Sự Kiện

Hướng dẫn thay ảnh Facebook không bị mất like

Người dùng có thể thay đổi bức ảnh mới trên Facebook nhưng vẫn giữ lại lượt like, bình luận cho tấm hình cũ đã đăng trước đây.

Số lượng người bấm Thích (Like) cũng như số lượng người bình luận, chia sẻ trên Facebook được xem như một thước đo quan trọng để đánh giá sự cuốn hút quan tâm của mỗi bức ảnh mà chúng ta đăng lên Facebook.

Và không phải hiếm trường hợp vì một lý do nào đó mà chúng ta muốn thay đổi bức ảnh mới cho chuẩn hơn, đẹp hơn hoặc ý nghĩa hơn nhưng vẫn muốn giữ lại lượt like, bình luận cho tấm hình cũ đã đăng trước đây. Nếu muốn được điều này, chúng ta cần có cách thay ảnh Facebook.

Thay ảnh Facebook trên điện thoại:

Trước hết để đảm bảo thành công chúng ta cần cập nhật ứng dụng Facebook trên thiết bị di động (Android hoặc iOS…) lên phiên bản mới nhất. Bước tiếp theo, chúng ta tìm đến bài đăng có chứa hình ảnh cũ muốn thay đổi, bấm vào biểu tượng mũi tên hướng xuống nằm ở vị trí phía trên góc bên phải, và nhấp chọn mục Chỉnh sửa bài viết.

Tại giao diện đăng bài, chúng ta hãy quan sát thật kỹ, bấm chọn biểu tượng “x”  ở vị trí phía trên góc bên phải của bức ảnh đã đăng trước đây nhằm xóa tấm hình cũ này.

huong dan thay anh facebook khong bi mat like hinh 1
Người dùng bấm vào biểu tượng mũi tên hướng xuống nằm ở vị trí phía trên góc bên phải, và nhấp chọn mục Chỉnh sửa bài viết.

fl

Bước tiếp theo, người dùng hãy bấm vào “Ảnh/Video” để chọn đăng bức ảnh mới muốn thay thế cho tấm hình cũ, sau đó nhấn “Xong” và bấm “Lưu” là hoàn tất.

huong dan thay anh facebook khong bi mat like hinh 2
Tại giao diện đăng bài bấm chọn biểu tượng “x”  ở vị trí phía trên góc bên phải của bức ảnh đã đăng trước đây nhằm xóa tấm hình cũ này.

Thay ảnh Facebook không mất like trên máy tính:

Thực ra trên giao diện máy tính thì mọi chuyện càng đơn giản, chúng ta cũng tìm đến bài đăng có chứa hình ảnh cũ muốn thay đổi, bấm vào biểu tượng mũi tên hướng xuống nằm ở vị trí phía trên góc bên phải, và nhấp chọn mục Chỉnh sửa bài viết.

huong dan thay anh facebook khong bi mat like hinh 3

Tại giao diện đăng bài, chúng ta cũng bấm chọn biểu tượng “x”  ở vị trí phía trên góc bên phải của bức ảnh đã đăng trước đây để xóa tấm hình cũ này và chọn ảnh mới./.

huong dan thay anh facebook khong bi mat like hinh 4

Theo H.A.H/ICT News

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s