt 1 tháng.

Tuy nhiên, do nó vẫn chứa quá nhiều tác dụng phụ nên các bác sỹ sức khỏe giới tính đưa ra lời

là: Nếu như bạn hoàn toàn khỏe mạnh, không mắc những bệnh tật trên thì chỉ có thể sử dụng tối đa là 3-4 lần trong tháng.

Trong đó, bạn dùng loại 1 hay 2 viên để chữa cháy, nhưng tuyệt đối bạn phải dùng theo đúng chỉ dẫn nhé. Vì thuốc tránh thai khẩn cấp có tác dụng ngăn

và sự bám của trứng trực tiếp nên bạn phải dùng sớm. Với loại 1 viên, bạn nên uống càng sớm càng tốt hoặc uống chậm nhất là 4 giờ sau “quan hệ”. Với loại 2 viên, dùng viên thứ nhất trong vòng 72h sau khi quan hệ, nhưng càng uống sớm càng tốt. Viên thứ hai cách viên đầu tiên 12 giờ sau đó.

Nếu thật sự rơi vào

“khẩn cấp” này thì bạn phải dùng tránh thai khẩn cấp, nhưng hãy nhớ dùng theo đúng hướng dẫn nhé. Nếu không dùng đúng như hướng dẫn trên thì tốt nhất bạn không nên cố dùng thuốc lúc này để “chữa cháy” vì sác xuất dính bầu vẫn cao và lại ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe bạn gái nữa.