333 magnify

Với chương trình TeamViewer, bạn có thể dễ dàng truy cập vào máy của người khác để thao tác trên đó như thể trên máy bạn vậy. Nghe thì ghê gớm thế thôi, chứ thực ra với điều kiện máy của người đó cũng phải cài TeamViewer,

và cung cấp cho bạn ID và Password nữa cơ. Chương trình kết nối rất dễ dàng và hoàn toàn miễn phí đấy.

Đầu tiên, bạn clickhere để download chương trình về ( chỉ hơn 1Mb thôi ^^ )

Tiếp theo bạn sẽ được yêu cầu đặt Password cho máy tính của mình. Bạn phải nhớ password này để cung cấp cho người nào muốn truy cập vào máy bạn đấy nhé!

Đánh dấu chọn vào Start TeamViewer automatically with Windows để TeamViewer tự khởi động với Win. Tùy chọn này rất hữu ích trong trường hợp bạn đang ở xa nhà, mà muốn kết nối vào máy ở nhà để làm một số việc, thì chỉ cần nhờ người nhà mở máy là bạn có thể làm mọi thứ với máy của mình rồi. Tuy nhiên, hãy nhớ số ID của mình đấy nhá!

Cài đặt xong chương trình, bạn chạy TeamViewer. Tại màn hình đầu tiên của chương trình, bạn để ý mục ID và Password (Predefined tức là password mà bạn cài đặt sẵn đã được xác nhận) trong phần Wait for session. Đây chính là ID và Password mà bạn sẽ cung cấp cho người cần truy cập vào máy mình.

Trường hợp bạn muốn truy cập vào máy người khác thì chỉ cần yêu cầu họ cung cấp cho bạn Password và ID của ngưới ấy, rồi điền vào 2 khung tương ứng trong phần Creat Session là xong.

Có 3 chế độ để bạn lựa chọn:

* Remote Support: Bạn sẽ có thể làm gần như là mọi việc như làm trên chính máy của mình.
* Presentation: Bạn chỉ có thể thấy người bên kia mà không thể làm gì cả.
* File Transfer: Truyền dữ liệu giữa 2 máy.

Sau đó, bạn nhớ nhấp chuột vào phần Connect to partner để hoàn tất thủ tục. Giờ thì bạn không lo làm gì mà quên dữ liệu ở máy mình rồi nhé, hoặc có thể sửa máy cho “đằng ấy” ngay ở máy mình nữa đấy. Quá là tiện lợi phải ko nào?

jeniani.gif picture by raucaibap2007

Kiểm soát máy tính từ xa bằng LogMeIn

Chương trình có thể giúp bạn theo dõi các hoạt động của PC từ bất kỳ máy tính nào trên thế giới, bất kể khoảng cách, chỉ cần có đường truyền Internet băng thông rộng chất lượng ổn định.

Giao diện trang web khi kiểm soát máy tính từ xa.
(Ảnh chụp màn hình)

Trước hết, bạn cần lưu ý về cấu hình khi sử dụng LogMeIn:

Giả sử có hai PC, một là máy mà bạn muốn kiểm soát từ xa (gọi là Target PC hoặc My Home PC)) và hai là máy mà bạn dùng để kiểm soát (gọi là Local PC hoặc My Work PC).

Target PC cần đến hệ điều hành Windows 2000/XP/Server 2003; trình duyệt IE hoặc Netscape Navigator 4.0 trở lên; luôn luôn kết nối với Internet thông qua modem cáp, ISDN hoặc DSL.

Còn Local PC cần đến hệ điều hành Windows XP, Server 2003, 2000, NT4, ME hoặc 98; hoặc bất kỳ hệ điều hành nào có hỗ trợ Java trong trình duyệt. Sử dụng trình duyệt IE hoặc Netscape Navigator 4.0. Chú ý LogMeIn yêu cầu chạy Java trong trình duyệt và ActiveX kích hoạt. Luôn luôn kết nối với Internet thông qua modem cáp, ISDN hoặc DSL.

Cần chú ý rằng một số hệ điều hành có các thiết lập Java không tương thích và bạn có thể gặp rắc rối với chức năng Remote Control (kiểm soát từ xa) và File Transfer (truyền tải file). Do đó, bạn cần cài đặt bản Java mới nhất cho máy.

Khi đã yên tâm về cấu hình máy, bạn có thể bắt tay vào sử dụng LogMeIn như sau:

Cài đặt chương trình LogMeIn ở Target PC bằng cách vào đây. Đặt con trỏ ở dòng LogMeIn Pro, bạn sẽ thấy hiện lên dòng Get Free Trial, nhấn vào đó. Vì bạn là người mới dùng nên phải tạo một account (tài khoản), hãy nhập địa chỉ e-mail của bạn và gõ password dành riêng cho LogMeIn, nhấn Create Account. Lúc này, một cửa sổ mới hiện ra, bạn nhấn vào dòng chữ Add Computer => Yes. Một file sẽ bắt đầu được download về máy của bạn. Khi quá trình install kết thúc, một cửa sổ hiện ra, bạn nhấn vào chữ Next => I Agree, chọn đường dẫn để cài đặt file => Next => Finish.

Khi muốn kiểm soát Target PC khi ở một máy khác, bạn chỉ cần vào địa chỉ logmein.com, đăng nhập hòm thư và mật khẩu đã khai báo khi lập account trước đây. Vào mục My Computers, bạn sẽ thấy My Home PC và My Work PC. Hãy nhấn vào PC mà bạn muốn kiểm soát và nhập username, password như khi bạn ngồi trước màn hình máy tính đó, còn nếu máy tính không cài mật khẩu thì bạn nhập mã truy cập máy tính đã được tạo ra khi bạn cài đặt chương trình LogMeIn trên Target PC.

Lúc này, bạn có thể sử dụng máy tính ở xa như thể đang ngồi trực tiếp trước nó vậy.

Phần mềm cho phép người sử dụng kiểm soát được nhiều PC, laptop, có thể từ máy tính cá nhân và cũng có thể từ thiết bị cầm tay.

T.H.

12 thoughts on “Lấy dữ liệu từ máy tính người khác về…. máy mình

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s