CHỌN ĐẠI VIỆT QUỐC HOA

Suy nghĩ về lựa chon quốc hoa, tôi thấy tại sao lại giới hạn chọn một loại hoa duy nhất làm quốc hoa, mà không chọn một bộ hoa gồm một số loại hoa tiêu biểu làm quốc hoa. Với ý nghĩ này tôi đề nghị chọn: đào-sen-mai làm quốc hoa. Bộ hoa đào-sen-mai này tiêu biểu cho văn hóa ba miền Bắc-Trung-Nam của đất nước. Đặt hoa sen trong bộ đào-sen-mai tránh được sự trùng hợp với quốc hoa của Ấn Độ. Hoa đào đặc trưng cho miền Bắc, hoa mai đặc trưng cho miền Nam, hai điểm này ai cũng dễ đồng ý. Hoa sen có tượng trưng cho miền Trung? Nhân đỉnh, một trong chín cái đỉnh đặt ở Thái Miếu của triều Nguyễn, có khắc hình hoa sen, sông Hương, núi Ngự, cho thấy ngay từ xưa hoa sen đã là một nét đặc trưng tiêu biểu của Huế.

Vậy chọn ba loại hoa cùng làm quốc hoa có kỳ quặc không? Tôi cho rằng không. Trung Quốc chưa chọn quốc hoa chính thức, nhưng họ cũng đang tranh luận về lựa chọn quốc hoa. 62 viện sĩ viện Hàm lâm của Trung Quốc đã đề nghị chọn song hoa quốc là hoa mẫu đơn và hoa mai. Bên cạnh song hoa quốc, người Trung Quốc còn có đề nghị chon tứ hoa quốc (mẫu đơn-mai-cúc-súng) hay ngũ hoa quốc (mẫu đơn-cúc-mai-lan-súng). Nếu Việt Nam chon bộ đào-sen-mai làm quốc hoa thì Việt Nam sẽ đi trước Trung Quốc trong sáng tạo quốc hoa không phải là một loại hoa đơn nhất.

Bộ hoa đào-sen-mai tránh được nhược điểm mà một loại hoa trong ba loại hoa này đứng riêng rẽ. So với những lựa chọn khác như tre, cau… bộ đào-sen-mai có ưu thế hơn hẳn. Vậy còn chần chừ gì nữa mà không chọn bộ đào-sen-mai làm quốc hoa?

 

2 thoughts on “CHỌN ĐẠI VIỆT QUỐC HOA

  1. thương bình định nứng lồn quá says:

    em là thương nứng lồn nè.nhà em ở huyện vân cach tĩnh bình định.em là giáo viên mầm non.đây là số điện thoại của cơ quan em.khi anh gọi cho em anh nhớ nói là cho gặp cô thương chuyên viên là gặp được em ngay.vậy nhé anh.anh ơi giờ em nứng lồn quá kg mail được cho anh nữa ,em đi thủ dâm tý đã nhé.hẹn gặp lại anh sau bye anh điện thoại (0563888612)lồn em to lắm anh àh.vú em rất đẹp em lại biết làm tình nữa.em cho anh đưa con cặc của anh vào miệng của em mà nắc như là đang đụ trong lồn em vậy.em sẽ kẹp con cặc anh vào hai cái vú em ma cho anh nắc cho ra nước tinh trung luôn.nếu như anh thích sịt tinh trung vô măt em vú em mông em bụng em.em cũng đồng ý cho anh sit.miễn sao là anh đụ cho em thấy hết nứng lồn là em chịu àh.nếu anh đụ em thấy sướng thì em sẽ cho anh thêm tiền nha anh.

    Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s