Cánh chuồn chuồn trên vai(chuyện hay)
alt” Trước đây tôi thường tự hỏi mình rằng phải chăng tình yêu là một điều gì đó xa tầm tay với hay một cái gì đó hiếm hoi mà ít người may mắn có được . Để rồi con người ta chợt vội đi kiếm tìm , thất vọng , đau đớn rồi gục ngã . Để rồi một ngày bất chợt nhận ra tình yêu là một điều bình dị mà ai cũng có thể đang nắm giữ , cuộc đời có mấy ai biết được ngày mai nhưng tôi yêu em nên tôi tin vào những gì tốt đẹp nhất của tương lai .”
alt

Thành phố nhỏ yên tĩnh và xinh đẹp , hai người yêu đắm say . Mỗi buổi bình minh họ đều đi đến bờ biển ngắm mặt trời mọc và buổi chiều đi tìm bóng tà dương ở bãi cát . Dường như những ai đã gặp đôi tình nhân đều nhìn theo với ánh mắt ngưỡng mộ .

Nhưng rồi một tai nạn đã khiến cho cô gái cứ mãi phải nằm im trên giường bệnh . Một tháng rồi hai tháng , trái tim của chàng trai cứ như vỡ ra từng mảnh . Cho tới một ngày thượng đế rủ lòng thương đã ngã giá với chàng trai “cuộc sống cô gái và 3 năm sống kiếp chuồn chuồn của chàng trai ” Và anh đã đồng ý

Cô gái khỏi bệnh và buồn bã khi vắng bóng chàng trai . Nhưng rồi cô lại quay về với những ngày vui vẻ , khi bên cô giờ là anh chàng bác sỹ người đã ở bên cạnh cô những ngày qua Nhưng cô gái không hề biết rằng bên cạnh cô lúc nào cũng có một cánh chuồn quẩn quanh cánh chuồn đậu trên tóc trên vai , chàng trai đau khổ đến tột cùng khi trên tay cô là cánh tay chàng bác sỹ siết chặt và cái hôn đắm say , cô không còn thời gian để quan tâm đến một cánh chuồn đau thương cũng không còn thời gian để ngoái về quá khứ .

Mùa hạ thứ 3 khi chàng bác sỹ lồng chiếc nhẫn cưới lấp lánh vào tay cô gái , thì cũng là lúc thời hạn 3 năm kết thúc . Một giọt nước mắt khẽ rơi , rơi vào chính giây phút đó
Thượng đế hỏi chàng trai :
– Con hối hận rồi sao ?
Chuồn chuồn gạt nước mắt rồi nói :
– Con không !
– Nếu vậy từ ngay mai con có thể trở thành người được rồi
Chuồn chuồn soi vào giọt nước mắt nhỏ , chàng lắc đầu đáp :
– Hãy để con cứ làm chuồn chuồn suốt đời !

” Yêu một người không phải nhất định có được họ , nhưng đã có được một người thì hãy cố yêu lấy họ . Đó chính là thông điệp từ cậu chuyện cảm động trên . Lúc nào đó bạn hãy để ý xem có cánh chuồn nào trên đôi vai mình không . Biết đâu sau mỗi bước đi của bạn luôn có một ánh mắt nào đó luôn dõi theo trìu mến ………..

Cũng nhờ sức mạnh của tình yêu mà chàng trai trong câu chuyện trên có thể sống được 3 năm trong kiếp chuồn chuồn . Và chính hạnh phúc của người anh yêu cũng là hạnh phúc mà anh tìm kiếm . Dù buồn vui hay đau khổ cánh chuồn vẫn luôn quẩn quanh bên vai người yêu . Một điều kỳ diệu như vậy phải chăng chỉ có tình yêu mới làm được ……………..”

alt

Câu chuyện về số 1

Một, tiếng Anh là “one”, tiếng Hàn là “il”, tiếng Trung Quốc là “nhất”… Đơn giản nó chỉ là con số. Ít ỏi nhất trong tất cả các số. (dĩ nhiên, nó vẫn còn lớn hơn số không, nhưng điều đó không tính. Không nên so sánh giữa cái có và cái không có).

Một, cũng có nghĩa là đơn, là duy nhất. Khi người ta muốn nói về cái gì đó đơn độc lẻ loi, người ta nói “một…”. Trăng cũng lẻ, mặt trời cũng lẻ. Những thứ cao ngạo là những thứ thường lẻ loi.

Có những thứ trên đời mình chỉ có thể có một. Chỉ có một người mẹ, một người ông, một người bà, … để mà yêu thương. Chỉ có một trái tim, một cái đầu, một bộ óc…. để mà suy nghĩ, mà chứa đựng cả cuộc sống cả trăm điều vạn điều vào đó. Chỉ có một lần đầu tiên chui ra từ bụng mẹ để bắt đầu một cuộc đời thăng trầm. Chỉ có một lần được nghỉ ngơi một cách êm đềm nhất, bỏ hết những âu lo và cả những yêu thương lại phía sau.

