Blog của Ngô Thanh Vân

Blog cũng như con người, tạo ấn tượng đầu tiên là rất quan trọng. Thực tế một người khách ghé thăm chỉ mất khoảng 30 giây để xem Blog của bạn có làm họ hứng thú hay không.

Quan trọng là bạn phải biết cách tạo ấn tượng ban đầu cho Blog của mình, một vài gợi ý dưới đây sẽ có  ích cho bạn đấy:

+ Thiết kế bắt mắt

Hãy giữ cho Blog của mình sáng sủa, gọn gàng. Quá nhiều quảng cáo quấy rầy có thể làm cho người ta khó chịu. Làm sao để người đọc có thể tìm cái người ta cần một cách dễ dàng. Sắp xếp thông tin cá nhân, phần “About Me” và các danh mục khác một cách khoa học.

+ Đặt tiêu đề hấp dẫn và mở bài thật ấn tượng

Bạn cần đặt tiêu đề thật “kêu” để gây tò mò cho người đọc. Tiêu đề cũng nên có từ “đinh” thể hiện nội dung bài viết.
Phần mở bài mà dông dài và không có gì đặc biệt thì người đọc cũng mất hứng ngay.

+ Nội dung thú vị và thân thiện

Chẳng có cách tạo ấn tượng nào tốt hơn là trình bày những nội dung thú vị và gần gũi. Bài viết của bạn cần có chủ điểm cụ thể, hãy lôi cuốn độc giả và khuyến khích họ comment.

+ Trả lời comment

Chẳng ai muốn đến một bữa tiệc buồn tẻ cả, comment sẽ khuyến khích comment. Blog sẽ rôm rả hơn nhiều, người đọc biết bạn trả lời họ thì chắc chắn họ sẽ quay lại Blog của bạn lần nữa.

Và những người khác khi thấy sự thân thiện của bạn sẽ nhiệt tình tham gia các cuộc tranh luận. Ngoài ra điều này cũng tạo ấn tượng tốt cho những người lần đầu ghé thăm.

Bạn chỉ có một lần để tạo ấn tượng ban đầu mà thôi. Nếu bạn không chắc Blog của mình có thể tạo được ấn tượng tốt thì nên tham khảo bạn bè hoặc nhờ các blogger khác cho lời khuyên.

Thủy Tiên – Sức Trẻ Việt Nam

#buon-chuyen