“SEO Ký Sinh”: Thủ Thuật Đơn Giản Nhưng Hay Bị Bỏ Qua


Increase Font Size Decrease Font Size

Thực ra đây là tên mà blogviet tự đặt cho thủ thuật này chứ chẳng phải copy ở đâu cả. Ngồi ăn trưa suy nghĩ mãi mà chẳng biết cái thủ thuật mình sắp chia sẻ nên đặt tên cho nó ra sao, bỗng dưng nhớ tới cây tầm gửi và cây bưởi nên mạo muội đặt như thế. Các bạn đừng cười chê nghe.
Nếu các bạn là một blogger nghiệp dư như blogviet thì thường hay băn khoăn là không hiểu sao các bài viết của mình không được index trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo hay Live nhỉ. Đôi khi mất cả tháng mới thấy nó xuất hiện trên các trang này trong khi các blog khác họ chỉ mất vài giờ hoặc ít hơn là đã tràn lan trên mạng.
Đặt ví dụ cùng viết về một chủ đề, cho dù bạn viết có hay chăng nữa thì cũng không bằng một bài kém chất lượng hoặc sao chép của một trang lớn khác. Lý do ư? Đơn giản là họ luôn được các trang tìm kiếm ưu tiên “ngầm” mà.
BlogViet đã từng nghe Quick Online Tips tâm sự rằng bài của trang đó sau khi đăng chưa đầy vài phút đã có mặt trên mọi trang tìm kiếm khổng lồ mà họ không nghĩ lại nhanh như thế. Ở đây không phải các lý thuyết về SEO giúp họ như thế mà là do họ đã tạo được uy tín và các trang này luôn được các trang tìm kiếm ưu tiên.
Bạn và tôi cùng dùng và áp dụng mọi thủ thuật SEO và họ cũng thế nhưng sao họ lại được như vậy còn chúng ta thì không? Cái đó chỉ có các trang tìm kiếm mới biết. Việc chúng ta cần làm là dùng thủ thuật “SEO Ký Sinh” để giúp các bài viết của mình được thơm lây cùng họ mà thôi -)
BlogViet xin chia sẻ một vài mẹo vặt như thế này để các bạn tham khảo nhé. Thủ thuật này blogviet áp dụng thường xuyên và cũng thấy hiệu quả. Các bạn cũng đã áp dụng rồi nhưng ít ai để ý đến nó và đôi khi bỏ qua nó vì coi đó là lãng phí thời gian và không cần thiết.
Mình hay thăm viếng các blog của các blogger nổi tiếng và các trang bookmarking để tìm kiếm thông tin cũng như tìm ý tướng cho các bài viết cho riêng mình. Tuy vậy, blogviet hiếm khi nào bỏ lỡ cơ hội comment trên các trang đó hay ít khi đọc mà không bày tỏ quan điểm mặc dù chỉ là lời cám ơn hay động viên.
Cơ chế của WordPress hay các blogging platform hay ở chỗ chúng ta có thể góp ý trực tiếp cho các bài viết. Khi góp ý chúng ta có quyền để lại email, địa chỉ blog và tên. Các bạn có thể thay địa chỉ blog bằng chính địa chỉ bài viết mới đăng, bạn sẽ có thể nhận được những lợi ích sau:
1. Kiếm thêm backlink dù là nofollow hay dofollow cũng tốt cả
2. Quảng bá cho blog của mình
3. Kiếm thêm traffic từ các trang đó
4. Giúp blog của mình được “ký sinh” khi Google index các trang đó
Những công việc đơn giản như thế nhưng cũng giúp blogviet có thêm bạn đọc, tạo thêm backlink hay giúp các bài viết của mình tới nhanh hơn các bạn đọc.
Bên cạnh đó, các bạn cũng đừng bỏ qua các trang bookmarking nhé vì ở đó luôn tiềm ẩn các khách hàng tiềm năng.
Chúc các bạn may mắn và mong chỉ giáo thêm -)

Một suy nghĩ 3 thoughts on ““SEO Ký Sinh”: Thủ Thuật Đơn Giản Nhưng Hay Bị Bỏ Qua”

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s