Blog và 5 lý do đuổi khách


(Sức trẻ VN) — Bạn viết Blog, mong muốn có nhiều người ghé thăm và comment. Không hiếm những trường hợp chỉ chỉ ghé thăm “một lần và mãi mãi”, chẳng bao giờ người ta có ý định quay lại.
Nguyên nhân từ đâu?

1. Cách bố trí và lựa chọn theme

Chọn theme không đẹp là dễ gây mất cảm tình nhất. Bài viết có hay đến đâu chăng nữa mà theme xấu hoặc đơn giản thì người ta cũng chẳng thèm ngó ngàng tới. Hay những theme quá sặc sỡ, được trang trí rối mắt cũng che khuất cả nội dung. Một theme đẹp sẽ góp công rất lớn vào thành công của bài viết, hãy chọn theme có màu sắc và chủ đề phù hợp với nội dung Blog của bạn.

2. Nội dung sơ sài

Một nguyên nhân chính khiến cho Blog của bạn kém hấp dẫn chính là nội dung của nó. Trong thời đại truyền thông ngày nay để cạnh tranh được với các website và các Blog khác thì Blog của bạn phải có nhiều thông tin, có nhiều cái “đáng để đọc”. Không thường xuyên có entry và ít chủ đề hay được coi là nguyên nhân chính khiến Blog của bạn lâm vào “cảnh chợ chiều”.

3. Số lượng feed subscribers

Nếu như số lượng feed subscribers của bạn ít sẽ khiến Blog của bạn kém ấn tượng. Càng nhiều feed subscribers càng chứng tỏ thành công của Blog.

4. Có quá nhiều quảng cáo

Bạn sẽ thấy khó chịu thế nào nếu như ghé vào những Blog mà đầy rẫy những quảng cáo là quảng cáo. Các blogger trẻ thường hay phạm phải điều này, họ cố gắng để càng nhiều quảng cáo trong Blog mình càng tốt. Và họ tự biến mình thành những người-kiếm tiền-từ-Blog chứ không phải những blogger chân chính.

5. Có ít đường link

Bạn nên đặt nhiều đường link đến các Blog hoặc các trang Web khác. Như thế người đọc có thể tìm hiểu thêm về những gì mà họ quan tâm, những vấn đề mà bạn đang đề cập tới hay đơn giản chỉ là để xác nhận tính xác thực của những thông tin mà bạn đưa ra. Họ cũng thấy rõ là Blog của bạn có tính cộng đồng cao hơn.

Hãy chăm chút cho Blog và biến Blog của bạn thành điểm dừng chân thường xuyên của các visitor nhé!

Diệu Linh – Sức trẻ Việt Nam

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s