Gái nhảy’ Minh Thư: ‘Đời tôi gian truân quá

Từng tiết lộ mang bầu đứa con thứ hai vài tháng trước nhưng Minh Thư giờ đây lại sống một mình và dáng vóc của cô không có gì thay đổi.

Ở tuổi 34, Minh Thư vẫn trẻ trung như cô gái ngoài đôi mươi, dáng chuẩn, gương mặt đẹp và đôi mắt biết cười. Tuy nhiên, ai tinh ý sẽ nhận ra khoảng lặng trong đôi mắt ấy những suy tư còn giấu kín.
Sau thành công và mức độ phủ sóng hình ảnh tràn ngập làng showbiz việt, Minh Thư bây giờ sống khá bình lặng tại một khu chung cư cao cấp ven thành phố cùng mẹ và con gái. Những buổi lưu diễn ca nhạc mà cô dè dặt nhận lời không đủ khuấy động cuộc sống vốn kín tiếng. Đối với cô, hạnh phúc hiện tại là gia đình. Công việc chỉ là công cụ để kiếm sống chứ không để làm giàu hay nổi tiếng nữa. Cô đang đi trên con đường nghệ thuật một cách bình thản. Chính vì thế, khán giả có cảm giác Minh Thư ngày trước vẫn còn ở đâu xa lắm và mong cô sẽ trở lại như thuở hoàng kim.

Minh Thư gần như từ chối tất cả sự liên lạc với báo chí. Người ta chỉ thấy cô “đột nhiên xuất hiện, đột nhiên biến mất” với những thông tin cũng đầy bất ngờ như thế. Có lẽ, những gian nan trong cuộc sống và nước mắt của những cuộc tình không trọn vẹn đã lấy đi quá nhiều sự tự tại trong cuộc sống của cô gái đẹp này.

– Cuộc sống hiện tại của chị khá bình lặng, show diễn cũng nhận ít hơn. Điều này có gây khó khăn nhiều về kinh tế khi chị còn phải chăm sóc mẹ và con gái?

  • Đâu có gì khó! Ngày xưa tôi mua sắm nhiều thì bây giờ ít lại, để dành tiền chăm lo cho con. Không riêng tôi, người phụ nữ nào cũng vậy. Lúc chưa có con, cái gì mình cũng muốn mua với suy nghĩ ngày mai đi làm sẽ có tiền trở lại. Khi có gia đình và có con, suy nghĩ sẽ khác. Muốn mua món gì cho bản thân đều nghĩ đến con.

Những suy nghĩ đó giúp tôi hạn chế tiêu xài, không dùng đồ hiệu và sắp xếp hợp lý chi thu để lo cho gia đình. Vả lại, tôi vẫn có thu nhập tốt khi đi lưu diễn tỉnh.

'Gái nhảy' Minh Thư lại... một mình
Minh Thư và con gái Bảo Ngọc

– Bố của bé Bảo Ngọc cùng chị chăm sóc bé chứ?

  • Bố có trách nhiệm lo cho con cái là điều tất nhiên rồi. Bản thân tôi vẫn làm ra tiền, vẫn lo cho con tốt nhưng bố thương con thì vẫn chăm lo cho con thôi.

– Khi tham gia vào giai đoạn cuối của bộ phim “Anh em nhà bác sĩ”, chị từng chia sẻ rằng mình đang mang thai đứa con thứ 2, nhưng đã vài tháng trôi qua rồi, dáng người của chị không có sự thay đổi?

  • Tôi cũng không biết nói sao. Hiện nay, tôi chỉ có một mình bé Bảo Ngọc thôi. Chuyện rất riêng tư và dài dòng, cứ coi như đó là chuyện hiểu lầm. Tôi không muốn nói sâu về gia đình vì đã hứa với người thân điều đó.

– “Hồng nhan bạc phận”, có bao giờ chị nghĩ câu nói ấy đã vận vào mình?

  • Tôi không biết mình có đẹp không (cười), sao đời tôi gian truân quá! Tôi bước trên gai nhiều hơn hoa hồng, đã vượt qua và cảm thấy hạnh phúc khi có con. Khi chăm sóc cho con, mọi buồn đau đều có thể dần quên.

– Nhân dịp trở lại phim ảnh, tại sao chị lại nhận lời tham gia bộ phim “Lạc lối” trong khi đã quyết tâm chăm sóc con nhỏ đến khi bé đi nhà trẻ?

'Gái nhảy' Minh Thư lại... một mình
  • Sau khi nhận được kịch bản Lạc lối, tôi đã bị nhân vật cuốn hút. Tuy nhiên, tôi cũng phân vân rất nhiều. Mẹ tôi đã động viên và khuyên nên tham gia nếu cảm thấy thích. Rất nhiều người nghĩ tôi không nhận được kịch bản nữa vì đã hết thời. Họ đâu biết tôi nhận được rất nhiều lời mời nhưng đều khất lại.

Tôi cũng muốn đáp trả ân tình của người hâm mộ khi nhận được rất nhiều thư trông chờ tôi trở lại phim ảnh.

– Trong tình yêu, chị từng lạc lối bao giờ chưa?

  • Đó là sự thất bại của mối tình đầu mà không bao giờ tôi quên được. Mối tình ấy chớm nở khi tôi còn đi học. Anh ấy là Việt kiều Mỹ, cùng đạo Thiên chúa với tôi. Nhờ anh rất ngoan đạo nên tôi chuyên tâm đi nhà thờ hơn.

Mối tình đầu không thành, tôi cất vào tủ khóa lại nhưng nhờ đó mà biết đúng sai trong tình yêu hơn để có thể xây dựng cho hiện tại. Người ấy đã hạnh phúc với gia đình nên tôi rất vui. Đã qua mười mấy năm nhưng hình ảnh mối tình đầu có thể nói vẫn đẹp đẽ trong tôi.

– Khi chia tay anh ấy, chị đã nổi tiếng chưa?

  • Lúc đó tôi vẫn còn theo nghề múa và chưa thi hoa hậu. Anh ấy ủng hộ tôi rất nhiều và từng chia sẻ niềm hạnh phúc khi tôi bước lên bục nhận giải. Cũng từ giải thưởng ấy, mối tình 4 năm cuối cùng đã kết thúc.

– Dư âm tình đầu đã giúp chị trân quý hạnh phúc hiện tại hơn. Đó có phải là lý do mà những mối tình sau luôn khiến chị đau khổ?

  • Không hẳn vậy, yêu một lẽ nhưng sống với nhau là chuyện khác. Khi yêu nhau, điều gì cũng đẹp, khi có vết nứt thì điều gì cũng trở nên xấu. Cho đến thời điểm này, tôi đã trải qua các cảm xúc buồn vui, đau khổ nhưng chưa chắc sau này tôi sẽ không còn khổ đau nữa.

Theo Thế giới Văn hóa

#buon-chuyen