Có những thứ trên đời tưởng chừng rất nhiều, nhưng xét cho cùng cũng chỉ có một. Thời gian là vô tận, nhưng mỗi khoảnh khắc chỉ trôi qua một lần. Chỉ có một ngày sinh nhật tuổi mười lăm, một ngày sinh nhật tuổi hai mươi… Chỉ có một lần bước chân vào trường tiểu học, một lần đầu tiên gặp một ai đó, một lần sau cùng chia tay ai đó… Dù là sau này có thể gặp rất nhiều lần đầu tiên nữa, nhưng đã là với người khác mất rồi.

Có những thứ trên đời rất nhiều, nhưng chỉ có thể chọn một. Người ta thường chọn món ăn xong rồi lại thèm món của người bên cạnh, vì một lần chỉ nên ăn một bữa ăn. Dạ dày con người thường hẹp. Trái tim con người vốn cũng rất hẹp, chỉ có thể chứa được một người.

Hoàng Tử Bé chỉ có một. Trăm năm ngàn năm sẽ không bao giờ có một hoàng tử bé thứ hai. Hoa hồng của hoàng tử cũng chỉ có một. Dù trên thế gian có triệu triệu khu vườn, mỗi khu vườn có trăm ngàn đóa hồng giống hệt nhau, cuối cùng cũng chỉ có một đóa hồng cậu đã chăm sóc, đã yêu thương, đã giận hờn…

Thế gian thì vô cùng. Ước mơ thì vô tận. Hoàng tử bé đi chu du khắp các thiên hà cuối cùng vẫn đau đáu nhớ về cái hành tinh bé nhỏ của mình. Sự trở về khó khăn và đau đớn. Hoàng tử bé thật có quay về được không? Không ai biết cả. Có phải bao giờ cũng trở về được đâu…

Số một cũng có nghĩa là nhất. Có cái nhất, vì có nhiều. Có cái nhất, vì không thể đồng đều. Mặc dù không phải lúc nào cũng dễ quyết định cái nào là nhất. Có những cái nhất chỉ trong một khoảnh khắc, bước sang khoảng khắc khác đã phải nhường ngôi. Vị trí cao nhất thường là vị trí bấp bênh nhất.


Cùng suy ngẫm

NHỮNG CÁNH BƯỚM XANH alt Khi con bướm chui ra khỏi cái kén chật hẹp của mình, nó sẽ tung bay vào trời xanh rộng bao la đầy nắng và hoa. Và đây là giây phút hạnh phúc nhất trong cuộc đời của nó. Một ngày kia, tổ kén trên cành cây hé mở một chút. Một người làm vườn quan sát: đã mấy tiếng đồng hồ chú bướm cố gắng chui ra khỏi kén. Bỗng nó bất động, nó kiệt sức không thể bay chui ra được. Người đàn ông quyết định giúp con bứơm. Ông lấy kéo cắt cái miệng kén rộng ra. Chú bướm liền chui ra một cách dễ dàng. Nhưng nó chỉ là một thân nhộng trần trụi với đôi cánh khô héo như lá cây bị cháy xém. Người làm vườn quan sát chú bứơm và ông nghĩ rằng thế nào đôi cánh đó sẽ mọc lên để nâng thân bứơm khi nó bay ra khỏi kén. Thế nhưng điều đó không xảy ra. Con bướm với thời gian ngắn ngủi của mình với một thân nhộng trần trụi và đôi cánh nhăn nhúm. Nó không bao giờ bay được. Điều người đàn ông tốt bụng kia không biết đến là miệng kén chỉ mở rất hẹp và con nhộng kia cần nỗ lực hết sức mình, đến kiệt sức để chui ra. Và cách thiên nhiên tạp ra lòai bướm là chính chi con nhộng dùng hết sức của mình để chui ra khỏi miệng kén như vậy, đôi cánh của nó sẽ lớn dần lên và con bứơm có thể bay được vào bầu trời xanh khi rời khỏi cái kén Nhiều lần trong đời chúng ta cần phải nỗ lực đến kiệt sức để có thể đạt được điều mà mình mơ ước. Nếu cuộc sống cho chúng ta một cuộc đời không có những trở ngại và gian truân thì chính cuộc đời đó sẽ làm cho chúng ta què quặt. Chúng ta sẽ rất yếu ớt và không thể có được một sự mạnh mẽ mà lẽ ra chúng ta phải có. Chúng ta chẳng thể nào tung bay lên được. Nếu chúng ta xin sức mạnh, cuộc sống sẽ gởi đến cho chúng ta những gian truân để chúng ta mạnh mẽ lên. Nếu chúng ta xin sự khôn ngoan cuộc sống sẽ gởi đến cho chúng ta vấn nạn để chúng ta phán đoán và giải quyết. Nếu chúng ta xin sự thịnh vượng, cuộc sống sẽ gởi đến cho chúng ta một khối óc và sức mạnh của cơ bắp để chúng ta làm việc. Nếu chúng ta xin sự can đảm, cuộc sống sẽ gởi đến cho chúng ta những người đang gặp khó khăn để chúng ta giúp đỡ. Nếu chúng ta xin tình yêu, cuộc sống sẽ gởi đến cho chúng ta những người đang gặp hoạn nạn. Nếu chúng ta xin sự giúp đỡ, cuộc sống gởi đến cho chúng ta những cơ hội. Chúng ta thường không nhận được những thứ mình muốn nhưng lại nhận được những thứ mình cần. Chép sang từ diễn đàn trong Vườn alt
Theo mantico Blog

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s