Đăng ký website vào Google, Yahoo và Teoma/Ask Jeeves


Nguồn tin: Danny Sullivan – Chủ biên Search Engine Watch

thu muc internet Những cỗ máy tìm kếm tự động index các trang web trên thế giới với mục đích lập danh sách tìm kiếm cho chính danh bạ của nó. Điều đó có nghĩa là, khác với các thư mục internet, mặc dù bạn chẳng cần đăng ký gì thì các trang web của bạn cũng mặc nhiên được các cỗ máy tìm kiếm tự động tìm đến lập chỉ mục. Điều đó cũng có nghĩa là, nếu bạn thiết lập được một website tốt, thì bạn rất có nhiều cơ hội để đạt kết quả tìm kiếm cao hơn những trang web khác.

Tuy nhiên, điều này sẽ được bàn chi tiết trong một bài khác. Trong bài này, chúng tôi tập trung phân tích việc đăng ký website hiệu quả vào các search engine chính: Google, Yahoo và Teoma.

Đăng ký vào Google.

Một trong những cỗ máy tìm kiếm quan trọng nhất trên thế giới là Google, bởi vì có rất nhiều người tìm kiếm thông tin trên thế giới sử dụng dịch vụ của Google. Hơn nữa, Google còn là nhà cung cấp kết quả tìm kiếm cho khá nhiều cỗ máy tìm kiếm chính khác.

Cách hay nhất để đạt kết quả cao trong Google là bạn phải xây dựng thật nhiều liên kết từ bên ngoài đến website của bạn. Thật vậy, đây là phương thức hiệu quả nhất để bạn có thể được liệt kê tại các cỗ máy tìm kiếm chính. Các robots (crawlers, spiders) thường index các website trên thế giới thông qua các đường liên kết. nếu bạn có những liên kết tốt với những website tốt, thì các robots cũng rất thích đến index website của bạn.

Một thông tin vui dành cho bạn: Nếu bạn đã đăng ký website của mình vào các thư mục internet – và một trong những thư mục lớn đã chấp nhận liệt kê website của bạn thì bạn không cần thiết phải đăng ký website của mình vào các cỗ máy tìm kiếm, vì mặc nhiên, các cỗ máy tìm kiếm sử dụng kết quả tìm thấy trong thực mục để tự động index website của bạn.

Ngoại trừ cách xây dựng các liên kết, Google còn cho bạn đăng ký trực tiếp website của mình vào danh bạ của nó bằng đường dẫn: Add URL page . Tuy nhiên, điều này không đảm bảo là cứ đăng ký xong là website của bạn đã được index bởi Google. Bất chấp điều đó, bạn vẫn nên đăng ký theo đường dẫn trên để Google có thể sẽ liệt kê cho bạn trang chủ và 1 đến 2 URL trong hệ thống danh bạ của nó.

Như vậy là đủ, bạn không nên đăng ký website của mình thêm nữa. Lý do duy nhất để bạn đăng ký các trang trong (không phải là trang chủ) là do trang chủ của bạn có vấn đề, không thể đăng ký được. Còn không, bạn chỉ cần đăng ký trang chủ là đủ. Việc đăng ký trang trong của website là để cung cấp cho Google một URL thay thế khi trang chủ có vấn đề (như không thể truy cập được..). Nhưng cho dù bạn cung cấp cho nó trang nào đi nữa, nó cũng tìm đến tất cả các đường liên kết trong website của bạn và tiến hành index toàn bộ.

Nếu bạn có một website mới tinh, thì hầu như chắc chắn là bạn phải mất cả tháng trời chờ đợi trước khi Google bắt đầu lập chỉ mục website của bạn. Điều này cho thấy, bạn không nên quá sốt ruột cho việc hiển thị kết quả tìm kiếm của mình.

Đăng ký vào Yahoo.

Yahoo là một trong những cỗ máy tìm kiếm quan trọng nhất vì nó được rất nhiều người trên thế giới sử dụng để tìm kiếm thông tin trên internet (chỉ sau Google). Không nhữngt thế, Yahoo còn là nhà cung cấp kết quả tìm kiếm cho rất nhiều cỗ máy tìm kiếm chính lớn trên thế giới.

Cũng giống như đối với Google, việc xây dựng thật nhiều liên kết hữu ích đến website của bạn là phương thức tốt nhất để bạn đạt kết quả tìm kiếm cao với Yahoo. Ngoài ra, bạn còn có thể đăng ký website của mình trực tiếp tại Yahoo the đường dẫn Yahoo submiting. Việc đăng ký vào Yahoo cũng tương tự như với Google – ngoại trừ việc bạn phải có một tài khoản Yahoo mail trước khi đăng ký.

Nhưng phải làm gì nếu bạn không được liệt kê miễn phí tại Yahoo? Yahoo cung cấp thêm cho bạn tính năng đăng ký theo dịch vụ có trả tiền. Cũng theo đường dẫn trên, thay vi chọn mục free submitting (hoặc basic), bạn chọn Express (tốc hành). Ngay sau khi đăng ký và thanh toán chi phí, Yahoo sẽ giúp bạn được liệt kê nhanh chóng trong danh bạ của nó (xem thêm “Đăng ký website vào thư mục internet”). Nhưng tại sao không đăng ký miễn phí mà lại phải trả tiền? Là vì Yahoo đang sở hữu hệ thống tìm kiếm hàng đầu thế giới với 3 loại Crawler (robots) khác nhau mà họ đã mua được vào 2 năm 2002 – 2003, đó là Inktomi, Altavista và Alltheweb. Nếu bạn được index bởi tất cả 3 loại crawler này, coi như bạn đã đạt được một phần thắng lợi vì chúng đang kiểm soát một số lượng lớn search engine trên thế giới.

Đăng ký vào Teoma

Teoma là cỗ máy tìm kiếm quan trọng bởi vì nó cung cấp kết quả tìm kiếm cho một trong những cỗ máy tìm kiếm chính là Ask Jeeves. Ngược lại, Ask Jeeves lại là chủ sở hữu của Teoma.

Teoma không có trang đăng ký website miễn phí. Tuy nhiên, điều này không có nghĩa là bạn sẽ không được liệt kê bởi Teoma và Ask Jeeves. Teoma tiến hành lập chỉ mục trang web của bạn – nếu bạn có được những liên kết hữu ích, Teoma sẽ tiến hành liệt kê website của bạn vào thư mục của nó một cách tự nhiên.

Người dịch: Đinh Minh Chính – OnBoom Group

15 thoughts on “Đăng ký website vào Google, Yahoo và Teoma/Ask Jeeves

 1. Sài Gòn says:

  WiFi là gì
  WIFI TP-LINK (ADSL2 TD-W8951ND)
  WIFI TP-LINK (ADSL2 TD-W8951ND)
  WIFI TP-LINK-WDR3600
  WIFI TP-LINK-WDR3600
  WIFI TP-LINK-WDR4300
  WIFI TP-LINK-WDR4300
  WIFI TP-LINK(ngoài trời TP-Link TL-WA7510N)
  WIFI TP-LINK(ngoài trời TP-Link TL-WA7510N)
  WIFI TP-LINK-WR1043ND
  WIFI TP-LINK-WR1043ND
  WIFI TP-LINK-WA901ND
  WIFI TP-LINK-WA901ND
  WIFI TP-LINK-WDR3500

  Like

 2. truongmy says:

  Công Ty Chuyên Doanh Công Nghệ Điện Tử – Tin Học
  Chuyên Doanh là gì ?

  Chuyên Doanh là chuyên kinh doanh một mặt hành hoặc một loại hàng nhất định

  Chuyên Doanh Công Nghệ Là Gì ?

  Chuyên Doanh Công Nghệ là chuyên kinh doanh các mặt hàng Công Nghệ điện tử tin học như Tv Box, laptop, Pin Sạc Dự Phòng, Thiết Bị Thu Phát wifi, 3g phụ kiện laptop vv…

  Đôi Nét Về Công Ty Chuyên Doanh Công Nghệ

  Công Ty Chuyên Doanh Công Nghệ gọi tắc (Chuyên Doanh) (Điện Tử – Tin Học) được thành lập vào tháng 8/2010 là một trong những Công ty chuyên về thiết bị số , lĩnh vực hoạt động của công ty bao gồm: mua bán sỉ lẻ, lắp đặt vận hành, sửa chửa và các dịch vụ về kĩ thuật số và công nghệ thông tin trên thị trường thương mại điện tử.

  Hiện nay,chuyendoanhcongnghe.com là một trong những hệ thống bán lẻ, bán sỉ và kinh doanh dịch vụ lớn nhất Việt Nam liên quan đến lĩnh vực thương mại điện tử, với chuyên đề thông tin công nghệ được cập nhật thường xuyên đem lại nhiều kiến thức bổ ích cho cộng đồng.

  Bằng trải nghiệm 4 năm phục vụ, đến nay chúng tôi đã không ngừng nghiên cứu giải pháp cho tương lai và cố gắng hoàn thiện giải pháp của hiện tại nhằm phục vụ khách hàng được tốt hơn. Đó chính là tiêu chí hoạt động mà khách hàng đã đặt ra.

  Đáp lại sự ủng hộ nhiệt tình của Quý khách hàng trong thời gian qua, Chuyên doanh đã và đang xây dựng kênh “đặt hàng Online” tại các website trên , tiện ích chính ở đây là dù Quý khách ở xa hoặc bất tiện trong việc đi lại thì Quý khách vẫn có thể tin tưởng sử dụng sản phẩm của Chuyên Doanh trong thời gian tối đa vận chuyển chỉ 1 ngày khi đặt hàng.

  Với lời kết, Chuyên Doanh mong rằng câu nói “vui lòng khách đến, vừa lòng khách đi” sẽ vững mãi trong lòng Quý khách hàng gần xa cho đến thế hệ mai sau.

  Kính chúc Quý khách dồi dào sức khỏe và vạn sự như ý!

  Like

 3. Nguyen Van Huu says:

  Công ty Cổ phần Tùng Vân là nhà phân phối vải địa kỹ thuật, màng chống thấm hdpe, bấc thấm, lưới địa kỹ thuật, các biện pháp chống xói mòn, các hệ thống xử lý nước thải, nước sạch , nước tinh khiết. Chúng tội phục vụ nhu cầu của các nhà thiết kế, nhà thầu, và chủ đầu tư với nhiều năm kinh nghiệm.

  Like

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s